Cách làm sốt ướp thịt nướng đậm đà, ngon mê ly ăn chỉ có ghiền

Bạn đang xem: Cách làm sốt ướp thịt nướng đậm đà, ngon mê ly ăn chỉ có ghiền tại thtrangdai.edu.vn

Tiết trời Hà Nội đang vào đông. Cái lạnh đầu mùa này quá thích hợp cho những buổi cắm trại ngoài trời. Nếu bạn định làm điều này, hãy nhớ chuẩn bị thêm đồ nướng. Cả nhà quây quần bên bếp lửa, từng miếng thịt xèo xèo trên than nóng hổi, ​​thơm ngon khó cưỡng. Sốt BBQ chuẩn vị giúp miếng thịt mềm và đậm đà hơn bao giờ hết. Cách làm nước sốt kebab rất đơn giản, cùng thực hiện ngay nhé.

Không chỉ dùng để cắm trại, bạn có thể nướng, nướng thịt ngay tại gian bếp gia đình. Khám phá 4 công thức nước chấm chuẩn áp dụng cho nhiều món ăn ngay sau đây.


Ướp thịt đóng vai trò rất lớn tạo nên độ ngon và hương vị của món ăn.

Cách làm sốt thịt nướng muối ớt

Sốt muối ớt thịt nướng khá cơ bản, dễ làm và hợp với hầu hết các loại thịt, cá, hải sản,… Bạn chỉ mất 15 phút chuẩn bị và 5-7 phút để làm nước sốt thịt thần thánh.

Cách làm sốt thịt nướng
Sốt BBQ muối ớt thần thánh là loại sốt được nhiều người yêu thích.

nguyên liệu pha chế

  • Nơ tím: 3 chiếc.
  • Tỏi: 2 củ
  • Sả: 6 tép
  • Chi-lê: 20
  • Ớt kích thích: 8
  • Tương ớt: 80g
  • Muối: 10g
  • Đường: 40g
  • Gia vị: 20g
  • Nước mắm: 40ml
  • Dầu chiên: 100 ml
  • Màu điều: 2-3 thìa

vật liệu công nghệ

Cho hạt điều màu vào một bát nhỏ, thêm nước xâm xấp và trộn đều.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Đối với ớt cay, ớt sừng, bạn bỏ cuống, rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ.

Loại bỏ rễ, vỏ ngoài và lá sả. Rửa sạch với nước và cắt thành lát.

Các bước làm sốt thịt nướng muối ớt

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2-3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành, tỏi và sả đã sơ chế vào xào cho thơm. Sau đó, bạn cho 2 quả ớt vào và đảo thêm khoảng 1 phút nữa.

Bước 2: Đổ 240 ml nước vào nồi, đổ màu điều và các gia vị khác vào nồi. Đun sôi và nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm sốt thịt nướng
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một bát nước chấm thơm ngon

Bước 3: Phần nước ướp thịt cho ra bát để nguội, bạn có thể dùng để ướp thịt ngay sau khi nướng. Hoặc bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Làm sốt thịt nướng theo công thức này không hề đơn giản. Nguyên liệu cũng rất rẻ và dễ kiếm. Thử ngay bây giờ.

Cách Làm Sốt BBQ

Nếu muốn lạ một chút thì trộn sốt BBQ với chao để nướng thịt. Đặc biệt ngon khi biết công thức nước sốt này, trong đó đề cập đến vịt chiên, với tất cả các loại nấm.

Cách làm sốt thịt nướng
Sốt BBQ kết hợp với chao tạo nên hương vị béo béo thơm ngon.

Các thành phần nấu ăn

  • Nơ tím: 4 chiếc.
  • Tỏi: 3 củ
  • Chao đỏ: 60g (bỏ nước)
  • Chao trắng: 100g (bỏ nước)
  • sa tế: 40 g
  • Gia vị: 20g
  • Ngũ vị tử: 5g
  • Đường: 60g
  • Màu điều: 2 thìa
  • Tôm màu gạch: 2 muỗng canh

vật liệu công nghệ

Cách sơ chế nguyên liệu cũng tương tự như cách sơ chế thịt nướng muối ớt mà mình đã trình bày ở trên. Bạn có thể áp dụng cho nhiều hơn nữa.

Các bước làm sốt BBQ

Bước 1: Cho hành và tỏi đã băm nhỏ vào một chiếc bát nhỏ. Sau đó cho chao trắng và chao đỏ vào tô. Nhớ chắt nước dùng ra một lần nữa để đảm bảo không còn nước thừa.

