Cách làm ớt xào thơm phức chuẩn ngon tại nhà như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm ớt xào thơm phức chuẩn ngon tại nhà như ngoài hàng tại thtrangdai.edu.vn

Ớt và các sản phẩm từ ớt như tương ớt, ớt cay, ớt rang, ớt xay, ớt ngâm giấm tỏi, ớt ngâm măng… luôn là gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là những gia đình có thu nhập thấp. gia đình thấp. , những người thích ăn cay thậm chí còn nghiện vị cay nồng có thể xộc thẳng vào mũi của ớt. Nếu bạn thích ăn cay nhưng không muốn cầu kỳ, hãy thử công thức ớt nướng siêu dễ và ngon này.

Thay vì tự làm những lọ tương ớt phức tạp, bạn có thể thử nhiều cách làm tương ớt tươi khác vừa thơm ngon lại đậm đà lạ thường. Ớt nướng là một trong những sản phẩm ớt được du khách ưa chuộng nhất. Ngay bây giờ, bạn hãy lưu lại cách làm muối ớt cực dễ dưới đây để trổ tài khi cần nhé.

>>> Tham khảo: Tỏi kỵ với gì? Có gì trong tỏi? Ai không nên ăn tỏi?

nguyên liệu pha chế

  • 500g ớt tươi
  • 300 gram tỏi
  • 300-500 ml dầu thực vật
  • 6 gam muối

Cách làm ớt sừng nướng đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế ớt.

Ớt tươi sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, loại bỏ những quả bị sâu, kém chất lượng rồi cắt bỏ cuống ớt. Ớt sau khi rửa lại với nước sạch thì cho ra rổ để ráo.

Cách làm món xào sả ớt 2

Sau khi tiêu ráo nước, bạn cho vào máy xay sinh tố rồi bật máy xay thật nhuyễn. Độ mịn và nhuyễn của ớt khi xay tùy thuộc vào sở thích của bạn và gia đình, tuy nhiên theo công thức chuẩn thì không nên xay ớt quá mịn.

Lưu ý: – Tùy theo sở thích, khẩu vị và khả năng ăn cay của gia đình mà bạn chọn loại ớt cho phù hợp. Có thể là ớt siêu xay hoặc chỉ là ớt ngọt cay nhẹ – Ngoài ra nếu bạn không ăn được ớt quá cay thì có thể giảm bớt lượng ớt sử dụng – Nếu không có máy xay bạn nhé. Bạn cũng có thể dùng dao, thớt và băm nhỏ ớt nhưng khi thái phải cẩn thận vì độ cay của ớt khi thái quá nhiều sẽ bay lên gây ảnh hưởng đến da và mắt.

Bước 2: Sơ chế tỏi.

Tỏi bóc sạch vỏ ngoài, rửa sạch với nước, để ráo.

Tương tự với ớt tươi, sơ chế ớt và tỏi xào sau khi để ráo nước, cho tất cả vào máy xay và bấm nút băm. Chỉ cần cẩn thận không xay quá mịn. Nếu ở nhà không có máy xay, bạn có thể cho tỏi vào cối giã hoặc dùng thớt để giã nhuyễn tỏi.

Cách làm ớt xào 3

Chuyển tiền đến:

  • Nếu bạn thích ăn nhiều tỏi và muốn vị tỏi hòa quyện với ớt nướng thì nên xay nhuyễn tỏi.
  • Nếu không ăn được tỏi hoặc không thích ăn nhiều tỏi do có mùi hơi hăng, bạn có thể giảm bớt lượng tỏi dùng trong công thức xào này. Lúc này món ớt rang của bạn sẽ mất đi vị tỏi và dễ ăn hơn rất nhiều.

Cách làm mực xào sả ớt 4

Bước 3: Xào ớt với tỏi.

Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu thực vật đã chuẩn bị sẵn vào rồi bắc lên bếp đun ở lửa lớn cho đến khi dầu nóng.

Tiếp theo, khi dầu trong chảo hơi sôi thì cho toàn bộ số tỏi đã sơ chế ở bước 2 vào phi thơm.

Sau đó bạn cho toàn bộ ớt bột đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo, xào đều tay trong khoảng 20 phút, trong quá trình chiên chú ý vặn nhỏ lửa để nước không bị khô quá sẽ bị khét. nguyên liệu.dù trong chảo.

Cách làm mực xào sả ớt 5

Cuối cùng, khi hỗn hợp tỏi ớt đã mềm và hơi đặc lại thì cho muối vào, đảo đều lần nữa cho muối tan hết rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm ớt sừng rang muối đơn giản và nhanh chóng rồi đó.

Giữ ớt nướng trong một thời gian dài

Ớt rang sau khi nấu nên để nguội hoàn toàn mới cho vào hũ bảo quản.

Bạn nên dùng hũ thủy tinh đã được làm sạch, tráng nước sôi và để khô để đựng ớt rang.

Một hũ ớt sừng rang ở nhiệt độ phòng, nơi sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo có thể bảo quản được vài tuần để ăn dần. Nếu bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, bạn có thể giữ được vài tháng mà không lo bị hỏng.

Cách làm mực xào sả ớt 6

Ớt Nướng Hoàn Thành

Với mùi thơm của tỏi và vị cay của ớt, món ớt rang này là một loại gia vị đặc biệt mà bạn có thể dùng để nêm vào các món ăn khác nhằm tăng thêm gia vị cho bữa cơm gia đình. Ngoài ra, ớt sừng nướng còn có thể dùng trực tiếp với bún, miến, phở, bánh tráng… để tăng hương vị món ăn.

Kết thúc

Bạn thấy đấy, cách làm món rang muối ớt ở trên vô cùng đơn giản. Chỉ với vài thao tác nhanh gọn là bạn đã có thể tự làm cho mình hũ ớt rang với màu vàng đỏ hấp dẫn. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ớt xào thơm phức chuẩn ngon tại nhà như ngoài hàng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách chọn dưa hấu ngon chọn 10 quả dưa chuẩn cả 10, đừng bỏ lỡ

Viết một bình luận