Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn quen thuộc ở xứ sở kim chi. Và hiện nay nó rất phổ biến ở Việt Nam. Trước đây, chỉ khi đến các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc, người ta mới được thưởng thức. Bây giờ hãy thử tìm hương vị của món ăn này ngay trong căn bếp của bạn. Cách Làm Cơm Trộn Nước Mắm Ngon Theo Tỉ Lệ Chuẩn rất dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian. Đặc biệt, Cơm Trộn Sốt Chuẩn Hàn cũng có rất nhiều công thức. Mỗi phương pháp mang đến một hương vị rất riêng, vô cùng hấp dẫn.

Muốn có một bát cơm trộn ngon thì không thể thiếu một bát nước chấm thần thánh. Xin vui lòng xem dưới đây làm thế nào để làm điều đó.

Nước sốt thơm lừng của Hàn Quốc càng làm cho món cơm trộn thêm đậm đà.

Tương ớt Gochujang chắc chắn là nguyên liệu quen thuộc với nhiều người. Đây cũng là công thức đầu tiên mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Sự kết hợp giữa sốt gochujang và các loại gia vị chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món cơm trộn sốt thơm ngon.

vật liệu cần thiết

  • Sốt Gochujang: 4 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Đường nâu Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Giấm gạo: 2 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Hạt mè rang sẵn: 1 muỗng canh

cách làm cơm trộn sốtNguyên liệu làm cơm sốt gochujang

Các Bước Làm Nước Sốt Cơm Trộn Gochujang Hàn Quốc

Làm sốt gạo ớt Gochujang rất dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một bát lớn. Sau đó cho tất cả nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị theo công thức ở trên vào trộn đều. Vậy là xong, một đĩa nước sốt thần thánh đã sẵn sàng. Sốt gochujang cho nước sốt có màu đỏ tươi, vô cùng hấp dẫn. Kết hợp với cơm trộn Hàn Quốc, nó hòa quyện với nhau và hương vị tuyệt vời.

cách làm cơm trộn sốtMột bát nước sốt truyền thống thần thánh của Hàn Quốc được chuẩn bị chỉ trong một bước.

Ngoài hỗn hợp cơm, bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh sau đó dùng với salad hoặc bánh mì.

>> Đọc thêm: Cách làm cơm kim chi kiểu Hàn thơm ngon, bổ dưỡng

Công thức pha nước chấm thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên lưu lại ngay. Cả hai đều giống với tương ớt Gochujang nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng cách chế biến có đôi chút khác biệt. Và bạn sẽ có một đĩa nước chấm vừa ngon vừa đậm đà. Tham khảo cách làm vô cùng đơn giản ngay dưới đây.

Các thành phần nấu ăn

  • Thịt heo bằm: 200g (có thể thay bằng thịt bò)
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 3 muỗng canh
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Tương ớt Gochujang: 4 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Rượu gạo: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Gừng xay: muỗng cà phê
  • tiêu xay

Các Bước Làm Cơm Trộn Tương Ớt Bằm Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt xay vào ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Nguyên liệu ướp thịt bao gồm: nước tương, rượu gạo, tỏi băm, gừng băm, một ít tiêu xay với liều lượng như trên.

cách làm cơm trộn sốtCơm sốt rất dễ làm khi bạn nắm vững công thức này.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu mè vào, đun nóng. Sau đó thêm thịt băm và chiên trên lửa vừa. Khi thịt vừa chín tới thì cho tương ớt gochujang và nước lọc vào khuấy đều.

cách làm cơm trộn sốtSự kết hợp giữa thịt băm và các nguyên liệu mang đến hương vị tuyệt vời cho món ăn.

Bước 3: Nấu hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa cho đến khi sôi, đun khoảng 8 phút thì cho mật ong vào, khuấy đều khoảng 1-2 phút thì tắt bếp. Bây giờ bạn có thể rắc gạo trực tiếp lên gạo. Hoặc đợi sốt nguội bớt rồi cất vào tủ lạnh để dùng dần. Món cơm xào đơn giản này rất nhanh và dễ làm. Nếu bạn chưa làm điều đó ngày hôm nay, bạn còn chờ gì nữa?

Tương ớt Gochujang vẫn là thành phần chính. Tuy nhiên, với cơm trộn mắm ruốc chay này, bạn sẽ được trải nghiệm một hương vị hoàn toàn khác.

vật liệu cần thiết

  • Tương ớt Gochujang: 2 muỗng canh
  • Giấm gạo: 2 thìa cà phê
  • Sốt tamari: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Maple syrup: 1 muỗng canh (có thể thay bằng nước tương ngọt)
  • Tỏi băm: muỗng cà phê

Cách làm cơm trộn sốtNguyên liệu cơ bản làm sốt chay kiểu Hàn

Các Bước Làm Cơm Trộn Chay Hàn Quốc Với Sốt

Trong công thức này, bạn chỉ cần cho tất cả các loại gia vị vào một cái bát và trộn đều. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, dùng ngay với một bát cơm trộn để thưởng thức hương vị.

Cách làm cơm trộn sốtSốt chay kết hợp với các nguyên liệu chay thông thường nhưng hương vị không khác gì nhà hàng cao cấp

Biết cách làm nước chấm cơm trộn ngon nhưng nếu không biết cách bảo quản, nước chấm thừa sẽ rất mất thời gian. Vì vậy, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nước sốt để được lâu nhất mà không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Theo đó, bất kỳ loại nước sốt nào cũng nên được cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Nước chấm pha theo cách này sau 3-5 ngày là có thể dùng được. Hoặc, nếu bạn làm món này để kinh doanh, bạn có thể giữ nó hoàn toàn trong ngăn đá. Nếu cần, chỉ cần lấy ra và cho vào lò vi sóng hoặc hâm nóng.

Kết thúc

Trên đây là 3 cách đơn giản để làm Cơm sốt Hàn Quốc siêu ngon. Hi vọng các bạn có thêm nhiều bí quyết, công thức mới để làm phong phú thực đơn gia đình. Giờ thì chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp đổi món cho gia đình thôi nào. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi những công thức mới cùng Trường Tiểu học Trảng Dài nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha nước chấm đồ nướng Hàn Quốc vô cùng lạ miệng

Viết một bình luận