Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa

Bạn đang xem: Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa tại thtrangdai.edu.vn

Nhắc đến nước cốt dừa chắc hẳn nhiều bạn sẽ không thấy xa lạ bởi nó đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu giúp món ăn, thức uống thêm phần hấp dẫn. Tôi cũng không hiểu tại sao chỉ cần thêm một chút nước cốt dừa là món ăn có thể thơm và ngon đến thế. Có lẽ không thể không kể đến những món ăn vặt sử dụng nước cốt dừa. Vì quá phổ biến nên nước cốt dừa đóng hộp cũng có mặt ở nhiều siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… Thay vì mua ở ngoài, cách làm nước cốt dừa không khó.

Nếu đang có dừa hoặc muốn yên tâm hơn về chất lượng, bạn có thể học cách làm nước cốt dừa tại nhà ngay sau đây. Xu hướng chung hiện nay là các bà nội trợ thích tự làm hơn là đi mua, vì nấu ăn cũng vui phải không nào?

Nước cốt dừa là gì?

Nước cốt dừa (hay còn được nhiều người gọi là nước cốt dừa) là loại sữa được lấy từ quả dừa đã được nạo và xay nhuyễn. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt ở một số nước nhiệt đới gió mùa có sản lượng dừa lớn như Việt Nam, Indonesia, Malaysia,… Về tác dụng của cùi dừa đối với sức khỏe con người, xem tại đây.

Nước cốt dừa có đặc điểm

Chỉ cần nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy nước cốt dừa có màu trắng đục, vị sền sệt, khi uống có vị ngọt béo do chứa nhiều dầu dừa nên có mùi rất đặc trưng. mùi thơm. mà mọi người có thể nhận ra một cách chính xác.

Cách làm nước cốt dừa chuẩn nhất 2

Nguyên liệu và dụng cụ làm nước cốt dừa

– 2 quả dừa già hoặc 1 kg cùi dừa già – 600 ml nước đun sôi để nguội – Dụng cụ: máy xay, ly, dao, đũa, rây lọc.

Thời gian nấu nước cốt dừa

Thời gian nấu nước cốt dừa: 20-25 phút. – Lượng nước cốt tùy thuộc vào lượng cùi dừa bạn có.

Chọn trái dừa lấy nước

Nên chọn dừa già, chắc cơm vì chúng ta dùng cơm dừa để nấu. Hầu hết dừa già bán trên thị trường đều có vỏ xơ nứt, nhưng vỏ cứng nên cầm trên tay mới biết. Rõ ràng gáo dừa già rất cứng. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua dừa rồi nhờ người bán tách và sơ chế dừa ngay tại chợ. Thực ra mình thấy đa số họ bán dừa già, đã đập hết vỏ cứng rồi.

Cách làm nước cốt dừa ngon

Bước 1: Sơ chế cơm dừa.

Nếu không mua được cùi dừa nạo sẵn, bạn có thể nấu cơm dừa theo hướng dẫn dưới đây bằng các dụng cụ đã chuẩn bị ở trên.

– Đeo găng tay để không làm xước tay với cơm dừa nạo sấy – Khi mua cơm dừa nạo sấy, bạn sẽ thấy trên quả dừa có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ cần dùng đũa hoặc que sắt có đầu đũa chọc vào là được. đục lỗ. Sau khi tách vỏ, bạn úp ngược quả dừa vào tô xe để nước trong dừa rút hết ra ngoài – Dùng dao cắt đôi quả dừa, hơ trên lửa vừa khoảng 10 phút để cùi dừa dễ dàng tách ra. . Dùng dao sắc tách cùi dừa ra khỏi lớp vỏ cứng.

Sơ chế cơm dừa để làm nước cốt dừa 1

Bước 2: Dừa nạo sạch.

– Quả dừa sau khi tách khỏi gáo dừa sẽ có một lớp màng màu nâu bám vào. Dùng dao hoặc nạo cạo bỏ lớp nâu này để nước cốt dừa không bị hăng và có màu trắng đẹp hơn. Sau khi mua về rửa sạch và để ráo nước.

cùi dừa nguyên chất làm nước cốt dừa 1

Bước 3: Bắt đầu ép cùi dừa.

