Cách lọc thịt ngan kỹ nhanh gọn đơn giản ít người biết mẹo này

Bạn đang xem: Cách lọc thịt ngan kỹ nhanh gọn đơn giản ít người biết mẹo này tại thtrangdai.edu.vn

Có những món về ngan đòi hỏi sự khéo léo của các nữ tiếp viên để chắt lọc nếu muốn món ăn thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách lọc thịt ngan nhanh, sao cho vừa đơn giản, vừa nhanh mà những miếng thịt ngan được lọc hoàn hảo.

Việc lựa chọn thịt ngỗng đủ tiêu chuẩn, thêm một chút khéo léo trong chế biến là quan trọng nhất. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều hoa trong nhà bếp của mình, bạn không phải lo lắng. Chỉ cần dùng đúng cách mà chuyên gia hướng dẫn khi lọc thịt ngỗng.

Vậy hãy cùng xem cách lọc ngan đơn giản dưới bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

Cách lọc thịt ngan cực dễ

Các chuyên gia cho biết, để cách lọc thịt ngan nhanh, đơn giản và đẹp mắt, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Thịt ngan rửa sạch.

Dù bạn mua ngoài chợ để tự nhổ lông hay mua một em đã được xỏ sẵn mang về nhà thì cũng đừng quên vệ sinh lại nhé. Loại thực phẩm này thường có mùi đặc trưng của các loại động vật sống dưới nước như vịt, ngan nên việc khử mùi là rất cần thiết nếu muốn bữa ăn được ngon miệng nhất.

Dùng nước cốt chanh tươi, gừng và muối để làm sạch lớp da bên ngoài của ngan. Sau đó rửa lại nhiều lần dưới vòi nước chảy cho sạch.

Bước 2: Bắt đầu lọc ra đùi và phần sát đùi.

Lộn ngược con ngỗng để có thể nhìn rõ bụng và con thiên nga. Sau đó, dùng tay không xác định vị trí chính xác của khớp hông ngang nơi bụng và đùi gặp nhau. Đưa dao vào vị trí này, cắt gân của khớp, cẩn thận không chạm vào phần xương của thiên nga. Làm tương tự với cả hai đùi.

Sau đó rạch một đường từ đầu đùi đến ống chân, dùng mũi dao lọc bỏ phần xương ngang. Thịt và xương sẽ được tách ra bằng thao tác này.

Bước 3: Lọc ra những con thiên nga

Đối với cánh thiên nga, bạn cũng cần tìm phần nối giữa xương ức và cánh. Chèn một con dao sắc vào các gân kết nối này và cắt chúng ra. Tách cánh ra khỏi thân lọc lấy thịt.

Ngoài ra ở phần giữa của cánh còn có khớp nối giữa hai cánh. Zhi Tôi cũng chọn theo vị trí chung của chúng để tách chúng ra khỏi thịt thiên nga.

Bước 4: Lọc lấy phần thịt ức, ức ngan

Ở giữa xương ức, hạ con dao xuống giữa và luồn con dao bên cạnh xương ức của thiên nga ở phía bên phải. Tách bột giấy và xương ra khỏi nhau.

Làm tương tự với phần xương và thịt bên trái.

Vậy là chỉ với 4 bước cơ bản, bạn đã có thể nhanh chóng hoàn thành công việc tách thịt và xương.

cách lọc thịt ngan

>> Cẩm nang: Cách luộc ngan ngon đơn giản

Món ngon với ngan sau khi lọc

Sau khi lọc thịt và xương ngan thành công, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Một số bữa ăn này bao gồm:

Đối với thịt thiên nga

Sau khi lọc, cắt thịt ngan thành những miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp gia vị từ nửa tiếng đến một tiếng và có thể chế biến thành các món ăn như:

  • Ngỗng cuộn chiên
  • ngỗng tỏi
  • thịt thiên nga mè
  • gỏi ngỗng
  • Thịt ngỗng làm từ cầy hương nhân tạo
  • ngỗng nướng
  • …. Bạn có thể xem thêm các món ăn ngon tại đây.

cách lọc thịt ngan

Từng món thịt cừu này kết hợp với gia vị và cách chế biến đúng cách sẽ vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo ăn 1 lần sẽ muốn ăn nhiều lần nữa.

Đối với xương ngang

Xương ngao sau khi được lọc có thể dùng để chế biến các món hầm khác như:

  • Xương ngỗng hầm rau củ
  • Xương ngỗng nấu măng

Xương ngỗng sau khi nấu thường rất ngọt và mọng nước. Mùi thơm từ nước hầm xương ngỗng cũng rất thơm. Hãy tận dụng điều này để bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

Kết thúc

Hi vọng bài viết cách lọc thịt ngan đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thao tác này. Mang đến những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách lọc thịt ngan kỹ nhanh gọn đơn giản ít người biết mẹo này của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Top 11 cách diệt ve chó tận gốc cho thú cưng ngay tại nhà

Viết một bình luận