Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn

Bạn đang xem: Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn tại thtrangdai.edu.vn

Đồ nướng là cách ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Chỉ cần lưu ý, món nào cần nước chấm thì cũng nên có nước chấm riêng. như gà luộc chấm muối tiêu chanh, hải sản nướng ớt xanh; lòng luộc, bún đậu chấm mắm tôm… Tuy nhiên, ăn đồ nướng mà không có nước chấm chuẩn thì bạn sẽ không bao giờ cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời của nó, dù là thịt nướng hay hải sản nướng.

Có thể nói nước sốt me chấm bánh hỏi chua ngọt chính là linh hồn của món ăn, làm cho vị thịt thêm đậm đà, thơm ngon. Vì vậy, sau đây mình sẽ mách bạn cách làm nước sốt me chua ngọt, giúp bạn trổ tài làm một món ăn ngon, dễ ăn cho cả nhà, nhất là trong những ngày se lạnh.

Còn chần chờ gì nữa, những món nướng với gia vị đậm đà, được tẩm ướp nước chấm chua ngọt thơm ngon đang chờ đón bạn và gia đình. Và bây giờ hãy cùng vào bếp chế biến món ăn này với NGON-AZ nhé!

Cách 1: Làm nước sốt me để chấm món bánh dân dã này.

Nguyên liệu sốt BBQ

  • Me tươi: me gần chín: 50 gr.
  • Nước mắm ngon: 25ml
  • Đường: 50g
  • Nước lọc: 200ml
  • Tỏi, ớt, sả

Các bước làm món thịt nướng sốt me

Bước 1: Tiền xử lý

Với me, sau khi mua me về bạn đem rửa sạch với nước rồi gọt sạch vỏ. Sau đó, bạn cho thịt me vào một bát nước nóng, nhẹ nhàng ngâm thịt me trong nước. Bạn ngâm nước cốt me trong khoảng 15-20 phút rồi lọc qua rây lấy nước cốt, bỏ bã. Cho thêm một ít nước đun sôi để nguội vào nước cốt thu được, khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Cách làm nước sốt me chua ngọt cực dễ ăn 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập. Sả rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ già bên ngoài, xắt lát mỏng, băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch, thái nhỏ. Mọi thứ đều bị hoãn lại.

Bước 3: Luộc me với các nguyên liệu đã trộn.

Bạn bắc một chiếc nồi sạch lên bếp, đun nóng chảo rồi cho nước cốt me vào, nêm chút nước mắm, đường và ớt giã nhỏ, khuấy đều rồi đun sôi. Khi nước me sôi thì hạ nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi nước cốt me đặc lại.

Cách làm thịt nướng sốt me chua ngọt cực dễ ăn 3

Bước 4: Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho 1 thìa dầu thực vật vào đun nóng rồi cho sả và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho nước sốt me đã làm ở bước 3 vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Lúc này vặn lửa to, đồng thời khuấy liên tục cho đến khi nước sốt me sôi.

Cách làm sốt me chua ngọt cực dễ 4

Sau đây là cách làm sốt me chua ngọt siêu dễ ăn 5

Ghi chú. Nếu nướng thường xuyên, bạn có thể làm nước cốt me với số lượng lớn để dùng nhiều lần. Bạn cho nước cốt me lên bếp, đun sôi đến khi đặc lại, để nguội rồi đổ vào hũ pha lê bí ngòi và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi khi muốn ăn gì hay ăn gì, bạn chỉ cần múc nước mắm me lên rồi cho nước mắm, đường, tỏi, ớt vào là được.

Cách 2: Làm nước sốt me Thái chấm bánh hỏi.

Tương tự như cách làm sốt me ở trên, sốt me Thái cũng rất phù hợp với các món nướng: thịt nướng, lòng nướng, mề gà nướng… Sốt me Thái đặc trưng bởi vị chua nhẹ của me và vị ngọt của đường thốt nốt. . . không gắt, thêm chút cay cay từ hành tím và ớt.

Các thành phần nấu ăn

  • Nước mắm 40 ml
  • Nước me 50 ml
  • Đường thốt nốt 100 gr.
  • ớt bột 20g.
  • Hành tím 50 gr
  • Rau mùi 5gr

Cách Làm Sốt Me Thái Thịt Nướng

Bước 1: Bạn cho toàn bộ nước mắm, nước cốt me và đường đã chuẩn bị ở trên vào một chiếc nồi nhỏ, đun cho đến khi đường tan hết.

cách làm thịt nướng sốt me chua ngọt 6Trộn đều các nguyên liệu (Ảnh: cookies)

Lưu ý: Khi dùng nước mắm có độ đạm cao từ 40 độ trở lên chỉ nên dùng khoảng 30ml. Tại đây bạn có thể điều chỉnh lượng đường và bột me sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Bước 2: Cũng cho toàn bộ lượng 20g ớt bột, 50g hành tím xắt mỏng và một ít ngò rí (tùy thích) vào nồi khuấy đều.

cách làm sốt me cho món nướng chua ngọt 7(Hình ảnh: cookie)

Bước 3: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Với những bạn dùng chảo gang thì nên tắt bếp sớm hơn vì chảo gang sẽ nóng lâu hơn, nếu không nước sốt me thịt nướng sẽ chuyển thành đường đen.

(Ảnh: Cookies)

Làm món sốt me Thái này tưởng dễ mà không dễ. Dễ vì nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng đơn giản nhưng quan trọng là khâu nêm mắm me sao cho ngon, đủ vị. Nước sốt me này có thể dùng để chấm hoặc nấu các loại bánh với nước sốt trên bếp để gia vị thấm đều hơn.

chấm dứt

Như vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách pha chế nước sốt me chua ngọt cho món nướng thơm ngon rồi đấy. Bây giờ chỉ còn là vấn đề thưởng thức món nướng hoàn hảo với gia đình. Chắc chắn sau khi thưởng thức, sẽ không ai có thể quên được dư vị của món ăn này khi chấm với nước mắm me. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết làm nước sốt me với mọi người nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Kích thước máy giặt cửa ngang, cửa trước, theo thương hiệu

Viết một bình luận