Cách làm thang máy trong Minecraft chi tiết và đầy đủ nhất

Bạn đang xem: Cách làm thang máy trong Minecraft chi tiết và đầy đủ nhất tại thtrangdai.edu.vn

Minecraft vẫn là trò chơi sáng tạo tốt nhất trong thế giới giải trí khi bạn có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, một số người không hiểu cách tạo thang máy cụ thể trong Minecraft. Dưới đây Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

>> Xem thêm: Cách kết bạn trong Liên Quân Mobile, Search ID, Add, Remove

Thang máy có gì trong Minecraft?

Có nhiều cách khác nhau để di chuyển trong Minecraft. Tuy nhiên, để di chuyển theo phương thẳng đứng cần phải có sự hỗ trợ của các phương tiện vận chuyển hiện đại nhất là thang máy. Ngoài ra, sản phẩm này có thể bẫy mob hoặc những người chơi khác bằng dòng chảy phức tạp của nó.

Nguyên liệu chính để tạo ra thang máy là một xô nước, một cánh cửa, tảo, cát linh hồn (để đi lên), một khối magma (để đi xuống).

cách làm thang máy trong minecraft

Bước 1: Lắp ráp các khối

Để xây dựng thang máy trong Minecraft trước tiên bạn cần thu thập và lắp ráp các khối để dựng cột. Điều này không có giới hạn cụ thể về số lượng khối để xây dựng, vì nó phụ thuộc vào độ cao mong muốn. Tuy nhiên, nếu muốn thang máy của mình có chiều cao tốt, leo lên vị trí cao hơn, người ta sẽ tập trung vào việc thu thập càng nhiều khối càng tốt.

Để tính số khối cần thiết, bạn nhân chiều cao của thang máy với bốn. Ví dụ: nếu bạn muốn thang máy 10 tầng, bạn cần thu thập 40 khối. Ngoài ra, sử dụng kính để tăng tính thẩm mỹ hoặc các vật liệu khác.

Bước 2: Tạo một xô nước

Bạn tạo một cái xô và sử dụng nó để lấy nước. Sau đó chuyển sang các bước tiếp theo.

cách làm thang máy trong minecraft 2

Bước 3: Tìm tảo

Bạn lặn xuống nước và tìm tảo. Bạn có thể tách riêng cả hai bước này để hoàn thành chúng một cách riêng biệt.

Bước 4: Đến Hà Lan

Sau đó, bạn di chuyển đến Hà Lan để tìm khối magma và cát linh hồn. Hai khối này có thể sinh ra ở bất cứ đâu trong Nether. Họ nhận nhiệm vụ làm việc trong thang máy bong bóng. Nếu không có hai thứ này, bạn sẽ không thể tạo bong bóng hay thang máy nước trong Minecraft.

Bước 5: Xây dựng bốn cột

Khi bạn có tất cả các vật liệu cần thiết, đã đến lúc bắt đầu xây dựng. Hãy xây dựng bốn cột theo đường chéo với nhau. Nên có một khối trống ở giữa bốn cột. Đảm bảo tạo lối vào ở một bên của cột bằng cách tạo một lỗ cao hai khối.

cách làm thang máy trong minecraft 3

Bước 6: Lắp cửa

Tiếp theo cũng là một bước rất quan trọng, bạn cần đặt một cánh cửa ở lối vào thang máy để nước không chảy ra ngoài. Vào thang máy và rẽ vào lối vào của bạn. Bây giờ bạn đang đứng quay lưng về phía thang máy. Giữ vị trí này và để cửa mở.

Bước 7: Đổ đầy nước vào thang máy

Khi bạn đã xây dựng xong cấu trúc, hãy đi đến đỉnh của các cây cột và đổ đầy nước vào khoảng trống giữa chúng. Đợi nước rút hết.

cách làm thang máy trong minecraft 4

Bước 8: Đổ nước ngập rong biển

Đã đến lúc tiết lộ khả năng sử dụng tảo bẹ. Đi xuống thang máy và gọi rong biển. Sau đó đặt rong biển lên trên cột. Bằng cách này, mỗi khối nước chảy của bạn sẽ được chuyển đổi thành một khối nguồn.

Bước 9: Thay thế khối trung tâm dưới cùng bằng cát linh hồn hoặc khối magma.

Bạn đi đến cuối thang máy và thay thế khối dưới cùng nơi có rong biển bằng một khối magma hoặc cát linh hồn. Sau khi đặt một khối magma, thang máy sẽ đẩy bạn xuống. Sau khi đặt cát linh hồn, thang máy sẽ đẩy bạn lên.

Bước 10: Lặp lại quá trình xây dựng

Nếu bạn muốn thang máy đẩy bạn lên hoặc xuống, bạn lặp lại quá trình tương tự. Ví dụ: nếu bạn sử dụng cát linh hồn trong lần xây dựng đầu tiên của mình, bạn sẽ phải lặp lại quy trình tương tự và sử dụng khối magma. Cuối cùng, bạn sẽ có hai bộ tứ trụ, một cái có cát linh hồn ở dưới cùng, cái còn lại có một khối magma.

cách làm thang máy trong minecraft 5

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được cách làm thang máy trong Minecraft. Hy vọng với những thông tin trên, việc tạo thang máy và giữ chúng di chuyển sẽ không còn khó khăn với mọi người. Nếu bạn có một căn cứ bí mật, thang máy có thể đưa bạn xuống trong vài giây. Quá dễ dàng và nhanh chóng phải không? (nguồn: ngoaz food)!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thang máy trong Minecraft chi tiết và đầy đủ nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Khu vui chơi trượt tuyết Snow Town Sài Gòn – Điểm vui chơi bung xõa hết mình

Viết một bình luận