Cách nuôi con giấm không chết bằng 3 mẹo chuẩn 100%

Bạn đang xem: Cách nuôi con giấm không chết bằng 3 mẹo chuẩn 100% tại thtrangdai.edu.vn

Giấm gạo, giấm táo thì không lạ, nhưng giấm ăn thì sao? Có lẽ đây là lần đầu tiên bạn nghe thấy cái tên lạ lùng này. Với nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe và sắc đẹp, phương pháp trồng củ dấm sống dưới đây cũng rất tốt cho các thành viên trong gia đình. Đừng bỏ lỡ những thông tin đặc biệt từ Ngonaz dưới đây!

Giấm là gì?

Giấm được hiểu đơn giản là vi khuẩn giấm. Loại vi khuẩn này tạo thành một lớp khá dày, màu trắng đục trên bề mặt giấm lên men. Bạn có thể nuôi dấm để chúng sinh sản.

Theo tên khoa học, giấm là một lớp men vi sinh được nước đường nhấc lên. Con nào sinh trưởng và phát triển tốt, chín nhanh thì nước trong chum sẽ nhanh chóng chuyển thành giấm.

Bạn có thể ăn giấm?

Không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước châu Á và châu Âu khác, giấm có thể tạo ra nhiều nguyên liệu khác nhau. Chúng là chất lỏng có vị chua đặc trưng. Giấm được hình thành trong quá trình lên men rượu etylic nên có thể ăn được và rất tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể ăn giấm?

Cách nuôi con giấm không chết vì chuối

Bạn có thể đã thử giấm chuối một vài lần. Nó có vị nhẹ, không quá chua nhưng cũng không quá nồng. Cách nuôi giấm sống bằng chuối cũng vô cùng đơn giản và dễ làm.

nguyên liệu pha chế

  • 5-6 quả chuối
  • 1 trái dừa tươi
  • 100g đường trắng
  • 100ml rượu gạo
  • 5 lít nước lọc
  • Hũ thủy tinh có nắp

Cách nuôi con giấm không chết vì chuối

Bước 1: Chuối bóc vỏ, cắt lát dày khoảng 1cm rồi cho các nguyên liệu: chuối, nước dừa tươi, rượu vào hộp.

Bước 2: Sau đó thêm nước lọc vào. Đậy kín nắp và để nơi khô ráo, tránh ẩm và nóng. Cũng tránh ánh nắng trực tiếp.

Thời gian tốt nhất để trồng cây con là khoảng 60 ngày. Khi nào thấy có lớp men vi sinh mỏng, màu trắng đục ở trên thì đó là giấm. Bạn để càng lâu thì càng chứa nhiều giấm.

Vì hỗn hợp trong hũ khá chua nên các bạn để hũ nhỏ hơn cho tiện. Trong các lọ lớn, bạn có thể tiếp tục ủ giấm. Giấm chuối tiêu chuẩn có màu hơi đục nhưng mùi vị dễ chịu. Sau khi sử dụng, bạn có thể để giấm cái và cùi chuối ngâm giấm cho lần sau.

cách nuôi con dấm không chết 2

Cách Nuôi Dấm Không Chết Bằng Dừa

Nếu bạn là người yêu thích món bánh thì đừng bỏ qua cách nuôi giấm sống bằng dừa nhé. Dấm dừa quá thơm, vị không quá chua. Lời khuyên quá đơn giản.

nguyên liệu pha chế

  • 1 quả dừa
  • 100ml rượu trắng
  • 2 lít nước lọc
  • Hũ thủy tinh đựng giấm

Cách nuôi con dấm không chết vì dừa

– Bước 1: Đầu tiên bạn cắt nhỏ quả dừa, lọc lấy nước nguyên chất. Sau đó đổ hỗn hợp nước dừa, nước lọc và rượu trắng vào bình. Khuấy đúng cách.

Bước 2: Đậy nắp kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau khoảng 60 ngày, bạn thấy giấm dừa đã lên men thì gạn lấy một ít nước để sử dụng. Muốn làm tiếp, bạn giữ lại phần dấm dừa và phần còn lại. Sau đó đổ nước, rượu, nước dừa như trên. Tuy nhiên, các đợt tiếp theo chỉ mất khoảng 30 ngày.

Cách Nuôi Giấm Không Chết 3

Cách nuôi con dấm không chết vì cơm

Giấm gạo không còn xa lạ với các chị em. Chúng thường được dùng để làm gỏi, ăn rất thơm, mềm, không quá chua. Đặc biệt, hàm lượng axit thấp hơn các loại giấm khác.

nguyên liệu pha chế

  • 1-2 kg gạo tẻ
  • Đường phố
  • Men
  • 2 quả trứng gà
  • 1 miếng vải mỏng
  • Hũ thủy tinh có nắp

Cách nuôi con dấm không chết vì cơm

Bước 1: Đầu tiên bạn vo gạo. Sau đó cho vào nồi cơm điện. Tiếp theo, đổ khoảng 1,5 lít nước để ngâm gạo. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 2: Sau đó vớt hỗn hợp này ra dùng khăn vải mỏng vắt kiệt nước.

Bước 3: Chắt nước vo gạo, pha với đường theo tỷ lệ 5 chén nước 2,5 chén đường. Đun nóng dung dịch trên bếp trong 30 phút. Để nguội rồi cho men vào khuấy đều.

Bước 4: Bạn ủ hỗn hợp này trong hũ kín khoảng 1 tuần.

Giấm gạo đun sôi sẽ ngắn hơn các loại khác. Sau khi đảm bảo giấm đã lên men, bạn chuẩn bị giấm với 2 lòng trắng trứng gà. Đợi hỗn hợp sôi thì vớt trứng ra và để giấm nguội là có thể dùng như bình thường.

cách nuôi dấm con không chết 4

Kết thúc

Giấm là một loại vi khuẩn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm mặt nạ đắp mặt, tẩy tế bào chết, chữa bong gân, làm tan vết bầm tím, kiểm soát lượng đường trong máu, làm gia vị cho các món ăn… Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc tìm hiểu những cách hữu ích nhất. nuôi giấm sống.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nuôi con giấm không chết bằng 3 mẹo chuẩn 100% của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Thịt bò xào với gì ngon nhất? Cách xào thịt bò hấp dẫn cho bữa cơm

Viết một bình luận