Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát

Bạn đang xem: Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát tại thtrangdai.edu.vn

Món chân gà là món khoái khẩu của đấng mày râu, ngồi ngâm chân gà trong đĩa không đấng mày râu nào không mê mẩn. Đối với các đầu bếp, chân gà có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như: chân gà chiên, chân gà nướng, chân gà ngâm sả ớt… Tuy nhiên, phổ biến và đơn giản nhất là món. , vừa nhanh vừa ngon nhé các bạn. Để chế biến chân gà ngon, bạn cũng chú ý từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu tẩm ướp sao cho chân gà thấm gia vị hơn.

Nhiều người nghĩ cách làm này rất dễ dàng nhưng không phải vậy, nếu không chú ý chân gà sẽ bị nát, da chân gà sẽ mềm và bong ra chỉ còn lại phần xương trông rất xấu xí. . Vì vậy hôm nay mình xin hướng dẫn các bà nội trợ cách luộc chân gà ngon tự nhiên mà không bị nát. Sẽ có 2 cách mà bản thân tôi đã cố gắng làm và học hỏi. Không có gì! Chuẩn bị các thành phần để chuẩn bị của nó.

Cách Luộc Chân Gà Nghệ Tươi

Chân gà luộc với nghệ tươi sẽ cho màu vàng óng rất đẹp mắt. Đây cũng là một trong hai cách luộc phổ biến được nhiều người áp dụng. Xem hướng dẫn bên dưới.

Nguyên liệu làm chân gà ngon

  • Chân gà
  • cộng sả
  • gừng
  • Bột nghệ (có thể dùng nghệ tươi)
  • lá chanh tươi
  • Muối và tiêu
  • chanh vàng
  • chi lê

Ghi chú. Nguyên liệu của cách nấu chân gà luộc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì còn tùy thuộc vào số lượng người ăn và sở thích của bạn.

Cách luộc chân gà nghệ

Bước 1: Sơ chế chân gà.

Chân gà có thể chọn là gà nhà hoặc gà công nghiệp, chân gà nên chọn chân gà trống để có nhiều thịt. Khi mua về bạn cần rửa sạch, nhưng tốt nhất nên rửa qua nước muối loãng cho thật sạch bớt nước trước khi đem đi ướp nguyên liệu.

Nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông hoàn toàn trước khi luộc, nếu không luộc chân gà sẽ rất dễ bị gãy, khó chọn hoàn toàn hoặc chân gà có thể bị tái, đỏ. và đỏ trên xương.

Bước 2: Ướp chân gà luộc.

Sả đập dập, cắt khúc rồi cho chân gà khô tươi vào ướp cùng với bột nghệ khoảng 15 phút (bạn cũng có thể thay nghệ tươi, bằm nhỏ cho ngấm), trộn đều chân gà với bột nghệ để gà ngấm gia vị. nếm thử. Bàn Chân . Điều này sẽ giúp giữ cho chân gà có màu vàng tươi khi nấu.

Cách Luộc Chân Gà Vàng Tự Nhiên Ngon Không Nghiền 2

Bước 3: Luộc chân gà.

Kinh nghiệm luộc chân gà ngon không bị nát đó là khi luộc bạn nên cho chân gà vào nước lạnh ngay từ đầu để chân gà được giòn từ trong ra ngoài.

Bạn đổ nước vào nồi rồi cho cả chân gà vào luộc chín.

Khi luộc chân gà, đầu tiên vặn lửa to cho đến khi sôi, sau đó giảm lửa nhỏ, ở mức nước sôi (độ sôi vừa phải) nấu vài phút để chân gà ninh lâu không bị nát. .

Nếu muốn thử độ chín của chân gà, bạn dùng tăm đâm vào chân gà, nếu thấy chân gà không còn dịch nhầy màu hồng là được. Đổ tất cả mọi thứ vào một bát nước lạnh, sau đó để ráo nước và cho vào tủ lạnh.

Cách Luộc Chân Gà Vàng Tự Nhiên Ngon Không Nghiền 3

Bước 4: Chân Gà Hấp.

Gần đến giờ ăn, lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc nồi nước đun sôi sả và gừng rồi cho chân gà vào hấp đến khi có mùi thơm, nóng thì vớt ra. Cho chân gà ra đĩa và thưởng thức.

