Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Bạn đang xem: Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc tại thtrangdai.edu.vn

Teokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi. Nó cũng là món ăn ưa thích của người Việt Nam hiện nay. Bên cạnh lớp bánh mềm, dai thì nước sốt sền sệt, cay cay cũng làm nên sức hấp dẫn cho món ăn. Vì không có nước chấm hoặc nước chấm không ngon sẽ làm món ăn kém ngon. Cách làm nước sốt teokbok chuẩn Hàn Quốc? Hãy tham khảo công thức nước chấm bí mật và vô cùng đơn giản sau đây để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nước sốt Taekbokki đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho món ăn ngon và thỏa mãn.

Cách làm sốt teokbokki chuẩn Hàn Quốc

Hương vị của sốt teokbokki chuẩn như ẩm thực Hàn Quốc, không hề phức tạp chút nào. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua thêm nguyên liệu và giá sẽ cao hơn một chút. Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, được nhâm nhi miếng bánh gối nóng hổi, ​​mềm thơm, cay cay thì thật tuyệt. Hãy lưu lại để bạn có thể thực hành ngay bây giờ.

Các thành phần nấu ăn

  • Tương ớt gochujang Hàn Quốc: 2 thìa đầy
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1-2 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1-2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 500ml
  • Rong biển: 1 nhúm nhỏ
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê

cách làm sốt teokbokNguyên liệu chính làm sốt bánh gạo kiểu Hàn

Các bước làm sốt Taukbokki Hàn Quốc

Cách làm sốt teokbokki rất đơn giản và bạn không cần phải nấu bất kỳ nguyên liệu nào. Đi làm thôi.

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho dầu mè, tương ớt gochujang, ớt bột Hàn Quốc và đường vào. Sau đó nhớ trộn đều.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun sôi 500ml nước lọc và rong biển.

Bước 3: Khi nước sôi, vớt rong biển ra. Sau đó cho hỗn hợp sốt ở trên vào trộn đều. Nấu cho đến khi sôi.

cách làm sốt teokbokCác bước pha nước chấm bánh tráng cực kỳ đơn giản, có thể thực hiện nhanh chóng mà không tốn thời gian.

Bánh gạo, xúc xích, bắp cải, chả cá có thể nấu ngay. Hoặc cho vào bát và dùng dần.

Thành phẩm sốt teokbokki Hàn Quốc

Với công thức này, bạn sẽ có ngay món sốt đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, hơi ngọt, hơi cay nhưng rất ngon và hấp dẫn. Vậy là với món sốt teokbokki này, bạn có thể tự làm ở nhà mà vẫn ngon như ngoài tiệm.

Cách làm tương ớt teokbokki

Để có hương vị thực sự của Hàn Quốc, bạn cần mua gochujang và ớt bột của Hàn Quốc. Tuy nhiên, loại vật liệu này thường sẽ đắt gấp nhiều lần so với vật liệu trong nước. Vì vậy, không phải lúc nào cũng có sẵn nguyên liệu này.

Đó là lý do tại sao tôi chia sẻ với bạn một công thức mới sử dụng tương cà và tương ớt Việt Nam với chi phí thấp nhưng không kém phần ngon.

Các thành phần nấu ăn

  • Tỏi: 2 tép
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Tương cà: 1,5 muỗng canh
  • Ớt bột: muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Dầu để chiên: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 300ml

cách làm sốt teokbok Không Có Nguyên Liệu Hàn Quốc, Lưu Ngay Công Thức Việt Nam Chuẩn Này

sốt teokbokki với tương ớt

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Sau đó chuẩn bị một tô lớn, cho tương cà, tương ớt, ớt bột, hạt nêm, xì dầu, đường, mật ong vào trộn đều.

cách làm sốt teokbokNước chấm chuẩn Việt nhưng rất ngon và hấp dẫn

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm hỗn hợp nước sốt và nước và trộn đều.

Bước 3: Nấu nước sốt cho đến khi sôi. Bạn có thể dùng môi khuấy đều để cảm nhận độ đặc của sốt.

Bước 4: Bạn cho bánh tráng và các nguyên liệu khác vào nấu khi còn nóng.

cách làm sốt teokbokChỉ có tương cà và tương ớt, chiếc bánh gạo cay thuần Việt nhưng đậm đà, cay cay và vô cùng hấp dẫn.

Sốt teokbokki làm sẵn với tương ớt

Tuy không có hương vị đặc trưng như cách làm sốt teokbokki từ nguyên liệu Hàn Quốc. Nhưng với công thức và cách làm này, bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon. Nước sốt sánh đặc, vừa miệng, có màu đỏ đẹp mắt, hấp dẫn. Nguyên liệu rẻ và dễ kiếm. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nhỉ?

chấm dứt

Như vậy là mình đã chia sẻ xong 2 cách làm sốt teokbokki ngon đơn giản mà cũng rất dễ làm rồi. Vào những ngày se lạnh, được tự tay nấu nướng và thưởng thức những món ăn yêu thích sẽ khiến bạn phấn chấn và vui vẻ hơn rất nhiều. Nhất là khi cả nhà quây quần ăn những bữa cơm nóng hổi như thế này thì còn gì bằng. Hãy thử nó ngay bây giờ và đừng quên hiển thị kết quả của bạn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách khử mùi ô tô hiệu quả cho những hành trình thoải mái

Viết một bình luận