– Bạn nên xay nhỏ dừa hoặc dùng nạo nhỏ để dễ xay hơn, dừa càng nhỏ thì càng nhiều nước – Cho dừa vào máy xay cùng lượng nước đun sôi. . Nhớ trộn hỗn hợp cho mịn.

làm nước cốt dừa 1

Bước 4: Chuẩn bị nước cốt dừa.

– Sau khi xay cùi dừa, bạn dùng màng lọc hoặc vải lọc để chắt lấy nước cốt và loại bỏ hương vị dừa.

làm nước cốt dừa 1

– Nước cốt dừa sau khi lọc xong cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi. – Khi nước cốt dừa sôi thì cho khoảng 1/2 thìa muối vào, trộn đều rồi tắt bếp.

nấu nước cốt dừa 2

– Đợi một lúc cho nước cốt dừa nguội thì rót vào hũ hoặc chai thủy tinh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Học cách làm bánh chuối nướng: https://ngonaz.com/banh-chuoi-nuong/

Nước cốt dừa có đặc không?

– Câu trả lời là có, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị thêm 1 thìa bột sắn dây, cách làm cũng tương tự như trên. – Từ khâu lấy cơm dừa đến lọc lấy nước cốt rồi cho vào nồi. đun sôi. Cho 1 chút muối và 1 thìa bột năng vào nồi nước cốt dừa. Khuấy đều hỗn hợp nước cốt dừa thành hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp. Để nguội nồi nước cốt dừa, cho vào hũ sành hoặc hũ thủy tinh đậy nắp kín rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. .

Cách làm nước cốt dừa chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong. Bạn đợi nguội là có thể cho vào lọ để dùng. Cần mang về sử dụng, hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách tiết kiệm nước cốt dừa tự làm

Nước cốt dừa có hàm lượng chất béo cao nên rất nhanh hỏng. Nước cốt dừa tự làm phải được bảo quản cẩn thận, không bị ẩm mốc, có mùi rất khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe khi uống: – Để bảo quản tốt hơn nên cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nước cốt dừa có thể dùng được trong khoảng 2-3 tuần.

Nước cốt dừa dùng để làm gì?

Nước cốt dừa được sử dụng trong nấu ăn.

+ Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu cần có trong các món ăn vặt như bánh, kẹo. Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong các món chè hay sinh tố vì màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và béo ngậy.

Chẳng hạn như các loại chè nước cốt dừa: chè bưởi, chè bắp, chè đậu xanh bột sắn, chè đậu xanh phở tai, bánh tẻ bà ba, chè chuối chưng, chuối nếp nướng, chè đậu trắng, chè lạc. . hay cách làm kem chuối…

nước cốt dừa vào bếp 1

Ngoài ra, nước cốt dừa còn được dùng trong chế biến các món mặn: món hầm, món hấp

nước cốt dừa trong mỹ phẩm

Nước cốt dừa cũng được sử dụng như một phương pháp làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ. Người ta thường dùng nước cốt dừa:

sữa dừa làm đẹp 1

+ Là sản phẩm dưỡng da + Có tác dụng dưỡng tóc tuyệt vời + Chống nắng hiệu quả hơn + Có tác dụng giảm mỡ, tạo cơ.

Lợi ích của nước cốt dừa

– Thúc đẩy giảm cân – Tăng cường hệ thống miễn dịch – Ngăn ngừa loét dạ dày – Tăng cường sức khỏe tim mạch – Hạ huyết áp – Kiểm soát bệnh tiểu đường – Tác dụng chống viêm – Bảo vệ hệ tiêu hóa.

Lưu ý: Nên sử dụng điều độ, không nên lạm dụng quá nhiều vì nước cốt dừa cũng góp phần làm tăng cân do chứa nhiều calo và chất béo. Nếu bị dị ứng với dừa thì không nên tiếp tục ăn, nếu ăn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

chấm dứt

Cách làm nước cốt dừa chuẩn không khó, các bước làm đơn giản và rõ ràng, mình nghĩ bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Nhiều người cho rằng nấu nhiều mà không ăn cũng phí, bởi nhu cầu tiêu dùng không lớn. Hiện nay, nước cốt dừa đóng hộp ra đời và ngày càng được ưa chuộng, hương vị thơm ngon như nước cốt dừa tươi, tính tiện dụng cao, dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi mua bạn cũng nên xem xét các sản phẩm trên thị trường cũng như hạn sử dụng của chúng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sạch loa iPhone – Mẹo đơn giản cho âm thanh sống động

Viết một bình luận