Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Có nguồn gốc từ ẩm thực Anh quốc, sốt phô mai ngày nay được người Việt rất ưa chuộng. Nước chấm có vị nước mắm đậm đà, béo béo, màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn. Đi kèm với món ăn Việt Nam, nó lại càng được ưa chuộng cả về mùi lẫn vị. Với công thức đơn giản và nguyên liệu hợp túi tiền, ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà. Cách nấu sốt phô mai chuẩn, đừng bỏ qua bài viết này.

Cách làm sốt phô mai cheddar

Đây là loại sốt phô mai quen thuộc có thể bắt gặp ở bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào. Nếu bạn đã từng thử và yêu thích mùi thơm béo ngậy của loại sốt này. Vì vậy, hôm nay hãy thử nấu nó ngay tại nhà trong bếp.


Sốt phô mai tan chảy, béo béo, đậm đà mà lại dễ làm.

Các thành phần nấu ăn

  • bơ lạt: 30 g
  • Bột ngô: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Phô mai Cheddar: 3 lát
  • Muối: muỗng cà phê
  • Ớt bột: muỗng cà phê
  • Mùi tây khô: muỗng cà phê
  • Bột tỏi: muỗng cà phê

Cách làm sốt phô mai
Nguyên liệu cơ bản làm sốt phô mai Cheddar

Các bước làm sốt phô mai cheddar

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi nóng thì cho 30g bơ lạt vào. Nhớ khuấy nhẹ tay cho đến khi bơ tan hết.

Bước 2: Cho sữa tươi không đường, phô mai cheddar, heavy cream, nước bột bắp vào nồi trộn đều. Trước khi cho các nguyên liệu vào, nhớ hòa bột bắp với 1 muỗng canh nước để bột tan đều và nước sốt không bị dính vào nhau.

Bước 3: Cho các gia vị đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước sốt và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Nấu đến khi nước sốt sôi thì tắt bếp.

Cách làm sốt phô mai
Cách làm sốt phô mai cực đơn giản mà chị em nào cũng có thể áp dụng thành công

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa sốt phô mai thơm ngon. Cứ thử đi, cả căn bếp sẽ chìm trong mùi phô mai béo ngậy.

Cách Làm Kem Phô Mai Và Sốt Kem Phô Mai

Kem tươi hay kem phô mai là những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm. Nhưng với món sốt phô mai này, bạn có thể thay cream cheese bằng phô mai con bò cười. Hoặc nếu không có kem tươi thì dùng sữa tươi nguyên kem.

Cách làm sốt phô mai
Chuẩn bị sốt kem phô mai và kem tươi chỉ trong vài bước đơn giản

Các thành phần nấu ăn

  • Phô mai kem: 50 g
  • Sữa tươi không đường: 65ml
  • Tinh chất vani: 5ml
  • Kem tươi: 50ml
  • bơ lạt: 15 g
  • Đường: 10g
  • Bột ngô: 5g

Cách làm sốt phô mai
Nguyên liệu cần thiết cho sốt phô mai béo ngậy

Các Bước Làm Kem Phô Mai Và Sốt Kem Phô Mai

Bước 1: Trước hết, bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi hoặc chảo cỡ vừa. Sau đó thêm hỗn hợp tiếp theo và trộn đều. Nguyên liệu: cream cheese, bơ lạt, kem tươi, 1 phần sữa tươi không đường, đường trắng.

Bước 2: Đặt nồi/chảo lên bếp đun nhỏ lửa. Nhớ trộn đều tay cho đến khi nước sốt sánh mịn và sủi bọt. Để nước sốt không bị dính hoặc cháy khi nấu, nhớ khuấy ngay và dùng nồi có lớp chống dính tốt.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho sữa tươi không đường và bột bắp vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi nước sốt đang sôi và khuấy đều.

Bước 4: Đảm bảo nước sốt đã bắt đầu sệt lại thì cho thêm tinh chất vani để tạo hương vị tự nhiên. Vậy là bát sốt phô mai béo ngậy, thơm lừng đã sẵn sàng.

Cách làm sốt phô mai
Sốt phô mai đã sẵn sàng mịn màng và kem

Chỉ trong 15 phút, bạn sẽ có kem tươi và kem phô mai hảo hạng. Chuẩn bị nước sốt phô mai cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian. Mở rộng nó ngay bây giờ.

