Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình tại thtrangdai.edu.vn

Cơm chiên Ninh Bình là món ăn đặc trưng mà hầu như ai cũng đã một lần nếm thử. Cơm cháy nhìn có vẻ khô và khó ăn nhưng lớp vỏ giòn tan kết hợp với nước chấm đặc biệt sẽ mang đến cho người ăn một cảm giác ngon khó tả. Vì vậy, cơm rang có thể được biết đến như một món ngon địa phương mà ai đến Ninh Bình cũng nên thưởng thức. Giờ đây, với cách pha nước chấm ngon mà Ngonaz chia sẻ, bạn nhất định có thể trở thành người Ninh Bình, có thể trổ tài chiêu đãi gia đình món cơm cháy thơm ngon mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Đến Ninh Bình, bạn cũng nên thưởng thức đặc sản Ninh Bình. Tôi được biết ở đây có 3 món nổi tiếng là 3 món: “Rượu ngon Kim Sơn, cơm chiên Ninh Bình và thịt dê”.

Để nói về cơm cháy Ninh Bình, tôi cần một bài viết riêng. Bản thân tôi đã thưởng thức cơm chiên ở đây ít nhất 5 lần. Theo cá nhân mình thì mỗi loại cơm cháy Ninh Bình ngon, mỗi người một khẩu vị, nhưng nét đặc trưng làm nên từng loại cơm cháy chính là nước chấm ăn kèm. Vậy bạn có biết thế nào là cơm cháy Ninh Bình ngon? Tìm ra trong bài viết này.

vật liệu cần thiết

  • Thịt heo bằm: 150 gr.
  • Nước cốt dừa: 160ml
  • Đường thốt nốt: 40 gr.
  • Nước mắm: 30ml
  • Ớt khô ngâm nước: 6
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 20 gr.
  • Tiêu xay: 10 gr.
  • Rễ rau mùi: 15 gr.
  • Đậu phộng rang: 50 gr.

Bước 1: Bạn tiến hành rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chế biến:

– Tỏi, hành khô và ớt tươi rửa sạch, bóc bỏ hạt, để ráo nước.

– Với lạc sau khi rang, bạn dùng khăn thấm nước cho nguội rồi tách vỏ.

Đối với rễ rau mùi, bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc cối, cho vào đó 6 quả ớt khô đã ngâm nước, 1 củ tỏi, 15g rễ ngò và 10g tiêu. Sau đó, bạn lấy chày giã nát hỗn hợp này.

Học làm người Ninh Bình cách làm mắm cơm cháy đặc biệt 2

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho tất cả hỗn hợp đã xay nhuyễn ở bước 1 vào cùng với khoảng 150g thịt xay, 160ml nước cốt dừa, 40g đường thốt nốt, 30ml nước mắm, 50g bột năng. ngọt. đậu phộng rang và 20 gam hành khô. Sau đó bắc chảo lên bếp, khuấy đều và đun sôi.

Học làm người Ninh Bình cách làm cơm chiên nước mắm đặc biệt 3

Bước 4: Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, múc nước sốt ra bát dùng với cơm cháy.

Học làm người Ninh Bình, học cách pha nước chấm cơm đặc biệt 4

Kết thúc

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành công thức làm nước sốt cơm cháy ngon rồi đấy. Những miếng cơm cháy dẻo thơm, đậm đà sẽ dễ ăn và ngon miệng hơn rất nhiều khi ăn kèm với bát nước chấm thơm ngon này. Chúc bạn may mắn và đừng quên chia sẻ trải nghiệm của mình với bạn bè và người thân nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em

Viết một bình luận