Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngọt hơn nhà hàng

Bạn đang xem: Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngọt hơn nhà hàng tại thtrangdai.edu.vn

Ngày nay, bánh xèo không chỉ là món ăn đặc trưng của người dân Nam Trung Bộ mà còn được yêu thích và phổ biến khắp cả nước. Thành công của món bánh này không chỉ ở lớp vỏ giòn rụm, nhân mềm ngọt mà còn ở nước chấm đặc biệt, độc đáo. Nếu bạn đã học cách làm bánh xèo mà chưa biết pha nước chấm thì Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ giúp bạn pha nước chấm bánh xèo ngon đúng điệu. Nếu không có nước chấm ngon này, bánh xèo sẽ không bao giờ hoàn hảo.

Công thức mỗi nơi mỗi khác, mỗi vùng có nguyên liệu và đồ ăn kèm khác nhau nên khó có thể nói chỗ mình giống chỗ bạn. Thông qua các biến thể trong phương thức sản xuất, các đặc điểm độc đáo của từng địa điểm được tạo ra. Không biết bánh xèo miền Nam thế nào nhưng bánh xèo miền Bắc và miền Trung được làm từ bột gạo, khi chiên lên có màu vàng tươi, giòn rụm, bên trong có tôm, thịt bằm, giá đỗ và các nguyên liệu khác. Nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn người ăn.

Hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu và vào bếp làm bánh pancake cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu làm nước mắm bánh xèo

  • Nước ấm: 1 bát
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Nước mắm ngon: 1/2 chén
  • Tỏi: 1 củ
  • Chi-lê: 2
  • Cà rốt, củ cải: 1 khúc ngắn mỗi loại

Chú ý khi chọn nguyên liệu

  • Để có được bát nước chấm đậm đà, bạn nên chọn ngay loại nước mắm ngon.
  • Dùng đường trắng (hay còn gọi là đường tinh luyện) hoặc đường vàng hoa mai. Đường từ hoa mai cũng ảnh hưởng đến màu sắc của bát nước chấm bánh xèo nên có nhiều cách pha nước mắm bánh xèo.

Cách làm nước mắm bánh xèo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập. Còn với chanh, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt, bỏ hạt là xong.

Ngon quên lối về: cách nấu bánh xèo ngon 2

Món Ăn Ngon Quên Lối Về: Cách Làm Bánh Tráng Chấm Nước Mắm Ngon 3

Riêng với cà rốt và củ cải, bạn cần gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi nạo thành sợi mỏng dài khoảng 3cm.

Ngon quên lối về: cách nấu bánh xèo ngon 4

Bước 2: Chuẩn bị nước mắm để chấm bánh xèo.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, đổ nước ấm và đường trắng vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Sau đó cho nước cốt chanh, tỏi ớt băm vào bát, trộn đều. Lúc này, tùy vào khả năng ăn cay của gia đình bạn mà có thể tăng giảm lượng ớt cho phù hợp. Nếu gia đình bạn hảo ngọt, bạn cũng có thể tăng lượng đường lên. Ngoài ra, có một mẹo nhỏ là bạn nên cho thêm một chút giấm để nước chấm có vị ngon hơn.

Sau đó, bạn cho từ từ nước mắm vào bát, nêm nếm lại cho cả nhà.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cà rốt và củ cải đã nạo vào, ngâm khoảng 5 phút là có thể dùng được.

Liên kết: Bộ sưu tập đầy đủ các công thức kebab

Cẩn thận khi pha nước mắm để chấm bánh xèo.

Bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của nước mắm bằng cách linh hoạt điều chỉnh lượng nước lọc theo khẩu vị.

Nên đập dập tỏi và cho vào sau, tỏi sẽ nổi lên trên mặt bát nước mắm và trông đẹp mắt hơn.

Nếu không ăn cay được thì giảm lượng ớt.

Các loại rau ăn kèm nhất định bạn nên chuẩn bị như xà lách, cải xanh, xà lách (tùy người ăn), tía tô, húng quế, lá quế, mùi tàu… sẽ tuyệt vời hơn.

Tham khảo nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng: https://ngonaz.com/cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo-ba-duong-ngon/

Kết thúc

Bạn thấy đấy, cách nấu bánh xèo ngon chấm nước mắm không hề khó chút nào. Giờ thì bạn đã có thể tự tin hơn khi làm bánh xèo tại nhà chiêu đãi mọi người rồi. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè và người thân nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngọt hơn nhà hàng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản nước dừa được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị

Viết một bình luận