Cách làm trang phục từ bao tải đẹp bằng những mẫu độc đáo, mới lạ

Bạn đang xem: Cách làm trang phục từ bao tải đẹp bằng những mẫu độc đáo, mới lạ tại thtrangdai.edu.vn

Thời trang luôn có sự sáng tạo không ngừng và gắn liền với cuộc sống. Nhận thấy thế giới, môi trường của chúng ta đang ngày càng bị đe dọa bởi sự ấm lên của Trái Đất, ô nhiễm không khí,… nên có nhiều ý tưởng thiết kế trang phục từ bao tải ra đời. Đặc biệt cách làm trang phục từ bao tải đẹp đơn giản dành cho cả người lớn và trẻ em luôn được hưởng ứng nhiệt liệt nhé.

-> Xem thêm: Cách tái chế chai nhựa [Làm con vật, đồ chơi, chậu hoa, đồ trang trí,…]

Ý nghĩa làm trang phục từ bao tải

Trang phục từ bao tải là một dạng của trang phục phế liệu được làm từ những sản phẩm có thể đem đi tái chế nhằm mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Với chúng ta, trang phục từ bao tải không thể sử dụng hoàn toàn. Tuy nhiên dưới đôi bàn tay khéo léo của nhiều người, kết hợp với những phụ kiện khác. Từ đó tạo ra không ít sản phẩm độc, lạ, được nhiều nhãn hàng thời trang tìm đến.

Ngoài ra, thời trang còn mang ý nghĩa bảo vệ môi trường. Hiện nay, nhiều rác thải được thải ra bên ngoài mà không xử lý triệt để. Điều này khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Dịch bệnh, thiên tai ngày càng khó lường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Chính vì vậy nên có nhiều phong trào bảo vệ môi trường, trong đó thời trang tái chế từ bao tải chính là chiến dịch mang thông điệp ý nghĩa. Mọi người hãy tận dụng những chiếc bao tải để biến thành đồ dùng hữu ích. Các cơ quan, trường học thường tổ chức những buổi trình diễn thời trang tái chế giúp tuyên truyền bảo vệ môi trường sâu sắc hơn.

cách làm trang phục từ bao tải 2

->> Xem thêm: Cách làm móc khóa [Bằng giấy, vải nỉ, khẩu trang, bằng dây] đẹp đơn giản

Cách làm trang phục từ bao tải cho bé

Nếu ở trường các bé có cuộc thi biểu diễn thời trang từ bao tải thì các mẹ trổ tài ngay để con yêu trở nên rực rỡ, ấn tượng và nổi bật nhất nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bao tải
  • Kéo
  • Thước dây
  • Kim chỉ
  • Các phụ kiện trang trí khác như cườm

Các bước làm trang phục từ bao tải cho bé

– Bước 1: Trước tiên với bao tải đã qua sử dụng, bạn nhớ giặt thật sạch sẽ. Sau đó phơi khô và bắt tay vào lên ý tưởng cho việc tái chế chúng.

– Bước 2: Bạn cắt những đường may của bao bố ra để tạo thành một miếng lớn.

– Bước 3: Tiếp theo là chị em dùng thước dây đo vòng ngực, vòng eo và độ dài chiếc váy của bé. Với số liệ vừa đo trên, bạn nhớ chừa thêm khoảng 1 – 2 cm cho đường may.

– Bước 4: Sau đó, bạn cắt bao theo đường vừa vẽ. Rồi may lại theo chiều dọc sẽ được thân váy hình ống.

– Bước 5: Tiếp theo, bạn cắt 2 dây áo và may vào phần thân vừa làm.

– Bước 6: Bạn có thể kéo bao bố để chúng thêm đường tua rua dưới chân váy cho đẹp.

– Bước 7: Cuối cùng hãy mặc cho bé và điều chỉnh cho phù hợp nhất nhé.

cách làm trang phục từ bao tải 3

->> Xem thêm: Cách làm đồ chơi bằng giấy dễ nhất [Không cần kéo, Giấy A4 đơn giản]

Cách làm trang phục từ bao tải cho bạn tuổi teen

Với các bạn trong độ tuổi teen khoảng 12 – 15 tuổi thì mặc 1 bộ trang phục từ bao tải chính là thể hiện quan điểm muốn bảo vệ môi trường một cách mạnh mẽ. Cách thực hiện không khó chút nào đâu nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 4 bao tải
  • 1 cuộn keo giấy
  • Kéo
  • Đồ bấm

Các bước làm trang phục từ bao tải tuổi teen

– Bước 1: Trước tiên, bạn cắt bao tải theo chiều dọc 2 bên hông để tạo thành 1 dãy dài. Bạn cần khoảng 2 chiếc bao tải cho 1 chiếc váy.

– Bước 2: Sau khi cắt xong, bạn nối 2 cái bao lại thành 1 dãy khoảng 0.4m x 2m4. Bạn có thể tùy chỉnh dài ngắn theo sở thích và chiều cao của bản thân.

– Bước 3: Sau đó bạn dùng keo giấy để viền một bên giúp chiếc váy thêm phần xinh xắn. Hoặc bạn chọn vật liệu khác cũng được.

– Bước 4: Bạn bắt đầy xếp ly dãy bao tải. Để chiếc váy có độ xòe đẹp thì hãy xếp ly xen kẽ một cái qua phải một cái qua trái cho đến hết.

cách làm trang phục từ bao tải 4

– Bước 5: Tiếp  đến là làm phần áo. Bạn cắt 1 chiếc bao giống như làm váy rồi xếp ly ngay ở giữa theo kiểu xếp quạt giấy. Sau đó buộc cố định lại giống như một chiếc nơ thật to để tạo điểm nhấn ngay ngực.

– Bước 6: Dùng keo hoặc đồ bấm để bấm dính hai cánh của một bên chiếc nơ là bạn đã xong mặt trước của chiếc áo.

cách làm trang phục từ bao tải 5

– Bước  7: Làm phần dây áo và mặt sau. Bạn cắt chiếc bao còn lại thành 2 hình chữ nhật 40cm x 80cm. Tiếp đến là xếp nó thành 1 sợi dây với 1 bên to và 1 bên nhỏ sẽ là dây áo phía trước và bên to nằm phía sau để che lưng người mặc.

cách làm trang phục từ bao tải 6

– Bước 8: Bạn dán 2 đầu nhỏ của sợi dây cố định vào phần trước của chiếc áo chỗ hai bên ngực là xong chiếc áo.

– Bước 9: Cách mặc áo. Bạn quấn chiếc nơ to vào người rồi dùng keo hoặc đồ bấm để cố định phía sau. Vòng 2 sợi dây áo lên vai ra phía sau che phần lưng và bấm dính vào phần áo phía sau. Cuối cùng bạn quấn phần váy vào người rồi bấm dính lại ở phía sau là xong. Nếu thích thì bạn thêm 1 chiếc thắt lưng tạo điểm nhấn cho bộ váy.

cách làm trang phục từ bao tải 7

Lời kết

Vậy là bạn đã học được cách làm trang phục từ bao tải quá đơn giản đúng không nào. Chị em học hỏi ngay để sáng tạo cho các bé nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trang phục từ bao tải đẹp bằng những mẫu độc đáo, mới lạ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách gắn link TikTok Shop vào video đơn giản nhất

Viết một bình luận