Cách làm sốt trứng muối ngon, béo ngậy mà cực kỳ dễ làm

Bạn đang xem: Cách làm sốt trứng muối ngon, béo ngậy mà cực kỳ dễ làm tại thtrangdai.edu.vn

Sốt trứng muối là một trong những loại sốt đặc biệt được kết hợp với nhiều nguyên liệu để tăng hương vị. Cách làm sốt trứng muối cũng có nhiều công thức. Mỗi loại phù hợp với những món ăn và nguyên liệu khác nhau. Nhưng đều được mọi người yêu thích bởi vị béo béo đậm đà.

Sốt trứng muối hiện nay được áp dụng cho rất nhiều món ăn. Từ các loại bánh, thịt cho đến hải sản,…. Lưu ngay 4 công thức chuẩn cực đơn giản sau đây.

Sốt trứng muối làm tăng hương vị món ăn

Cách làm nước sốt bánh bông lan trứng muối

Những năm gần đây, bánh bông lan trứng muối thực sự gây sốt trong giới trẻ. Món ăn được yêu thích không chỉ bởi lớp bánh quy mềm mịn. Đặc biệt dễ gây nghiện bởi hương vị béo ngậy của sốt trứng muối. Cách làm sốt trứng muối cho bánh nướng xốp không khó, xem tại link.

Các thành phần nấu ăn

  • Lòng đỏ trứng muối: 2
  • Đường trắng: 30g
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu chiên: 140 g
  • Nước chanh
  • Máy đánh trứng (máy đánh trứng)
  • Túi đựng kem (túi nhựa cũng dùng được)

Cách làm sốt trứng muốiNguyên liệu cơ bản làm bánh bông lan trứng muối

Các Bước Làm Sốt Bánh Quy Trứng Muối

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho lòng đỏ trứng muối vào. Sau đó thêm muối, 1 thìa đường trắng và đánh đều. Bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi hết mùi tanh. Nếu gia đình có máy thì nên dùng máy để tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Cho 140 g dầu thực vật lên bếp, tiếp tục đánh đều. Tiếp theo, dùng nước cốt chanh đã chuẩn bị đổ từ từ vào, đánh bông hỗn hợp.

Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần đánh hỗn hợp nước sốt cho đến khi nước sốt sền sệt. Sau đó cho sốt trứng muối vào túi ni lông hoặc túi bắt kem rắc lên trên mặt bánh và thưởng thức.

Cách làm sốt trứng muốiCác bước làm nước sốt bánh bông lan trứng muối cực kỳ đơn giản.

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một bát sốt trứng muối thơm ngon. Tuy nhiên, với món sốt trứng muối này, bạn nhớ tách dầu thực vật thành 2 phần rồi cho từ từ vào khuấy đều, đặc biệt không nên bảo quản nước mắm trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Vì ở nhiệt độ thấp, nước sốt sẽ tách khỏi dầu thực vật.

Cách làm sốt trứng muối cho thịt nướng

Ngoài làm sốt trứng mặn cho các món bánh, đây còn là loại sốt thần thánh để chấm thịt nướng. Chỉ cần một chút thay đổi về nguyên liệu và cách làm mà không cần trải qua bất kỳ công đoạn chế biến phức tạp nào.

vật liệu cần thiết

  • Lòng đỏ trứng muối: 5
  • Dầu: 15g
  • Gia vị: 2 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Sữa đặc 3 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: bát

Cách làm sốt trứng muốiLưu công thức sốt BBQ thần thánh này ngay bây giờ

Các bước làm món thịt nướng sốt trứng muối

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho 5 lòng đỏ trứng muối vào. Tiếp theo, bạn cho bơ vào, rồi hấp cách thủy. Thời gian hấp bạn đang xem là khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Lấy hỗn hợp này ra, thêm 2 thìa hạt nêm và 3 thìa sữa đặc rồi đánh đều. Sau đó cho từ từ nước cốt dừa vào tô cùng với hỗn hợp và dùng máy đánh trứng đánh đều.

Bước 3: Dùng một cái tô lớn khác, đặt một cái rây rồi rây hỗn hợp qua cho đến khi mịn. Sau đó, bạn cho đường, ớt bột, tương ớt vào và đánh đều.

Bước 5: Bước cuối cùng, bạn chỉ cần đun sôi nhẹ hỗn hợp và sử dụng.

Cách làm sốt trứng muốiBát nước chấm thần thánh luôn có trong căn bếp của mỗi gia đình, nhà hàng sang trọng hay quán ăn ven đường.

Cách làm sốt trứng muối chấm thịt nướng rất đơn giản mà lại rất ngon. Chấm nước sốt vừa sôi này chấm với thịt nướng nóng hổi rất ngon. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay.

Cách làm sốt hải sản trứng muối

Nước chấm là một trong những yếu tố giúp tôn lên hương vị của món ăn. Công thức nước chấm vô cùng phong phú. Nhưng với cách chế biến món hải sản sốt trứng muối này, nếu không lưu lại ngay bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy.

vật liệu cần thiết

  • Lòng đỏ trứng muối: 6
  • Sữa tươi: 220ml
  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 thìa
  • 1 muỗng cà phê muối
  • muỗng cà phê bột bắp
  • Gia vị: muỗng cà phê

Cách làm sốt trứng muốiNguyên liệu làm sốt trứng muối hải sản

Các bước làm sốt trứng muối

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị máy xay sinh tố. Sau đó cho trứng, sữa tươi, muối, hạt nêm, nước mắm và tương ớt đã nấu vào máy trộn.

Bước 2: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tinh bột ngô vào, thêm một thìa nước lọc và trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho hỗn hợp trứng muối vào đun sôi khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp bột bắp vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cách làm sốt trứng muốiHải sản tươi ngon, ngọt thịt kết hợp với bát nước sốt đậm đà khó cưỡng

Ghi công thức hay là bạn đã có ngay một mẹo vặt bếp chuẩn cho cả nhà thưởng thức. Đặc biệt với công thức này, chị em nào không có nhiều thời gian ở nhà cũng có thể nấu được. Nguyên liệu rẻ và dễ kiếm. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy thử làm và khoe thành quả với gia đình yêu thương nhé.

Để pha chế nước sốt ngon từ trứng muối cần lưu ý những gì?

Sốt trứng muối tuy đơn giản, dễ chế biến nhưng lại khiến món sốt thần thánh này trở nên mềm mịn, béo béo và đủ vị. Bạn cần lưu ý những điều sau:

Trứng ngâm với một ít nước, bạn có thể lắc nhẹ để cảm nhận. Nếu trứng bị mốc, rạn thì không nên sử dụng.

Mua trứng muối từ những cửa hàng uy tín, được sản xuất và kiểm định chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn.

Sốt trứng muối không nên để tủ lạnh. Bạn phải pha và sử dụng ngay trong ngày để đảm bảo sức khỏe.

chấm dứt

Như vậy, trong bài viết này mình đã chia sẻ 3 cách làm sốt trứng muối ngon cho các bạn. Bạn có thể thực hiện ngay công thức trên để cùng gia đình thưởng thức những bữa ăn ngon. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo cùng mình nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt trứng muối ngon, béo ngậy mà cực kỳ dễ làm của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lạc rang cháy tỏi truyền thống và rang với bơ thơm lừng cả bếp

Viết một bình luận