Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản càng ăn càng mê

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản càng ăn càng mê tại thtrangdai.edu.vn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt “khoái khẩu” của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Sài Gòn. Món ăn này hấp dẫn không chỉ bởi nguyên liệu tươi ngon mà còn bởi vũ khí bí mật nằm ở loại nước sốt đặc biệt. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Tài Ninh, sau đó nổi tiếng ở Sài Gòn và lan ra cả nước. Nếu đến bất kỳ quán ăn vặt nào, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp món bánh tráng trộn. Cách làm nước chấm bánh tráng trộn rất đơn giản. Nếu bạn muốn tự làm tại nhà thì đừng bỏ qua công thức siêu ngon này nhé.


Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Các thành phần nấu ăn

Bánh tráng trộn ngon hay dở phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có 2 yếu tố chính quyết định sức hấp dẫn của món ăn này. Đó là chất lượng của nguyên liệu và hương vị nhất quán của nước sốt.

cách làm nước chấm bánh tráng trộn
Thành phần chính của nước mắm thơm thần thánh

Lưu lại những nguyên liệu sau để chế biến ngay.

  • Hành lá 6 cây
  • Ớt cay: 2
  • Tỏi: 3 tép
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Bơ hạt điều: 1 muỗng canh
  • Dầu để chiên: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 3 muỗng canh

Nguyên liệu đã sẵn sàng, bắt tay vào làm nước chấm bánh tráng ngon thôi nào.

vật liệu công nghệ

Làm sạch, sơ chế nguyên liệu là công đoạn rất quan trọng để quá trình chế biến diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn. Xin đừng bỏ qua bước này.

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Hành bạn để cho ráo nước rồi thái nhỏ để không bị nát.

Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn tỏi

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Nước Mắm Ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu thực vật vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành lá và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Để lửa vừa, cho hành lá và ớt vào đảo đều. Sau đó cho 2 thìa tương ớt, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc vào trộn đều.

Bước 3: Đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho 1 thìa bơ hạt điều vào để có màu hấp dẫn. Lúc này, bạn chỉ cần khuấy thêm khoảng 2-3 phút nữa là hỗn hợp sẽ đặc lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ra bát.

cách làm nước chấm bánh tráng trộn
Với bát nước chấm bánh tráng trộn, bạn có thể pha trực tiếp. Hoặc dùng làm nước chấm

Cách làm nước chấm bánh tráng cực ngon chỉ với 3 bước đơn giản. Như vậy, bạn đã có một loại nước chấm thần thánh biến hóa món bánh tráng trộn.

Bánh Tráng Trộn Nước Mắm Thành Phẩm

Nước mắm thành phẩm có màu đỏ đều và hấp dẫn. Cách làm đơn giản, hương vị hấp dẫn khó ai có thể chối từ. Khi thưởng thức bánh tráng trộn, bạn có thể chấm hoặc rưới nước mắm này lên trên rồi trộn đều. Bánh vừa dai vừa giòn, nước sốt đậm đà, hơi cay nơi đầu lưỡi, ăn một lần là mê.

cách làm nước chấm bánh tráng trộn
Nhìn màu nước sốt thôi là chảy cả nước miếng rồi, chúc may mắn

Trước đây, bánh tráng trộn chỉ là một bịch bánh tráng với muối tôm và một bịch nhỏ dầu ớt. Càng về sau, món ăn vặt này càng trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều cách chế biến độc đáo, sáng tạo. Chỉ có bịch bánh tráng là không thay đổi, còn lại từ nước chấm cho đến các nguyên liệu ăn kèm đều trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Vào những ngày rảnh rỗi, được tự tay nấu nướng và cùng cả nhà thưởng thức quả là điều vô cùng dễ chịu. Cách làm bánh tráng trộn đã được hướng dẫn chi tiết ở trên, vào bếp làm thử ngay nhé.

chấm dứt

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm nước chấm bánh tráng trộn rồi. Nước chấm đầy hương vị, đậm đà kết hợp với bánh tráng càng ăn càng ghiền. Sẽ không mất nhiều thời gian và bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ tuyệt vời ngay lập tức. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi kho tàng ẩm thực của mình để biết thêm nhiều công thức nước sốt nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản càng ăn càng mê của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Bắp bò làm món gì ngon? Top 7 món ngon từ bắp bò khiến cả nhà “mê đắm”

Viết một bình luận