Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Cách làm sa tế muối ớt rất đơn giản, hãy nhanh tay học và chế biến ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè, người thân một món ăn vô cùng đặc sắc nhé.

Ớt sa tế là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, là loại gia vị mà các chị em thường dùng trong các món ăn đặc biệt cần vị cay đặc trưng của ớt như bún bò, phở, phở, bún, cay. Ngoài ra, ớt sa tế còn được dùng để tẩm ướp các món thịt, hải sản, đặc biệt là các món nướng, giúp món ăn thêm màu sắc và hương vị hấp dẫn.

Nếu bạn là người thích ăn cay và mê mẩn món sa tế ớt này thì đừng bỏ qua công thức cực dễ làm sau đây để trổ tài tại nhà khi cần nhé.

Bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm món sa tế ớt này nhé!

nguyên liệu pha chế

  • 15 quả ớt tươi
  • 1 bát ớt bột
  • 2 củ tỏi
  • 2 nhánh sả
  • 10 gam gia vị thông thường bao gồm: muối, đường, dầu ăn, nước tương…
  • Đồ dùng được sử dụng như thìa, nồi, bát, bếp, v.v.

cách làm tương ớt 2

Cách làm ớt sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ớt tươi sau khi mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống từng quả rồi vớt ra rổ để ráo. Sau khi rửa sạch ớt, bạn dùng dao và thớt thái ớt thành từng lát mỏng rồi cho tất cả vào bát.

Tỏi bạn chỉ cần bóc vỏ và rửa sạch, để ráo nước sau đó đập dập và băm nhuyễn. Sau khi thái ớt xong, bạn cũng để tất cả ra bát riêng, không trộn chung với phần ớt phía trên.

Với củ sả, bạn rửa sạch, loại bỏ lớp vỏ già, héo, teo bên ngoài rồi thái múi cau thành từng khúc rồi cho vào phần thịt xay.

Cách nấu 3. ớt với thì là

Bước 2: Bắt đầu băm ớt.

Bạn chuẩn bị cối và chày, sau đó cho toàn bộ số ớt đã băm ở bước 1 vào cối và chày. Khi thấy hỗn hợp ớt tươi tương đối nhuyễn, bạn cho thêm nửa thìa đường vào và tiếp tục xay thêm.

Bạn xay hỗn hợp ớt và đường cho đến khi chúng quyện vào nhau.

Cách làm 4 quả ớt

Bước 3: Hoàn thành món sa tế ớt

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, đun ở lửa vừa cho đến khi chảo nóng thì cho nửa chén dầu thực vật vào. Sau khi đổ dầu thực vật vào chảo, việc đầu tiên bạn cần làm là nghiêng đều chảo sao cho dầu bao phủ toàn bộ bề mặt chảo.

Tiếp theo, bạn đun cho đến khi dầu trong chảo sôi thì cho toàn bộ số tỏi đã phi thơm trước đó vào chảo.

Sau đó, khi thấy tỏi đã chuyển sang màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng, ​​bạn tiếp tục cho toàn bộ số ớt hiểm vừa sơ chế vào xào cùng.

Cách làm 5 quả ớt

Chỉ cần khuấy hỗn hợp tỏi và ớt cho đến khi vừa kết hợp, sau đó thêm 1/2 chén dầu thực vật, 2 muỗng cà phê muối và 1 chén ớt bột đã nấu chín. Lúc này, bạn cần nhanh tay trộn hỗn hợp, khuấy liên tục trong 2-3 phút.

Cuối cùng cho vào chảo 2 thìa canh nước tương, đảo đều vài lần rồi tắt bếp.

Cách làm tương ớt 6

Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sa tế muối ớt rồi đấy, thành phẩm trông rất hấp dẫn phải không nào? Sau khi tắt bếp, nhớ đợi ớt nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh sạch có nắp đậy để bảo quản dùng dần. Lưu ý hũ thủy tinh phải được rửa sạch, tráng nước sôi và để thật khô trước khi sử dụng để có thể bảo quản được lâu.

Ớt sa tế này sẽ giúp món ăn của bạn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn, đặc biệt tạo cảm giác vị giác thú vị với vị cay đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Cách làm tương ớt 7

Làm thế nào để bạn lưu trữ sa tế thì là?

  • Khi lấy sa tế ớt ra để ăn nên dùng thìa hoặc đũa sạch, tuyệt đối không dùng đĩa chung với các thực phẩm khác vì sẽ nhanh hỏng hơn. Lấy xong đậy nắp lọ lại, khi cần lấy tiếp nắp sẽ mở ra.
  • Không cho thìa nhựa vào hũ ớt.
  • Bảo quản ớt nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể bảo quản trong tủ lạnh.
  • Không để lọ ớt ở nơi ẩm thấp như tủ, tủ, nơi có độ ẩm cao… vì ở đó nấm mốc dễ sinh sôi.

Chúc bạn thành công với cách làm tương ớt sa tế cực đơn giản này và có thể trổ tài bất cứ lúc nào nhé. Lưu ý là ớt có hạn sử dụng dài nên nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên làm nhiều lần rồi bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong vài tháng.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất

Viết một bình luận