Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần

Bạn đang xem: Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần tại thtrangdai.edu.vn

Bánh cốm mè đen là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Với hương vị mè đặc trưng, ​​vị bùi bùi, béo béo của nước dừa và lớp vỏ bánh mì nướng giòn tan, món ăn này luôn gợi cảm giác tò mò, mê mẩn nơi thực khách. Bánh tráng mè đen cũng là món ăn kèm không thể thiếu với các món gỏi, cuốn,… Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu không khó, khó nhất là khâu làm bánh tráng tại nhà sao cho vừa ngon. và bổ dưỡng. và tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn chưa biết cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu như thế nào để cảm thấy nhanh và tiện lợi nhất thì hãy vào bếp thử ngay nhé!

nguyên liệu pha chế

  • 200 gram bột gạo
  • 100 gram bột năng
  • 50g mè đen
  • 400ml nước cốt dừa
  • 150ml nước
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu 2

  • Mè đen bạn nên mua có màu không quá đen, sạch, không lẫn nhiều bụi.
  • Bạn nên mua mè đen đã tách vỏ và đóng gói sẵn ở các cửa hàng hoặc siêu thị, không nên mua mè “lởm” bán theo cân vì rất dễ lẫn nhiều tạp chất vào mè khiến mè không còn nguyên chất và không ngon.

Cách làm bánh mè đen đơn giản tại nhà

Bước 1: Bắt đầu trộn bột để làm bánh tráng.

Bạn chuẩn bị một tô đủ lớn, cho 200 gam bột gạo, 100 gam bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 400 ml nước cốt dừa và 150 ml nước lọc.

Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu 3

Sau đó dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp bột này cho đến khi bột tan hoàn toàn thành hỗn hợp mịn, không vón cục. Sau khi trộn xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại và để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.

Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu 4

Bước 2: Trộn đều bột mì với mè đen.

Sau khi bột nghỉ 2 tiếng, mở màng bọc thực phẩm, tiếp tục trộn đều lần nữa rồi cho 50g mè đen vào trộn đều cho bột và mè đen quyện lại với nhau.

Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu 5

Bước 3: Tiếp tục cuộn bánh tráng mè đen.

Trước khi bắt đầu nướng bánh tráng bằng nồi chiên không khí, đầu tiên chúng ta cần trải bánh vào chảo với hỗn hợp bột mì và mè đen đã trộn ở bước 2.

Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đun ở lửa nhỏ nhất để chảo nóng từ từ và đều. Khi chảo nóng, dùng muôi múc một lượng bột phù hợp (tùy kích cỡ bánh tráng bạn muốn) đổ vào chảo.

Sau đó, bạn nghiêng đều chảo theo các hướng để bột bánh tráng dàn đều khắp chảo theo hình tròn. Sau đó, bạn đợi khoảng 1-2 phút để bột chín và chuyển từ màu trắng sữa sang trong suốt.

Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu 6

Vì bánh tráng mè đen phải được nướng trước khi ăn nên bạn có thể tráng cả hai mặt hoặc chỉ một mặt.

Bước 4: Làm khô bánh tráng

Sau khi phủ mè đen lên bánh tráng, bạn đem tất cả ra phơi nắng khoảng 1-2 ngày cho khô hẳn và tránh ẩm mốc. Trong quá trình phơi nhớ lật bánh thường xuyên để bánh khô đều 2 mặt.

Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sấy bánh tráng bằng máy sấy hoặc lò nướng để sấy ở nhiệt độ 55 độ C trong khoảng 4 tiếng rồi tiếp tục sấy ở nhiệt độ 65 độ C trong khoảng 2 tiếng nữa, đảm bảo bánh sẽ khô hoàn toàn. trọn . theo yêu cầu.

Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu 7

Bước 5: Cất Bánh Mè Đen.

Sau khi làm bánh tráng mè đen nên bảo quản để dùng dần. Bánh tráng chưa nướng (chưa nướng) này nên chia thành các túi nhỏ, sau đó buộc chặt và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu không muốn bảo quản bánh tráng trong tủ lạnh, bạn cũng nên bảo quản bánh tráng ở nơi khô ráo sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với những nơi ẩm ướt dễ làm bánh tráng bị ẩm mốc.

Với điều kiện bảo quản như trên, bạn có thể dễ dàng bảo quản bánh tráng trong khoảng 2-3 tháng.

Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu

Sau khi sấy khô, bạn cần nướng lại để làm dậy mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu và tạo độ giòn đặc trưng của món ăn. Bạn có thể nướng trong lò hoặc dùng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 7 phút.

Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu 8

Kết thúc

Bánh tráng mè đen sau khi nướng thường có màu vàng nhạt hấp dẫn và mùi mè đen kích thích. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng vị thịt đậm đà, lớp vỏ giòn và đặc biệt là vị béo béo của nước cốt dừa hòa quyện trong từng miếng bánh. Chúc bạn thành công trong cách làm bánh tráng mè đen và cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu để trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn vặt hấp dẫn này nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm

Viết một bình luận