Cách làm nước sốt bánh mì ngon hơn ngoài hàng cực kỳ dễ

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh mì ngon hơn ngoài hàng cực kỳ dễ tại thtrangdai.edu.vn

Bánh mì là một món ăn Việt Nam rất phổ biến trong cả món chính và món khai vị. Một chiếc bánh sandwich sẽ giúp bạn cảm thấy món ăn thơm hơn, nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vỏ bánh giòn, nhân đa dạng: thịt, rau thơm, dưa leo. Cùng với đó là một vũ khí bí mật mà rất ít người sẽ chia sẻ với bạn. Đây là loại sốt bánh mì thơm ngon hòa quyện các hương vị. Cách làm nước chấm bánh mì tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất đơn giản.

Nước chấm có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào công thức chuẩn và cách bạn pha chế. Cùng vào bếp chuẩn bị bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhé.


Nước chấm là một trong những yếu tố quyết định bánh mì có ngon hay không.

Các thành phần nấu ăn

Bánh mì Việt Nam không chỉ quen thuộc mà còn rất nổi tiếng với bạn bè năm châu. Đặc biệt, nước chấm chính là yếu tố giúp món ăn này vươn lên trong bảng xếp hạng, kích thích vị giác của người dùng. Với công thức sốt bánh mì này, càng ăn càng mê cho mà xem. Chuẩn bị nguyên liệu của bạn và bắt tay vào làm!

  • Cà chua chín: 4
  • Thịt lợn nạc: 150 g
  • Hành tím: 100 g
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Dứa bằm: 100 g
  • Nước dừa: 400ml
  • Bơ hạt điều: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị đầy đủ: dầu thực vật, đường, nước mắm, hạt nêm, xì dầu, tiêu,…

vật liệu công nghệ

Nếu khâu sơ chế là điều kiện cần thì bước sơ chế là điều kiện đủ để món ăn ngon, sạch và bổ dưỡng. Thật vậy, các thành phần tiền xử lý đóng một vai trò rất quan trọng, vì vậy không nên xem nhẹ điều này. Việc rửa và cắt thức ăn không mất nhiều thời gian nhưng sẽ khiến chúng trở nên ngon miệng hơn. Và khi nấu nướng cũng nhanh hơn rất nhiều.

cách làm sốt bánh mì
Làm sạch và chuẩn bị nguyên liệu nước sốt

Gọt vỏ và rửa sạch cà chua. Sau đó bạn cắt múi cau và loại bỏ hạt.

Thịt lợn nạc rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn rồi xay nhuyễn. Tiếp theo cho cà chua đã cắt nhỏ vào xay cùng

Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Cách pha nước chấm bánh mì ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu thực vật vào đun nóng. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và hành tím và xào cho đến khi có mùi thơm. Cho thêm 2 thìa bơ hạt điều để nước sốt đậm đà hơn.

cách làm sốt bánh mì
Xào hành tỏi cho nước sốt có màu hấp dẫn.

Bước 2: Cho hỗn hợp cà chua và thịt nạc xay vào nồi, trộn đều. Khi thịt đã sẵn sàng, thêm phần còn lại của các thành phần và tiếp tục khuấy cho đến khi sôi.

Bước 3: Nêm nếm lại nước sốt. Sau đó cho ra bát để dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

cách làm sốt bánh mì
Nước chấm thành phẩm có vị ngọt, thơm, chua nhẹ và rất đậm đà.

Vậy là chỉ với 3 bước bạn đã pha xong nước chấm bánh mì thơm ngon rồi. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và hương vị không khác gì ngoài tiệm. Bạn có thể tách nước sốt ra khỏi bánh mì nếu thích. Hoặc rắc khi làm bánh với nhân thịt, trứng, rau, càng ăn càng ghiền.

nước sốt bánh mì chuẩn bị

Sốt bánh mì thành phẩm có màu đỏ hấp dẫn của bơ hạt điều và cà chua. Đồng thời, hương vị đậm đà, ngọt dịu, chua nhẹ và the the đầu lưỡi. Thêm chút hành lá, rau mùi nữa là “xong” luôn. Bây giờ bạn chỉ cần bắt tay vào nướng những ổ bánh mì thơm ngon cho cả gia đình.

cách làm sốt bánh mì
TA-dah! Như vậy là đã có một bát nước chấm thơm, ngon.

chấm dứt

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm nước chấm bánh mì rồi. Hy vọng với những khuyến mãi này, bạn sẽ có những chiếc bánh mì thơm ngon, ai cũng hài lòng. Chúc mọi người thành công. Và đừng quên theo dõi các công thức pha nước chấm mới trên Kiến Thức Vào Bếp nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt bánh mì ngon hơn ngoài hàng cực kỳ dễ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách đóng khung văn bản đầy đủ Word 2013, 2016, 2019, 2022

Viết một bình luận