Cách Làm Sốt Phô Mai Sữa Tươi Và Phô Mai Con Bò Cười

Vì nguyên liệu chính là sữa tươi và phô mai con bò cười nên một đĩa nước sốt thần thánh sẽ đánh gục vị giác của bạn, bởi bạn sẽ rất khó pha chế một loại sốt nào đó. Nhưng có công thức, có trình tự các bước thì không gì là không thể.

vật liệu cần thiết

  • Sữa tươi không đường: 90ml
  • Phô mai con bò hạnh phúc: 60 g (4 chiếc.)
  • Bột ngô: 5g
  • bơ lạt: 15 g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1
  • Đường: 15g

Cách làm sốt phô mai
Nguyên liệu cần có để làm sốt phô mai sữa tươi và phô mai con bò cười

Các Bước Làm Sốt Phô Mai Sữa Tươi Và Phô Mai Con Bò Cười

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi hoặc chảo đặt lên bếp. Sau đó cho 80 ml sữa tươi không đường, đường cát trắng, bơ lạt và phô mai con bò cười vào trộn đều. Cẩn thận không làm cháy nước sốt trên lửa nhỏ.

Bước 2: Bột bắp cho vào bát nhỏ, thêm 10 ml sữa tươi không đường vào khuấy tan. Sau đó cho hỗn hợp bột bắp này vào khuôn phô mai.

Bước 3: Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sốt sôi. Đừng quên khuấy liên tục. Khi bạn nhìn thấy bong bóng trên bề mặt của nước sốt, thêm lòng đỏ trứng. Bây giờ bạn chỉ cần khuấy cho đến khi hỗn hợp được phân bố đều và mịn.

Cách làm sốt phô mai
Trông có vẻ phức tạp nhưng nước sốt thực sự có thể được chuẩn bị ngay từ lần đầu tiên.

Bước 4: Sau đó bật lại chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sốt phô mai đặc lại. Đổ nước sốt ra bát để nguội rồi thưởng thức lại.

Cách làm sốt phô mai từ bột bắp và phô mai

Hỗn hợp sốt phô mai làm từ bột bắp và phô mai tươi thường được dùng khi ăn bánh mì. Nước sốt thơm, béo ăn một lần là ghiền ngay. Hai chị em loay hoay làm bữa sáng cho gia đình. Vậy thì hãy lưu lại công thức nhúng phô mai này ngay nếu không bạn sẽ hối hận đấy.

vật liệu cần thiết

  • Phô mai sợi: 200 g
  • Bột ngô: 30g
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Sữa đặc: 80ml

Cách làm sốt phô mai
Công thức chuẩn cho bột bắp và sốt phô mai

Các Bước Làm Sốt Bột Ngô Và Phô Mai

Bước 1: Đặt nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, sau đó cho lần lượt bột bắp và phô mai vào nồi. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp tan chảy. Để bột bắp không dính vào nhau và phô mai không bị cháy dưới đáy nồi, bạn dùng chảo chống dính và trộn đều.

Bước 2: Cho từng loại sữa tươi không đường và sữa đặc vào trộn đều. Nấu đến khi sốt phô mai đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm sốt phô mai
Đừng Sợ Lưu Lại 4 Công Thức Siêu Nhanh Siêu Ngon Này

Bước 3: Đổ sốt ra bát, để nguội và thưởng thức.

Vì vậy, với công thức nhúng phô mai siêu dễ dàng này, bạn sẽ có một thành phẩm ngon lành ngay lập tức. Không cần ra chợ bạn có thể trổ tài vào bếp ngay phải không nào?

Món ngon sốt phô mai

Sốt phô mai là một loại nước sốt truyền thống ở Anh. Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, hương vị đã ít nhiều thay đổi. Nó cũng là một loại nước sốt phù hợp với nhiều loại thực phẩm. Không chỉ làm món ăn thêm hấp dẫn mà sốt phô mai còn làm tăng hương vị.

Dưới đây là một số nhóm món ăn ngon nếu ăn kèm sốt phô mai:

  • Khoai tây, khoai lang sốt phô mai
  • Gà chiên sốt phô mai,
  • Ăn kèm rau luộc cho thêm đậm đà
  • Pasta với phô mai tan chảy
  • Hải sản sốt phô mai,…

chấm dứt

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến các bạn cách làm sốt phô mai thơm ngon, chuẩn vị mà lại vô cùng đơn giản. Hiện nay có rất nhiều công thức sốt phô mai ngon. Mỗi cung cấp hương vị độc đáo của riêng mình. Nhưng nhìn chung nó sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn, hấp dẫn hơn. Nếu bạn đã thực hành thành công thì hãy show thành quả của mình ngay dưới bài viết này nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? [ Giải Đáp Từ A-Z ]

Viết một bình luận