Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương

Bạn đang xem: Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương tại thtrangdai.edu.vn

Ngao hấp sả là món ăn ngọt mát mà bất cứ gia đình nào cũng yêu thích. Ngao hấp tuy đã mặn sẵn nhưng bạn vẫn cần chấm qua nước chấm để món ăn thêm đậm đà. Nước chấm không chỉ tạo vị mặn mà còn giúp tạo mùi thơm và nhiều hương vị khác, giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách hấp nghêu hấp sả và cách pha nước mắm nghêu hấp sả thơm ngon nhất nhé!

vật liệu cần thiết

  • Nghêu: 1kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành lá: 100 gr.
  • Gừng tươi: 30 gr.
  • Tỏi: 1 củ
  • Tiêu Bungari: 100 gr.
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Ớt tươi: 5
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • chanh: 2
  • Nước lọc: 50ml

Cách Hấp Nghêu Sả

Bước 1: Rửa Ngao

Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối tiêu để ngao nhả hết cát bên trong, khi ăn không bị sạn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Trong khi ngâm nghêu, bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt bạn rửa sạch, loại bỏ hạt và bằm nhuyễn như tỏi. Riêng với ớt chuông, bạn chỉ cần thái thành những sợi dài và mảnh.

Với sả, bạn bóc bỏ lớp lá già bên ngoài rồi rửa sạch, dập dập rồi thái thành từng khúc ngắn.

Với gừng, bạn rửa sạch bụi bẩn rồi thái thành những lát tròn, mỏng.

Bước 3: Bắt đầu với món nghêu luộc sả.

Bạn chuẩn bị một âu sạch có kích thước vừa đủ, sau đó xếp sả, gừng đã sơ chế ở dưới cùng và đổ nghêu đã ngâm lên trên. Sau đó, bạn rắc một ít ớt chuông lên trên rồi bắc nồi lên bếp hấp cho đến khi nghêu mở miệng.

Học cách làm nghêu sốt sả thơm ngon 2

Khi nghêu chín thì tắt bếp, cho tất cả ra tô và trang trí bằng một ít hành lá.

Cách Hấp Nghêu Sả Nước Mắm

Sau khi hấp nghêu, bạn vẫn chưa thưởng thức nghêu mà phải làm nước mắm cho nghêu. Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 1/3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/6 thìa nước mắm, 1/4 thìa gừng băm và nước cốt chanh. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và tạo thành hỗn hợp nước sốt sánh mịn.

Cách làm nghêu hấp sả thơm lừng 3

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món nghêu luộc sả ớt thơm ngon, hấp dẫn rồi. Chúc bạn thành công và trổ tài chiêu đãi cả nhà một món ăn thật tuyệt nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá hạt hạnh nhân bao nhiêu tiền? [Địa điểm, chọn mua hạt hạnh nhân]

Viết một bình luận