Cách làm sốt salad thơm ngon, người kén ăn rau cũng phải mê

Bạn đang xem: Cách làm sốt salad thơm ngon, người kén ăn rau cũng phải mê tại thtrangdai.edu.vn

Nước sốt là một phần không thể thiếu của món salad. Nước sốt salad thần thánh giúp món ăn thêm thơm, đậm đà và ngon miệng. Nước xốt salad, nhất là với một số loại rau xanh có vị cay nồng, khó ăn sẽ giúp giảm bớt mùi nồng nặc đó. Nước xốt salad không phức tạp và không cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ngày nay, có rất nhiều loại nước sốt salad có thể được sử dụng. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ 3 công thức đang rất được ưa chuộng trên thị trường.


Làm nước xốt salad thơm ngon và sảng khoái chỉ trong 5 phút.

Cẩm Nang: 20+ Cách Pha Nước Mắm Ngon Thông Dụng Cần Biết Khi Nấu Ăn

Cách làm sốt salad sữa chua Hy Lạp

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội chị em thường kháo nhau về sốt sữa chua Hy Lạp. Nước sốt mềm ngon kết hợp với salad khiến cơ thể nhẹ nhàng và thoáng mát. Nếu đang trong chế độ giảm cân, bạn có thể sử dụng ngay mà không lo tăng cân.

Các thành phần nấu ăn

  • Sữa Chua Hy Lạp 200g
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • Dầu ô liu 1 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng cà phê
  • thìa muối
  • muỗng tiêu
  • Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố, tô, đũa,…

cách làm nước sốt salad
Nguyên liệu chính làm sốt salad sữa chua Hy Lạp

Các bước làm sốt salad sữa chua Hy Lạp

Với công thức sốt salad sữa chua Hy Lạp này, bạn chỉ cần 5 phút chuẩn bị là có ngay kết quả. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Nó thực sự siêu dễ dàng, phải không?

Nước sốt salad Hy Lạp đã chuẩn bị

Sữa chua Hy Lạp thơm ngon, ít calo và giàu protein nên bạn có thể ăn quen mà không sợ béo. Kết hợp với rau xanh, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của sữa chua và hạt tiêu. Đồng thời có vị chua nhẹ, thanh mát rất dễ chịu.

Thành phẩm thơm ngon, siêu hấp dẫn mà bạn chỉ mất 5 phút

Khi bạn hoàn thành, chỉ cần rưới salad lên, trộn đều và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh để sử dụng sau. Nhưng lưu ý là chỉ dùng trong 2-3 ngày không nên làm quá nhiều.

Cách làm nước sốt mè rang “quốc dân”

Nước trộn gỏi phổ biến nhất hiện nay không thể bỏ qua đó là nước sốt mè rang. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tiện lợi. Tuy nhiên, công đoạn làm nước chấm lại rất đơn giản và không mất nhiều thời gian nên muốn có một bữa ăn ngon thì đừng ngại vào bếp nhé.

Các thành phần nấu ăn

  • Vừng (vừng) rang 2 muỗng canh
  • Mayonnaise 6 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Một thìa cà phê giấm
  • một thìa nước tương
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê

cách làm nước sốt salad
Nguyên Liệu Cần Thiết Cho Món Mè Rang Ngon

Các Bước Làm Mè Rang Chuẩn

Cũng giống như sốt sữa chua Hy Lạp, lần này bạn chỉ cần một thao tác trộn nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu muốn nước sốt sánh mịn hơn, bạn có thể thêm ½ muỗng cà phê dầu ô liu khi trộn.

cách làm nước sốt salad
Công Thức Sốt Mè Rang Tuyệt Đỉnh Cho Bạn Ngay Lần Thử Đầu Tiên

Thành phẩm sốt vừng rang

Salad là một món ăn khiêm tốn cung cấp cho người tiêu dùng các chất dinh dưỡng và đặc biệt là rất nhiều vitamin và chất xơ. Tuy nhiên, nếu không có nước chấm ngon, người kén ăn sẽ khó ăn.

Chỉ với 5 phút, món salad vừng rang đơn giản này sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn. Nước sốt thơm, khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt mà không hề ngán. Kết hợp với salad rau, bạn có thể thêm một ít thịt gà luộc hoặc thịt luộc sẽ rất ngon. Như trên, dù bạn đang tập gym hay ăn uống để giảm cân thì đều có thể bổ sung ngay món sốt này vào thực đơn của mình.

Cách làm sốt salad kem bơ thơm ngon

Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Bơ có nhiều kali; vitamin C, E, B5, B6, K; axit folic… Nếu bạn thấy bơ được dùng làm nguyên liệu cho món salad. Vậy hôm nay chúng ta hãy thay đổi cách làm sốt bơ thơm ngon nhé.

cách làm nước sốt salad
Cách làm sốt salad không khó nếu bạn biết sốt kem bơ này

Các thành phần nấu ăn

  • Bơ chín: 2
  • Sữa chua không đường 1 gói
  • Rau mùi 5g
  • thìa muối
  • Dầu ô liu 1 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng cà phê

cách làm nước sốt salad
Nguyên liệu cần có để làm nước sốt salad

Cách làm sốt salad kem bơ thơm ngon: Cách làm

Bước 1: Trước hết, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Dùng thìa múc dầu vào bát. Sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

cách làm nước sốt salad
Chuẩn bị bơ đúng cách để bắt đầu làm sốt kem bơ thơm ngon

Bước 2: Chuẩn bị máy xay, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế và sơ chế vào xay mịn. Khi bạn thấy một hỗn hợp đồng nhất, công việc đã hoàn thành.

Bây giờ bạn chỉ cần đổ nước sốt ra bát, trộn đều salad hoặc bảo quản trong hộp kín, cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Nước sốt salad làm sẵn với kem bơ

Nước sốt kem được chuẩn bị chỉ trong 5-7 phút. Tại sao bạn không thử ngay cách làm salad thơm ngon, bổ dưỡng nhỉ?

cách làm nước sốt salad
Thành phẩm là món sốt kem sánh mịn, béo béo ăn mãi không chán.

Nước sốt thành phẩm có màu xanh hấp dẫn, kem bơ béo ngậy, độ ngọt vừa phải, chua nhẹ nhưng rất vừa miệng, ăn mãi không ngán. Nếu bạn không sử dụng tất cả cùng một lúc, hãy đặt nó trong hộp kín và bảo quản. Có một mẹo nhỏ là trước khi cho vào tủ lạnh, bạn hãy cho thêm một chút nước cốt chanh vào nước chấm. Như vậy nước mắm sẽ giữ được màu đẹp, mùi vị thơm ngon mà không bị chuyển sang màu xám.

chấm dứt

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn 3 cách làm nước sốt trộn salad vừa ngon lại cực kỳ đơn giản. Chỉ với 5-7 phút thực hiện, bạn không cần phải mua sản phẩm của bên thứ ba phải không? Salad rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy thử ngay món salad này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết sau để lưu giữ những công thức pha nước chấm thần thánh siêu ngon này nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt salad thơm ngon, người kén ăn rau cũng phải mê của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Lá sách bò là gì? Sách bò làm món gì ngon cho dân nhậu?

Viết một bình luận