Cách làm nước sốt cơm cháy ăn siêu hấp dẫn, càng ăn càng khoái

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt cơm cháy ăn siêu hấp dẫn, càng ăn càng khoái tại thtrangdai.edu.vn

Cơm cháy là món ăn vặt được chế biến khá đơn giản. Tuy nhiên, khi kết hợp với nước chấm sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời. Có rất nhiều cách để làm nước sốt cơm cháy ngon. Mỗi loại mắm đều có hương vị riêng, đặc trưng cho từng vùng miền. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm thơm ngon. Hãy liên hệ ngay với anh ấy.


Có thể nói nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng làm nên hương vị của món cơm cháy.

Vault chắc chắn đã quen thuộc với hầu hết mọi người. Công thức này không chỉ dùng cho cơm chiên mà còn dùng với rau luộc, bí luộc,… Sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu và gia vị đã mang đến hương vị đậm đà cho cơm cháy, giúp cơm chiên giòn rụm. đã ngon nay còn đặc biệt hơn. .

vật liệu cần thiết

  • Thịt xông khói: 100 g
  • Mỡ heo: 100 g
  • Hành tím: 50 g
  • Tôm khô: 20 g
  • Tỏi: 30g
  • Chi-lê: 10 g
  • Nước mắm: 6 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 10g
  • Đường: 20g

vật liệu công nghệ

Thịt ba chỉ và thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ.

cách làm cơm cháy sốt
Nguyên Liệu Làm Nước Sốt Cơm Ngon

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Tôm khô ngâm nước ấm cho nở đều.

Các bước làm cơm cháy nước kho

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chiên ngập dầu trên lửa nhỏ để dầu ra hết. Khi mỡ chuyển sang màu vàng thì vớt tóp mỡ ra để riêng. Trên lửa vừa, thêm tỏi và hành tím và xào cho đến khi có mùi thơm.

cách làm cơm cháy sốt
Quy trình làm nước sốt cơm cháy thần thánh

Bước 2: Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ba chỉ, tôm khô vào đảo đều tay cho đến khi thịt cháy cạnh.

Bước 3: Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, để lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Đợi nước mắm nguội, đổ ra tô, thêm tóp mỡ chiên giòn vào trộn đều.

cách làm cơm cháy sốt
Thành phẩm cơm chiên dẻo, béo và thơm.

Một bát nước sốt cơm cháy đã được chuẩn bị mà không gặp khó khăn hay thời gian. Cơm chiên giòn, thấm đẫm nước sốt cay cay nơi đầu lưỡi càng thêm yêu. Món ăn dân dã nhưng có bát nước chấm nên được quảng cáo rầm rộ. Cách làm cơm cháy sốt thật đơn giản phải không các bạn. Nếu bạn chưa thử nó ngay hôm nay, bạn còn chờ gì nữa?

Ngoài sốt kho quẹt, bạn có thể đổi vị ngay với sốt me Thái độc đáo, lạ miệng và cực ngon này. Nước sốt chua ngọt kết hợp với đậu phộng rang và rau mùi làm cho món cơm chiên thêm đậm đà. Cách làm cơm cháy kiểu Thái này không hề khó chút nào. Ngày đông se lạnh, vừa ăn món này vừa xem phim cùng gia đình thì thật tuyệt.

cách làm cơm cháy sốt
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm thơm ngon.

vật liệu cần thiết

  • Nước mắm 30ml
  • Đường trắng: 20g
  • Đường thốt nốt: 25g
  • Nước cốt me: 50 ml
  • Chi-lê: 10 g
  • Ớt bột: 5g
  • Tỏi: 1 củ
  • Đậu phộng: 10g
  • Rau mùi

vật liệu công nghệ

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, rang lạc chín rồi để nguội.

cách làm cơm cháy sốt
Tỏi và ớt là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên nước sốt me Thái đúng chuẩn.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Các Bước Làm Cơm Chiên Thái Sốt Me

Bước 1: Bạn đem đậu phộng đã chuẩn bị sẵn cho vào một chiếc bát nhỏ.

Bước 2: Cho hỗn hợp nước cốt me, tỏi ớt băm vào nồi. Sau đó, bạn cho đường trắng, đường thốt nốt và nước mắm vào đun trên lửa vừa cho đến khi nước mắm sôi. Nhớ dùng đũa để cảm nhận độ sánh của nước sốt.

cách làm cơm cháy sốt
Cơm cháy ngon không chỉ ở gia vị mà còn ở bàn tay khéo léo của người nấu.

Bước 3: Khi nước sốt sôi thì tắt bếp. Cho nước chấm vào tô rồi cho ớt bột, rau mùi và đậu phộng giã nhỏ vào trộn đều. Bây giờ bạn chỉ cần lấy cơm cháy ra và thưởng thức.

Thành phẩm là nước sốt cơm cháy thơm lừng, màu sắc bắt mắt khiến bạn không thể cưỡng lại. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt. Với bát nước chấm ngon này, bạn đừng quên chấm nhiều cơm cháy nhé.

chấm dứt

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn 2 cách làm cơm cháy sốt ngon ai cũng mê rồi. Sẽ không sai khi nói nước chấm ngon chính là thứ quyết định độ ngon hay dở của món cơm cháy này. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi những công thức sốt mới cùng Trường Tiểu học Trảng Dài nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt cơm cháy ăn siêu hấp dẫn, càng ăn càng khoái của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm slime bằng kem đánh răng [Slime nước rửa chén] không cần keo

Viết một bình luận