Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng tại thtrangdai.edu.vn

Hủ Tiếu là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của ẩm thực Nam Bộ. Từ quán phở sang trọng thành quán tạm bợ trên đường phố Sài Gòn. Thật dễ dàng để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này ở bất cứ đâu. Ngoài ra còn có hai loại mì là mì nước và mì khô. Đây là một món ăn rất ngon mà bạn có thể nấu tại nhà cho gia đình mình. Với cách chế biến món hủ tiếu khô này ai ăn cũng phải tấm tắc khen.

Để món ăn thêm tròn vị và đậm đà thì nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tìm ra ngay bây giờ.

Cách Làm Nước Mắm Rất Dễ, Ngon

Cách làm bún khô ngon

Hủ Tiếu là món ăn dân dã quen thuộc với hầu hết mọi người. Cũng giống như bún riêu của miền Bắc, đây là món ăn sáng không thể thiếu của người Sài Gòn. Thành phần của một tô phở bao gồm bánh phở và các loại đồ ăn kèm. Và một phần vô cùng quan trọng, được coi là linh hồn của món ăn này chính là nước dùng (Hủ Tiếu Nước) và nước chấm (Hủ Tiếu Khô). Cùng tham khảo cách làm món hủ tiếu khô siêu ngon này nhé.

Cách làm bún khôBát nước chấm bạn hằng mong đợi chỉ với vài bước đơn giản

Các thành phần nấu ăn

  • Tỏi: 4-5 tép
  • hành lá
  • Hành tím: 2 củ
  • Lạc sống: nửa bát
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
  • Tương đen: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

vật liệu công nghệ

Đây là một bước rất quan trọng không nên bỏ qua. Làm sạch và cắt nguyên liệu là điều cần thiết để chuẩn bị thức ăn sạch, an toàn và nhanh chóng. Hãy làm điều đó với tôi.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Gọt vỏ, rửa sạch và cắt hành tím thành lát mỏng

Lạc rang chín, bỏ vỏ, đập dập vài lần.

Rễ hẹ được loại bỏ, lá úa được loại bỏ. Sau đó, nó được rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Các bước làm bún khô

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó phi thơm tỏi đã đập dập rồi cho các loại gia vị như: xì dầu, đường trắng, hắc xì dầu, nước lọc, dầu mè theo liều lượng hướng dẫn ở trên vào trộn đều.

cách làm bún khôChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa nước chấm thần thánh.

Bước 3: Đun sốt trên lửa vừa. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi hoặc sa tế. Bây giờ bạn chỉ cần sơ chế mì, rưới nước sốt thơm ngon này lên trên bát mì khô là xong.

Thành phẩm là nước chấm thơm ngon, bổ dưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị hòa quyện khó cưỡng. Nước chấm thần thánh là yếu tố quan trọng làm nên một món ăn. Vậy thì đừng bỏ lỡ công thức nấu phở khô siêu ngon này nhé.

Cách nấu phở khô đơn giản nhất

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cho mình một bát bún với nước chấm đặc trưng. Hoặc nếu muốn nhanh mà ngon và đậm đà thì hãy áp dụng ngay công thức này.

Cách làm bún khôBát mì mềm, dai, đầy đủ chất dinh dưỡng với nhiều loại đồ ăn kèm, càng ngon hơn khi chấm với nước sốt hoàn hảo.

Các thành phần nấu ăn

  • Dầu để chiên: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước tương: 50ml
  • Đường cát: 35 g
  • giấm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 100ml
  • Bột sắn dây: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Làm

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó, chị em bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật vào và phi thơm tỏi.

Bước 2: Đổ hỗn hợp nước tương, giấm, đường cát, nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào nồi trộn đều. Sau đó nấu hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.

cách làm bún khôSau khi nước sốt sôi, hòa tan một ít bột năng sẽ làm nước sốt sánh mịn và dễ ăn hơn.

Bước 3: Đun sôi nước sốt, sau đó cho bột sắn dây với một ít nước vào trộn đều. Làm như vậy nước chấm sẽ có độ sánh mịn hấp dẫn. Đừng quên cho thêm dầu mè để nước sốt dậy mùi hơn nhé.

Cách làm hủ tiếu khô thật sự rất đơn giản phải không nào. Nếu gia đình bạn thích ăn cay có thể thêm ớt xay hoặc một ít tiêu xay vào nước chấm.

chấm dứt

Dưới đây là 2 cách làm hủ tiếu khô đơn giản mà ngon. Làm theo công thức này, bạn sẽ nhận ngay một đĩa mì đạt chỉ số chất lượng điểm 10. Món ăn không chỉ bắt mắt về hình thức mà còn ngon miệng, vừa miệng và phục vụ nhiệt tình. Chúc các bạn thành công và đừng quên subscribe Kiến Thức Vào Bếp để biết thêm nhiều công thức nước chấm nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt lươn sạch không tanh hết nhớt để món ăn ngon hơn

Viết một bình luận