Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cho thành phẩm mềm dẻo mịn

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cho thành phẩm mềm dẻo mịn tại thtrangdai.edu.vn

Hiện nay, có rất nhiều công thức làm sữa chua tại nhà được nhiều chị em áp dụng. Trong đó có cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện khá hữu ích vì bạn có thể tận dụng ngay những dụng cụ có sẵn tại nhà. Tuy nhiên, bạn phải làm đúng cách để có được những hũ sữa chua sánh mịn.

Nếu bạn là người yêu thích nấu nướng và muốn gia đình có những hũ sữa chua thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thì hãy tự mình bỏ thời gian và công sức vào bếp. Chắc hẳn chỉ với một chiếc nồi cơm điện và một vài dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể có một thành phẩm thơm ngon ai cũng thích.

nguyên liệu pha chế

Để làm sữa chua tại nhà bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc: 150ml
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Các hương vị sữa chua như trà xanh, vani, socola, chuối, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang một số cách ủ sữa chua khác như ủ trùm mền, ủ sữa chua bằng máy, ủ bằng lò vi sóng… được nhiều bạn lựa chọn tùy vào điều kiện của gia đình mình.

Thực ra đây chỉ là một trong số rất nhiều cách làm sữa chua khác mà mình đã chia sẻ ở bài viết trước. Nhưng nhiều bạn dùng nồi cơm điện nên mình viết 1 bài riêng. Không có gì! Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn chỉ cần thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 1: Pha sữa công thức

Về nguyên liệu làm sữa chua, bạn nên chọn sản phẩm của các hãng sữa nổi tiếng như Vinamilk, Thtrue Milk, Mộc Châu, Cô gái Hà Lan. Sử dụng các sản phẩm sữa chất lượng sẽ giúp bạn tạo ra những hũ sữa chua hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Sữa tươi nên chọn loại không đường để vị béo và thơm ngon nhất có thể.

Bạn chỉ cần đổ sữa tươi đã chuẩn bị sẵn vào một chiếc chảo sạch, thêm sữa đặc vào chảo và khuấy đều cho đến khi sữa đặc tan hết thì dừng lại.

Bước 2: Đun nóng hỗn hợp sữa

Đun sôi hỗn hợp sữa, trong khi đun thì để lửa nhỏ và dùng thìa khuấy đều.

Khi sữa nóng thì tắt bếp. Đừng bao giờ đun sôi sữa già, vì sẽ làm mất đi vị béo và thơm ngon của sữa tươi.

Bước 3: Tạo vị sữa chua

Ngoài cách làm những hũ sữa chua truyền thống, bạn có thể sáng tạo những hương vị khác nhau cho món sữa chua của mình. Trong công thức sữa chua hôm nay, chúng ta sẽ làm sữa chua vị trà xanh.

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Bạn chỉ cần lấy bột trà xanh đã chuẩn bị sẵn, lọc qua rây để lấy phần bột mịn. Khi hỗn hợp sữa nguội còn khoảng 40 độ C thì cho bột trà xanh vào trộn đều. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn và bột trà xanh phân bố đều.

Bước 4: Trộn mồi men

Hai gói sữa chua dùng làm mồi nên để ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi sử dụng.

Cho sữa chua vào hỗn hợp sữa ấm, dùng tay khuấy đều để men nở đều.

Sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho mịn và đều. Làm như vậy thì sữa chua khi hoàn thành sẽ mịn, mềm, ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 5: Cho sữa chua vào hũ.

Hũ thủy tinh làm sữa chua cần được rửa sạch, tốt nhất là tráng qua nước sôi và để ráo nước trước khi sử dụng.

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Bạn múc sữa chua vào hũ, sau đó đậy nắp hũ và lặp lại cho đến khi hết hỗn hợp.

Bước 6: Bắt đầu làm sữa chua bằng nồi cơm điện.

Làm sữa chua bằng nồi cơm điện khá dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự sau:

Cho các hũ sữa chua đã chuẩn bị vào nồi.

Cho nước ấm khoảng 40-50 độ C vào nồi cơm điện, đảm bảo nước ngập 2/3 hũ sữa chua.

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Nếu vào ngày hè nóng nực, bạn chỉ cần đậy nắp nồi cơm điện và để trong khoảng 8 tiếng. Nếu là vào mùa đông, bạn nên để chế độ ủ để sữa chua lên men nhanh hơn.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức

Khi thực hiện xong bước 6, bạn chỉ cần lấy sữa chua ra khỏi nồi cơm điện và cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Vậy là những hũ sữa chua thơm ngon, sánh mịn với hương vị trà xanh hấp dẫn đã sẵn sàng.

Đọc thêm: Cách ủ sữa chua bằng hộp xốp tiện lợi, chất lượng

Để làm sữa chua ngon nhất bằng nồi cơm điện tại nhà, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Trong công thức hôm nay, chúng tôi sử dụng 150 ml sữa đặc để tạo độ ngọt. Nếu gia đình muốn tăng giảm độ ngọt của sữa chua có thể tăng giảm lượng sữa đặc cho phù hợp.

Nếu thích sữa chua hoa quả, bạn có thể thay bột trà xanh bằng nước trái cây hoặc sinh tố hoa quả tùy sở thích và công thức. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều vitamin vì nếu cho nhiều vitamin quá sữa chua sẽ bị loãng.

Sau khoảng 8 tiếng ủ, lấy sữa chua ra. Nếu thấy sữa chua có độ sánh chưa đạt yêu cầu, bạn có thể ủ sữa chua trong khoảng 2-3 tiếng để sữa chua lên men hoàn toàn. Nhưng không nên ủ quá lâu, vì nếu lên men quá sữa chua sẽ có vị quá chua.

Trong quá trình ủ tuyệt đối không bật chế độ nấu của nồi cơm điện. Vì nếu nhiệt độ quá cao, vi khuẩn trong sữa sẽ chết và sữa chua sẽ không lên men được.

Trên đây là bài viết cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng sau bài viết này, chị em nào cũng có thể tạo ra những hũ sữa chua thơm ngon nhất cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cho thành phẩm mềm dẻo mịn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá chân gà rút xương bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Địa chỉ mua ở đâu

Viết một bình luận