Bước 2: Cho màu điều, màu gạch tôm vào một bát nhỏ, thêm 50ml nước vào khuấy tan.

Cách làm sốt thịt nướng
Cách làm sốt thịt nướng không khó, thử ngay

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào máy xay, xay nhuyễn. Hoặc cho vào tô trộn là xong.

Với cách làm sốt thịt nướng này, bạn không cần nấu nướng mà có ngay nước sốt sền sệt thơm ngon.

Cách làm sốt thịt nướng tiêu đen

Nếu bạn thích ăn cay thì đừng bỏ qua công thức sốt thịt nướng siêu ngon này nhé. Vị cay và thơm của hạt tiêu sẽ giúp món nướng dậy mùi.

Cách làm sốt thịt nướng
Hương vị đậm đà, thơm ngon của loại sốt này rất phù hợp cho mùa đông này.

Các thành phần nấu ăn

  • Tiêu sọ: 50 g
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Mayonaise: 20ml
  • Nước tương: 20ml
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 50ml

Các bước làm sốt tiêu đen thơm lừng

Bước 1: Tỏi và hẹ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại như dầu hào, hạt nêm, ớt bột, xì dầu vào và đun sôi.

Cách làm sốt thịt nướng
Chỉ cần 5-7 phút là có đĩa nước chấm thần thánh

Bước 2: Đợi hỗn hợp này sôi thì cho bột bắp vào hòa tan với nước. Đợi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Để sốt tiêu đen nguội, nếu muốn kebab béo hơn bạn có thể cho sốt mayonnaise vào khuấy đều.

Vào những ngày trời se lạnh hay mưa gió, chỉ cần ngửi mùi thơm của nước ướp thịt cũng đủ khiến bạn phát thèm. Không cần lò than, bạn có thể làm sốt và nướng thịt trong lò nướng, hay nồi chiên ngập dầu đều rất thành công.

Cách làm nước mắm riềng mẻ

Riềng là một loại mẻ, một sự kết hợp của những loại gia vị quen thuộc nhưng hương vị thì lạ thường. Để làm được bát nước chấm thịt nướng riềng mẻ, bạn cần nắm rõ công thức và cách nấu sao cho ngon, sánh và không quá nồng. Hãy liên hệ ngay với anh ấy.

Cách làm sốt thịt nướng
Mùi thơm đặc trưng của riềng rất hợp với thịt nướng. Chỉ cần nhìn thấy cơn sốt là mũi tôi đã ngửi thấy mùi thơm

vật liệu cần thiết

  • Dầu chiên: 100 ml
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Riềng: 2 củ hành lớn
  • Lô: 50g
  • Mắm tôm: 15 g
  • Đường: 30g
  • Gia vị: 15g
  • Nước mắm: 25ml
  • Bột nghệ: 15g

vật liệu công nghệ

Tỏi và hẹ bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Riềng chị em cạo bỏ lớp vỏ xấu bên ngoài, rửa sạch rồi vò nhuyễn.

Các Bước Chế Biến Món Thịt Nướng Riềng Ngon

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Cho riềng đã giã nhỏ vào đảo thêm khoảng 1 phút.

Bước 2: Cho 100ml nước lọc và các gia vị còn lại vào nồi. Nhớ khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đun đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cách làm sốt thịt nướng
Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món nướng thơm ngon, an toàn và bổ dưỡng.

Bước 3: Lúc này bạn mới đổ nước sốt ra bát, để nguội và ướp lại thịt nướng.

Chú Ý Khi Ướp Nước Sốt Thịt Nướng

Món nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến nước sốt thịt nướng bạn đã mô tả ở trên. Lúc này, hãy chú ý những điểm sau để món ăn thêm hoàn hảo.

Không chỉ thịt nướng mà các sản phẩm nướng khác cũng phải ướp cách nhau khoảng 8 tiếng. Hoặc ít nhất 2-3 tiếng trong tủ lạnh để nhân ngon, thơm và ngấm trọn vị.

Nếu bạn quyết định đi cắm trại, hãy chuẩn bị một thùng đá để giữ cho nguyên liệu của bạn tươi ngon. Và đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm.

chấm dứt

Như vậy, trong bài viết này mình đã chia sẻ đến các bạn 4 cách làm sốt thịt nướng vừa ngon vừa dễ làm. Không mất nhiều thời gian mà bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon hơn rất nhiều nhờ loại nước sốt thần thánh này. Hãy thực hành ngay và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt ướp thịt nướng đậm đà, ngon mê ly ăn chỉ có ghiền của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết

Viết một bình luận