Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon

Bạn đang xem: Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon tại thtrangdai.edu.vn

Sốt tiêu đen có mùi thơm nồng đặc trưng, ​​khi kết hợp với thịt bò hay hải sản đều ngon. Đây là loại nước chấm có công thức đơn giản, không cần chế biến phức tạp. Nhưng khi áp dụng có thể kết hợp với nhiều món ngon khác nhau. Bạn có thể dùng với các món chay, món mặn hay dùng để ướp thịt, hải sản,… Cách làm sốt tiêu đen cay cay rất dễ làm, hãy tham khảo ngay nhé.


Cách làm sốt tiêu đen cực đơn giản mà ngon

Các thành phần nấu ăn

  • Tiêu đen xay: 20 g
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Giấm gạo: 1/2 muỗng canh
  • Nước tương: muỗng canh
  • Bột sắn dây: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu: 10g
  • Dầu để chiên: 1 muỗng canh

vật liệu công nghệ

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Cho hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu xay, đường vào tô đã chuẩn bị sẵn và trộn đều.

Lấy một bát khác, cho bột sắn dây vào 2 thìa canh nước, khuấy tan.

cách làm sốt tiêu đen
Các bước chuẩn bị nguyên liệu chính

Cách làm sốt tiêu đen

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm. Tiếp theo, bạn cho nước sốt đã pha ở bước sơ chế vào, thêm nửa bát con nước lọc và đun nhỏ lửa.

cách làm sốt tiêu đen
Sốt tiêu đen thơm, đậm đà, có thể kết hợp với nhiều món ăn.

Bước 2: Khi nước sốt sôi, cho bơ đun chảy vào. Khi bơ gần tan hết thì giảm lửa nhỏ rồi từ từ cho bột mì vào trộn đều. Như vậy sốt tiêu đen sẽ đồng nhất và có độ sánh nhất định. Có thể thay bột năng bằng bột năng. Nhưng đừng lấy quá nhiều, nếu không nước sốt sẽ đặc lại và mất hương vị.

Bò Nấu Sốt Tiêu Đen

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, công thức sốt tiêu đen này đã mang đến cho bạn thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.

cách làm sốt tiêu đen
Sốt tiêu đen thành phẩm sánh mịn và có độ sánh nhất định.

Nước sốt thành phẩm có màu sắc hấp dẫn, sánh đặc và rất thơm. Vị đậm đà, béo ngậy và hơi cay nơi đầu lưỡi, kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn tuyệt vời. Còn chần chừ gì mà không thử ngay món Sốt tiêu đen thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà.

Cách nấu bò sốt tiêu đen ngon

Một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích nhất với loại sốt này chính là bò sốt tiêu đen thơm lừng. Tương tự với sốt tiêu đen, bạn không mất quá nhiều thời gian để có ngay một món chính thơm ngon, đậm đà hương vị. Xin vui lòng xem làm thế nào để làm điều đó.

cách làm sốt tiêu đen
Bò nướng rau củ sốt tiêu đen là món ăn rất được ưa chuộng trong tiết trời mùa đông.

Các thành phần nấu ăn

  • Thăn bò: 300 g
  • Bột mì: 2 muỗng canh
  • Nơ: 1 cái.
  • Ớt chuông xanh: 1 quả
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sốt tiêu đen: 1 bát

Chuẩn bị nguyên liệu

Thăn bò chị em rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó thái miếng mỏng và ướp với sốt tiêu đen đã chuẩn bị ở trên.

Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch nhiều lần với nước cho bớt hăng, sau đó thái thành lát mỏng.

Gọt vỏ, rửa sạch và đập dập tỏi

Các Bước Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đợi nóng thì cho 2 thìa dầu thực vật vào phi thơm ½ chỗ tỏi và gừng. Sau đó thêm ớt chuông và hành tây và khuấy trên lửa lớn.

Bước 2: Trong một chảo khác, đun nóng 2 thìa dầu thực vật rồi cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt chín. Sau đó cho phần rau củ đã xào vào đảo đều trên lửa nhỏ để các nguyên liệu thấm đều.

cách làm sốt tiêu đen
Thịt bò mềm và vẫn giữ được độ ngọt. Rau củ tươi giòn kết hợp sốt tiêu đen thơm lừng

Bước 3: Nêm nếm lại gia vị, bày bò sốt tiêu đen ra đĩa và thưởng thức.

Vậy là chỉ với 3 bước cơ bản, bạn đã có một đĩa bò sốt tiêu đen đầy hương vị và dinh dưỡng. Từng miếng thăn bò mềm, ngọt, rau củ có mùi cay nồng tự nhiên. Kết hợp với nước sốt tiêu đen thần thánh, càng ăn càng mê hương vị này.

chấm dứt

Trên đây là cách làm món bò sốt tiêu đen, tuy nhiên công thức làm món bò sốt tiêu đen lại vô cùng đơn giản. Bằng cách thêm một công thức mới, bạn sẽ chinh phục được dạ dày của những người tham gia khó tính nhất. Tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy mang công thức chuẩn này vào bếp của bạn và báo cáo kết quả cho Ngonaz nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách diệt kiến ba khoang an toàn hiệu quả và triệt để ngay tại nhà

Viết một bình luận