Cách làm nước mắm chấm sò lông nướng ăn ngon quên cả đường về

Bạn đang xem: Cách làm nước mắm chấm sò lông nướng ăn ngon quên cả đường về tại thtrangdai.edu.vn

Sò điệp nướng mỡ hành là món ăn vô cùng hấp dẫn và thịnh soạn, chỉ nhắc đến thôi cũng khiến ai cũng phải ứa nước miếng. Món ăn này vốn đã ngon và cách chế biến phong phú nhưng khi kết hợp với một chút nước chấm chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều. Vì vậy, theo nội dung bài viết này, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ không quên hướng dẫn bạn cách làm món sò điệp chiên nước mắm. Đảm bảo sau khi chế biến và thưởng thức, thực khách quên lối về. Nếu bạn không tin tôi, hãy thử nó!

Sò nói chung hay sò nướng là một trong những món hải sản ngon được rất nhiều người yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ. Sò điệp có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: nướng, hấp, luộc… Tuy nhiên, sò điệp dù tươi đến đâu, chế biến món gì cũng sẽ không còn nước chấm, mất ngon.

Nhiều người cho rằng nếu là hải sản thì chỉ cần chấm với muối tiêu, chanh, muối, ớt hoặc mù tạt. Nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều loại nước sốt hải sản khác nhau ngon hơn và phù hợp với từng loại hải sản hơn không? Tôi đã chia sẻ nhiều công thức nấu ăn, vui lòng quay lại. Hôm nay là công thức món hàu nướng sốt dầu hào rất riêng của mình, cùng vào bếp bắt tay vào làm ngay thôi nào!

nguyên liệu pha chế

  • Bột nêm (bột canh)
  • Ngoài
  • chi lê
  • quất hoặc chanh

Lưu ý: Tất cả các loại nước chấm đều có thể sử dụng vị chua của quất hoặc chanh, nhưng thực tế cho thấy vị chua của quất bao giờ cũng chua hơn và ngon hơn. Vì vậy, bạn nên ưu tiên dùng quất, nếu không có quất thì thay bằng chanh.

Cách làm sò điệp chiên nước mắm

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho hỗn hợp bột canh và đường vào rồi trộn đều.

Bước 2: Ớt tươi bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Sau đó bạn cho ớt đó vào bát gia vị bên trên.

Bước 3: Sau đó vắt nước cốt quất ra bát, lọc kỹ bỏ hạt và trộn đều một lần nữa.

Cách nấu nước mắm chấm sò nướng, ăn ngon quên lối về 2

Một số lưu ý khi làm sốt dầu hào trên vỉ nướng

– Nếu gia đình bạn thích ăn cay có thể thêm chút mù tạt.

– Cách làm này không dùng nước mắm, tuy nhiên nếu gia đình bạn thích bát nước chấm có vị đặc trưng hơn thì có thể pha nước mắm tỏi ớt gừng cũng rất ngon.

Cách nấu nước mắm chấm sò nướng, ăn ngon quên lối về 3

Kết thúc

Vậy là xong cách chế biến món sò lông nướng mắm ruốc rất đơn giản phải không nào. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, làm theo các bước mình vừa hướng dẫn, dù không khéo tay bạn vẫn có thể pha được bát nước chấm tuyệt hảo cho gia đình. Và đảm bảo món sò nướng sẽ thơm, ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với món hàu nướng sốt dầu hào và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, gia đình và hơn thế nữa nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước mắm chấm sò lông nướng ăn ngon quên cả đường về của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá chân gà sốt thái bao nhiêu tiền 1kg? Mua chân gà sốt thái ở đâu?

Viết một bình luận