Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt tại thtrangdai.edu.vn

Gà nướng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn đã chán ăn gà nướng với các loại nước chấm truyền thống thì hãy học cách làm gà nướng sốt Thái đặc biệt lạ miệng nhé. Chắc chắn hương vị mới của người Thái sẽ mang đến cho bạn và gia đình nhiều trải nghiệm thú vị. Đôi khi việc tiếp xúc với những nền văn hóa ẩm thực mới sẽ giúp bạn thay đổi thói quen và sở thích ăn uống của mình!

Giờ thì chuẩn bị nguyên liệu đơn giản để làm món gà nướng kiểu Thái thôi nào!

vật liệu cần thiết

  • Me Thái chín: 5 quả (hoặc có thể thay bằng 2 thìa cafe mắm me bán sẵn)
  • Gạo nếp Thái: 1,5 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1,5 thìa cà phê
  • Đường thốt nốt: 1,5 thìa cà phê (hoặc đường thốt nốt có thể thay thế)
  • Nước mắm ngon: 3 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ (hoặc có thể thay 1/3 củ hành tây)
  • Nước lọc: 8 thìa cà phê
  • Rau mùi (rau mùi): 1 thìa cà phê

Cách làm gà nướng sốt Thái đặc biệt 4

Cách Làm Gà Nướng Sốt Thái

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho me đã thái vào bát nước nóng, dùng thìa nghiền nát để tạo thành dung dịch nước cốt me đậm đặc. Sau khi thịt me hòa tan hoàn toàn với nước, lọc lấy 8 thìa nước cốt, bỏ bã và hạt. Nếu bạn đang sử dụng bột me, hãy trộn 2 muỗng cà phê nước sốt me với 8 muỗng canh nước.

Xem Thêm: Cách Nấu Chân Gà Sốt Me

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho gạo nếp vào và chiên trên lửa vừa cho đến khi hạt gạo có màu vàng nâu và mùi thơm đặc trưng. Sau đó, bạn cho cả gạo nếp vào cối để xay hoặc xay thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Bột nếp thu được ở công đoạn này, theo tên tiếng Thái gọi là Khao Kua.

Cách làm gà nướng sốt Thái đặc biệt 2

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác. Hành tím cần bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Rau răm gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Bạn cho tất cả nước cốt me, nước mắm, đường, ớt bột và khao kua vào tô, trộn đều. Sau đó cho hành ngò đã chuẩn bị vào và đảo đều lần nữa.

Bước 5: Cuối cùng nêm lại nước sốt cho vừa ăn. Nếu thấy nước chấm có vị hài hòa của các vị mặn, chua, ngọt, cay, mùi thơm đặc trưng và vị bùi bùi của bột nếp chiên thì coi như bạn đã thành công.

Học Ngay: Cách Nấu Chân Gà Sốt Thái

Kết thúc

Với cách làm nước chấm gà nướng này, bạn sẽ chế biến được một món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị mới lạ chưa từng có cho cả gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để ăn kèm với nhiều món ăn khác, chẳng hạn như cá nướng. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hoa bằng ruy băng cực đẹp cho hội chị em

Viết một bình luận