Cách làm nước sốt mì trộn ngon chuẩn thần thánh, ăn mãi không ngán

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt mì trộn ngon chuẩn thần thánh, ăn mãi không ngán tại thtrangdai.edu.vn

Mì tôm vốn là món ăn quen thuộc với hầu hết người Việt. Không chỉ là thực phẩm “cứu tinh” của sinh viên, mà nay mì gói còn là món khoái khẩu được biến tấu rất độc đáo, sáng tạo. Nếu bạn đã chán với cách nấu mì nước thông thường, thì học cách làm nước sốt mì trộn siêu ngon này nhé. Cách làm nước sốt mì trộn cực kỳ đơn giản. Thế nhưng lại giúp nâng tầm món mì ăn liền bình dân trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Chị em thực hành ngay nhé.

Cách làm nước sốt mì trộn dầu hào

Thực tế cách làm sốt cho món mì trộn rất đơn giản chứ không hề cầu kỳ, phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Đặc biệt trong những ngày lạnh như thế này, một đĩa mì trộn dầu hào thơm ngất ngây sẽ khỏa lấp ngay cơn đói cho bạn.


Sốt mì trộn dầu hào sánh mịn, thơm phưng phức không thể cưỡng lại được

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Dầu hào: 3 thìa cà phê
  • Xì dầu: 2 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Giấm 2 thìa
  • Nước lọc: 6 thìa
  • Tỏi băm: 1 củ

Các bước làm nước sốt mì trộn dầu hào

Bước 1: Trước hết chị em cần chuẩn bị một bát tô to. Sau đó cho lần lượt cho 3 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa giấm 6 thìa nước lọc vào rồi khuấy đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn đun nóng rồi phi vàng thơm tỏi băm.

Bước 3: Chị em cho bát hỗn hợp sốt dầu hào đã chuẩn bị ở trên vào đun với lửa nhỏ. Khi nào khuấy thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

cách làm nước sốt mì trộn
Chỉ với vài bước đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc đã có thể nâng tầm món mì gói ăn liền rồi

Cách làm nước sốt mì trộn dầu hào chỉ đơn giản như vậy thôi. Bạn chỉ cần cho ra bát, để nguội và bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc nào muốn thưởng thức mì trộn thì chỉ cần chuẩn bị mì, các topping như thịt, trứng, rau củ rồi rưới nước sốt lên trộn đều là xong. Món mì trộn thành phẩm không chỉ mềm dai, mà còn có mùi thơm ngây ngất nữa đấy. Chị em làm thử đãi cả nhà mình nhé.

Cách làm nước sốt mì trộn chuẩn vị Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của các món ăn Hàn thì đừng bỏ qua công thức này nhé. Hầu như các món ăn của Hàn đều có công thức nước sốt rất tuyệt vời. Không chỉ đậm đà hương vị, mà còn cay cay nơi đầu lưỡi, ăn tới đâu là mê tới đó. Chuẩn bị nguyên liệu về học cách làm sốt mì trộn này cùng mình nhé.

cách làm nước sốt mì trộn
Món mì trộn Hàn Quốc chuẩn vị, cứ ăn là sẽ mê ngay

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tỏi băm: 2 thìa
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa canh (tương Gochujang)
  • Xì dấu: 1 thìa
  • Dầu vừng: 1 thìa
  • Giấm: 10ml
  • Đường: 2 thìa canh

Các bước làm nước sốt mì trộn chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên chị em chuẩn bị một bát tô, cho tương ớt Hàn Quốc, xì dầu, dầu mè, đường và giấm vào khuấy đều lên.

cách làm nước sốt mì trộn
Chưa hoàn thành mà nhìn bát sốt thế này đã không thể cưỡng lại được rồi

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vừng vào đun nóng rồi phi thơm tỏi băm đã chuẩn bị từ trước. Sau khi tỏi vàng thơm rồi thì cho hỗn hợp sốt ở trên vào. Chị em nhớ cho thêm nửa bát con nước để đun sôi nhé.

Bước 3: Đun hỗn hợp sốt trên lửa nhỏ, khuấy cho đến khi nào sốt hơi sền sệt thì tắt bếp. Bây giờ chị em chỉ cần cho sốt vào mì trộn là món ăn đã hoàn thành rồi.

cách làm nước sốt mì trộn
Khi làm mì trộn, chị em đừng quên kết hợp với các nguyên liệu khác để món mì đầy đủ dinh dưỡng nhé

Thành phẩm nước sốt mì trộn này vừa nhìn là biết siêu ngon rồi đó. Nước sốt có màu đỏ au đẹp mắt, kết hợp với tương ớt Hàn Quốc nên có mùi thơm rất đặc trưng. Vừa ngửi mùi là bạn đã biết ngay món ăn này chuẩn vị Hàn rồi đấy. Khi kết hợp với mì và các nguyên liệu khác, món ăn sẽ đậm đà, các loại gia vị hòa quyện tạo nên hương vị rất thơm ngon, thăng hạng món mì gói lên rất nhiều.

Cách làm sốt mì trộn cay

Một công thức mì trộn cay mà nhất định chị em không nên bỏ qua trong tiết trời se lạnh như thế này. Thay vì món mì nước nhàm chán, sao bạn không nâng tầm món ăn sáng cho gia đình với cách làm nước sốt mì trộn cay này nhỉ. Tùy vào khẩu vị từng thành viên, chị em hãy nêm nếm độ cay vừa phải để món ăn càng ngon hơn nhé.

cách làm nước sốt mì trộn
Chút cay cay đầu lưỡi cho ngày đông thêm phần ấm áp, chị em thử ngay nào

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ớt tươi: 10-15 quả
  • Ớt khô (nếu có)
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Đường:2 thìa
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Xì dầu: 2 thìa

Các bước làm sốt mì trộn cay

Bước 1: Trước hết bạn cần mang ớt tươi đi rửa, bỏ cuống rồi giã nhuyễn. Tiếp đó bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

Bước 2: Cho tiếp phần ớt đã giã nhuyễn vào chảo, đảo 2-5 phút thì cho đường, ít hạt nêm, xì dầu, nửa bát con nước vào khuấy đều rồi đun sôi. Sau khi hỗn hợp sốt sôi lăn tăn thì tắt bếp

cách làm nước sốt mì trộn
Tùy vào khẩu vị, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng ớt khi chế biến tùy thích

Bước 3: Chị em có thể sử dụng sốt ngay để ăn cùng gia đình. Hoặc để sốt nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Như vậy chỉ với 3 bước cơ bản thôi, bạn đã có ngay bát nước sốt thần thánh, có đủ vị chua cay mặn ngọt hòa quyện rồi. Bữa sáng bây giờ thật đơn giản và tiết kiệm thời gian biết bao nhiêu phải không nào. Quả thực bạn mà không lưu ngay 3 cách làm nước sốt mì trộn này thì sẽ hối tiếc đấy.

Tạm kết

Trên đây là cách làm nước sốt mì trộn đơn giản mà siêu ngon mình muốn chia sẻ với chị em. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công, nâng tầm tay nghề với gia đình thân yêu nhé. Món mì trộn dai mềm, đậm đà hương vị lại thơm vô cùng. Chắc chắn cả nhà càng ăn càng mê bữa ăn do chính tay bạn chế biến. Chúc chị em thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi kiến thức bếp để cập nhật nhiều công thức ngon nữa nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt mì trộn ngon chuẩn thần thánh, ăn mãi không ngán của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đơn giản nhất dành cho các mẹ

Viết một bình luận