Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn

Thịt nấu đông là món ăn ngon, thú vị trong bữa cơm gia đình ngày Tết cổ truyền. Hướng dẫn cách nấu thịt đông dễ làm tại nhà.

Giữa tiết trời se lạnh, được thưởng thức món thịt đông ăn kèm chanh và cơm nóng thì còn gì bằng. Thế nhưng cái tên thịt đông khiến nhiều người ngại thử chế biến vì nghĩ sẽ khó và tốn thời gian, tuy nhiên công thức làm món chân giò nấu đông sau đây lại rất dễ. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện ngay qua bài viết sau nhé!

Cách nấu thịt đông truyền thống

Chuẩn bị 30 phút Chuẩn bị 60 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu nấu món thịt đông truyền thống

Cách chọn thịt đùi lợn ngon- Khi mua thịt trong siêu thị, bạn nên chọn những miếng khô, da đều.- Nếu lớp màng bên ngoài khô, có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm là thịt tươi. Bạn có thể tham khảo thêm cách chọn thịt ngon qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn nấu ăn

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm khoảng 30 phút cho nở ra rồi rửa sạch. Mộc nhĩ băm nhỏ, bỏ hạt nấm hương rồi cắt chéo các mặt cho đẹp mắt. Chú ý không cắt nấm quá nhỏ sẽ mất độ giòn.

Các bước sơ chế nấm

Chân và tai lợn cạo lông, rửa sạch, để ráo.

Trong nồi nước, cho hẹ đã bóc vỏ và gừng thái lát vào đun sôi, khi nước sôi thì cho giò heo và tai heo vào đun trong 5 phút. Vớt ra ngâm vào nước lạnh để thịt giòn và trắng. . Sau đó bạn vớt thịt ra và thái miếng vừa ăn, tai heo cũng thái miếng.

cắt thịt lợn

Bước 2 Ướp thịt

Cho thịt vào tô ướp với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

ướp thịt đông lạnh

Bước 3 Nấu thịt đông

Phi hành và tỏi cho thơm, cho thịt vào chảo xào đến khi thịt mềm.

Sau khi chần thịt, để nước ngập mặt thịt, nước dùng sẽ sủi bọt nên bạn cần liên tục hớt bọt để thịt đông lại sau khi ninh.

Nấu thịt đông lạnh

Sau khi thịt mềm, cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, ngô đã cắt nhỏ vào nồi tiếp tục đun cho đến khi nước rút bớt khoảng 2/3 so với ban đầu. Nêm nếm gia vị rồi đậy nắp lại.

Cho cà rốt, ớt sừng, hành ngò và ít hành lá xắt mỏng vào tô trước, cho thịt vào hộp, khuôn hoặc tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho thịt săn hẳn. Nếu trời lạnh, bạn có thể để ở nhiệt độ phòng, thịt sẽ tự động săn lại.

Múc thịt ra bát

Bước 4 Thành phẩm

Với thịt đông để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu. Tuy nhiên, khi nấu bằng nồi áp suất, bạn cũng phải hớt bọt trước khi đậy nắp nồi và ninh thịt.

Thịt nấu đông khi ăn với cơm nóng rất hấp dẫn, béo ngậy, giòn giòn, thấm gia vị đậm đà, rất kích thích vị giác. Bạn có thể ăn kèm với muối tiêu và các đồ chua khác.

Cách nấu thịt đông ngon, mềm, trong

2 Cách nấu thịt đông với gà

Cách nấu thịt đông với thịt gà

Chuẩn bị 30 phút Chuẩn bị 60 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu nấu thịt đông với thịt gà

Nguyên liệu nấu thịt đông với thịt gàNguyên liệu nấu thịt đông với thịt gà

Hướng dẫn nấu ăn

Bước 1 Bước sơ chế da heo

Da heo khi mua về bạn rửa sạch với nước. Bắc nồi lên bếp với 1/2 lít nước, thêm 1 thìa cà phê muối, 3 nhánh gừng và 300g da heo. Luộc da heo trên lửa lớn khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Nước luộc da heo mình vẫn giữ!

Khi da heo nguội, cắt miếng vừa ăn.

Bước đầu sơ chế da heoBước đầu sơ chế da heo

Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Phần thịt gà bạn đem vặt sạch lông còn sót lại, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt miếng vừa ăn.

Các loại nấm bạn cho vào nồi luộc sơ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước sôi 20 phút, sau đó cắt miếng nhỏ.

                Chuẩn bị các nguyên liệu khác Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp gà

Thịt gà sau khi làm sạch ướp với 1 thìa cafe tiêu xay và 2 thìa cafe dầu hào trong khoảng 15 phút.

Gà ướpGà ướp

Bước 4 Nấu thịt đông

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho 1 thìa hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt gà vào xào khoảng 5 phút thì cho nấm mèo, da heo, nấm đông cô vào xào thêm 5 phút nữa.

Khi da heo hơi chín, cho phần nước dùng da heo ban đầu vào chảo, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Tiếp đến cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào, trộn đều và nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Nấu thịt đông lạnhNấu thịt đông lạnh

Bước 5 Thành phẩm

Bạn múc thịt gà, nấm và nước dùng ra tô, để nguội. Khi thịt gần nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm cho thịt săn lại và thưởng thức.

Thịt đông có vị ngọt như thịt gà, nấm mèo, da heo dai dai hấp dẫn nhiều người.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

3 Lưu ý khi chế biến và cách bảo quản thịt đông lạnh

Khi ninh thịt, bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian và thịt mềm hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là sử dụng ít nước hơn so với cách nấu thông thường.

Khi cắt những thứ như nấm, hãy đảm bảo rằng bạn không cắt chúng quá nhỏ vì chúng có thể dễ bị nát và mất hương vị.

Về bảo quản, thịt đông lạnh sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh chỉ dùng được trong 5-6 tiếng, còn nếu để trong tủ lạnh vẫn bảo quản được 7-10 ngày, thịt bạn không bị thiu và mọng nước. . không nên sử dụng nó một lần nữa.

Những lưu ý khi chế biến và cách bảo quản thịt đông lạnhNhững lưu ý khi chế biến và cách bảo quản thịt đông lạnh

Xem thêm: Tổng hợp 12 món ngon ngày Tết miền Bắc dễ làm mà ngon

Hy vọng cách nấu thịt đông ngon trên đây đã giúp bạn chế biến thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên để đãi khách quý hay gia đình, bạn bè nhé!

Kinh nghiệm hay về Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 lò vi sóng Sharp "đáng đồng tiền bát gạo" nhất

Viết một bình luận