Bước 5: Chuẩn bị nước chấm chân gà luộc.

Pha nước chấm chân gà luộc rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị một chén muối tiêu chanh, ớt và một ít lá chanh tươi thái nhỏ để chân gà thêm đậm đà.

Cách Luộc Chân Gà Vàng Tự Nhiên Ngon Không Nghiền 4

Luộc chân gà ở trên để ăn, còn nếu bạn muốn luộc chân gà rút xương để chân gà ngon thì không cần phải làm kỹ.

Đánh giá: Chân gà hấp cực ngon và chuẩn

Cách Nấu Chân Gà Luộc Thuốc Bắc

Với cách nấu chân gà luộc, thịt gà ngọt dai lại thêm vị thuốc bắc.

Các thành phần nấu ăn

  • Chân gà: 10 cái.
  • Thuốc gia truyền: 1 gói
  • Hoa hồi, thảo quả, quế
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gia vị thường dùng: đường, dầu hào, muối, gia vị.

Cách Nấu Chân Gà Luộc Thuốc Bắc

Bước 1: Tiền xử lý

– Chân gà mua về rửa sạch, ngâm muối rồi rửa lại với nước, để ráo. Cách chọn chân gà luộc ngon, xem cuối bài viết. Sau đó, bạn cho tất cả chân gà đã làm sạch vào tô, ướp với một ít dầu hào, một gói thuốc bắc và muối vừa đủ để khoảng 2 tiếng cho chân gà thấm gia vị.

chân gà luộc thuốc bắc 1

– Đảo đều hỗn hợp, trong lúc ướp có thể trộn nhiều lần để chân gà thấm gia vị hơn.

Bước 2: Luộc chân gà.

– Bắc nồi nước lên bếp cho chân gà vào đun sôi, cho hoa hồi, thảo quả, quế chi và chân gà vào, bắc lên bếp. Khi nước sôi, đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Lưu ý: Luộc chân gà bằng nước lạnh, đừng quên.

chân gà luộc thuốc bắc 2

– Đậy vung, để chân gà trong chảo thêm 20 phút nữa, đến khi chân gà chín hẳn và dậy mùi thơm của các loại rau thơm.

chân gà luộc thuốc bắc 3

– Sau khoảng 20 phút, vớt chân gà ra, cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho chân gà săn lại trước khi dùng. Sử dụng các công thức pha nước chấm từ cách 1 ở trên, hoặc tham khảo một số cách pha nước chấm chân gà luộc ở bài viết trước.

chân gà luộc thuốc bắc 4

Lưu ý: Nếu không dùng hết nên để ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi phần gừng sả đã sơ chế trước đó rồi thả chân gà vào luộc đến khi chân gà nóng và thơm mùi sả thì vớt ra, bày ra đĩa. và tận hưởng.

Mẹo Chọn Chân Gà Luộc Ngon

Để biết cách luộc chân gà ngon nhất mình xin chia sẻ kinh nghiệm sau: Chân gà kém chất lượng hiện nay sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không chọn được chân gà ngon.

– Chân gà bị giữ nước trông khá đều, đầy đặn, không có nếp gấp da. Dùng tay bóp vào chân gà, chân sẽ mềm và sưng tấy ở các đầu ngón tay – Đối với các loại chân gà bơm nước còn được phân biệt dựa vào độ co, duỗi của các ngón chân. Chân gà làm sạch có 4 ngón cong vào trong. Đối với các loại chân gà bơm nước, móng có dấu hiệu căng, các ngón chân tách ra – Nên chọn những loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có sự xuất hiện của các màu lạ như xanh, đỏ. , màu vàng . vết bẩn, sờ vào không nhờn – Nên mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trong siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch.

Tham khảo: Chân gà luộc giá bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Kết thúc

Hai cách luộc chân gà ngon chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong. Món ăn đơn giản mà phong phú, xứng đáng với danh hiệu món ăn “ngon, bổ, rẻ” với cách chế biến chân gà luộc ngon nhanh gọn, đảm bảo đầy đủ chất. Nếu muốn cùng bạn bè tụ tập uống vài chén rượu nhạt thì chân gà luộc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy chia sẻ thành quả của bạn với NGONaz nhé. Đừng quên cập nhật những mẹo hay, hướng dẫn cho gia đình bạn nhé. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay

Viết một bình luận