Cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon, ăn cực cuốn mà đơn giản vô cùng

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon, ăn cực cuốn mà đơn giản vô cùng tại thtrangdai.edu.vn

Bánh mì chảo là món ăn thời thượng được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn không chỉ ngon, có hương vị đặc biệt mà còn có cách trình bày vô cùng hấp dẫn. Bánh mì chảo cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng giàu dinh dưỡng. Sự kết hợp giữa bánh mì, trứng, xúc xích, thịt bò, pate, rau xanh sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới. Và còn một phần cực kỳ quan trọng nữa, đó chính là nước chấm. Làm nước sốt cho bánh mì cũng vô cùng đơn giản.

Chẳng cần tốn tiền ra nhà hàng mà bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này ngay tại căn bếp ấm cúng của gia đình mình. Hãy phát triển 2 công thức này ngay bây giờ.


Làm những chiếc chảo bánh mì thơm ngon, đầy hương vị tại nhà với công thức nước sốt rất dễ dàng này.

Cách làm nước sốt bánh mì với cà chua

Nước sốt bánh mì làm từ cà chua không yêu cầu bất kỳ nguyên liệu cầu kỳ hay đắt tiền nào. Bạn có thể tự do tùy chỉnh và kết hợp chúng theo ý thích của mình. Hãy xách giỏ đi chợ và chuẩn bị bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

cách làm sốt bánh mì
Chỉ cần nhìn những chiếc bánh thành phẩm trên chảo là tôi đã chảy nước miếng

Các thành phần nấu ăn

  • Cà chua: 2
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Tương cà: 3 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 thìa
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Đường: muỗng cà phê
  • tiêu xay

Các bước làm nước sốt bánh mì cà chua

Bước 1: Trước hết, bạn đặt một chiếc chảo lõm lên bếp, cho dầu thực vật vào đun nóng. Khi dầu nóng, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm.

cách làm sốt bánh mì
Cách làm nước sốt bánh mì tưởng chừng phức tạp mà lại rất đơn giản

Bước 2: Sau khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho cà chua, nước lọc, tương cà, nước tương, muối, đường vào trộn đều.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Bây giờ bạn chỉ cần rưới nước sốt lên chảo bánh mì đã chuẩn bị sẵn là sẽ có ngay bữa sáng ngon lành.

cách làm sốt bánh mì
Sốt bánh mì cà chua có màu đỏ hấp dẫn và hương vị tinh tế.

Cách làm nước sốt cho bánh mì cà chua rất đơn giản đúng không? Trong vòng 5-7 phút, bạn sẽ có một đĩa nước sốt màu đỏ tươi hấp dẫn, vị đậm đà, ngọt dịu và chua nhẹ. Tuyệt vời với bánh mì và toppings khác.

Cách làm bánh mì sốt tiêu đen

Ngoài hương vị cà chua truyền thống, sao bạn không thử món bánh mì chảo sốt tiêu đen để đổi vị nhỉ. Đặc biệt nếu bạn là người thích ăn cay và yêu thích hương vị đặc trưng của hạt tiêu thì đừng bỏ qua công thức này nhé.

cách làm sốt bánh mì
Sốt tiêu đen độc đáo càng khiến bánh mì chảo thích hợp hơn cho mùa đông.

Các thành phần nấu ăn

  • Cà chua: 1 quả
  • Nơ tím: 1 chiếc.
  • Tỏi: 1 củ
  • Chi lê: 1 quả
  • Hành lá: 2 cây
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngô: 20 g
  • Nước lọc: bát nhỏ
  • Gia vị khác: hạt nêm, đường, nước tương

Các Bước Làm Sốt Bánh Mì Tiêu Đen

Bước 1: Trước hết, bạn cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đặc biệt, hành tím, ớt và tỏi phải được bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Rửa cà chua và sau đó cắt chúng thành khối. Còn hành lá thì nhặt bỏ rễ, úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu đen và ớt bột vào trộn đều.

cách làm sốt bánh mì
Công thức sốt tiêu đen chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Giữ dầu nóng, sau đó thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua xắt nhỏ và xào.

Bước 4: Cho bột bắp vào ½ chén nước lọc và trộn đều. Sau đó, bạn cho nước bột bắp vào hỗn hợp sốt và đun sôi. Sau khi nước sốt sôi và sánh lại, bạn bày nước sốt ra đĩa, thưởng thức món bánh mì thơm lừng sốt tiêu đen là xong.

cách làm sốt bánh mì
Sốt tiêu đen thơm phức, cay cay sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Sốt tiêu đen thơm mùi tiêu, khi ăn có vị cay nồng nơi đầu lưỡi, rất thích hợp với tiết trời se lạnh của mùa đông này. Thỉnh thoảng đổi bữa cho cả nhà.

chấm dứt

Trên đây là 2 cách pha nước chấm bánh mì thơm ngon, độc đáo mà ai cũng có thể thực hiện thành công. Hãy lưu lại ngay công thức này để sau này bạn có thể thực hành chiêu đãi cả nhà những món ăn mới lạ và ngon miệng nhé. Đặc biệt, bánh mì chảo sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn khi được kết hợp với nhiều thành phần từ nhóm chất đạm và chất xơ. Tự làm nước chấm thơm ngon tại nhà, bạn không còn phải lo lắng về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Vậy là một món siêu ngon nữa đã xuất hiện trong thực đơn buổi sáng. Chúc bạn thành công và đừng quên subscribe Bếp Kiến Thức để biết thêm nhiều công thức pha nước chấm thần thánh nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon, ăn cực cuốn mà đơn giản vô cùng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Mực trứng là mực gì? [Mực trứng làm gì ngon nhất?]

Viết một bình luận