Cách pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo

Bạn đang xem: Cách pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo tại thtrangdai.edu.vn

Nước chấm Maggi là loại nước chấm pha sẵn được rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là người miền Nam yêu thích. Ngoài việc chấm trực tiếp thức ăn vào maggie, bạn còn có thể dùng để chế biến các món ăn khác như món xào, món hầm,… vô cùng hấp dẫn, mang đến cho bạn và gia đình bữa ăn ngon miệng. Không cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước tương maggi, vài nhánh tỏi, nửa quả ớt và một ít đường trắng là có thể tự làm nước tương maggi cho cả gia đình. Nước chấm này đặc biệt phù hợp với món vịt. Nào, cùng vào bếp và thử nhé!

Ngoài Bắc gọi là xì dầu, trong Nam gọi là xì dầu nên đôi khi có sự nhầm lẫn. Tương Bắc được làm từ đậu nành tấm, lên men hoặc thủy phân làm nguyên liệu chính để sản xuất nước tương. Lạp xưởng là một loại chất lỏng có màu đen nâu, được dùng để tẩm ướp thực phẩm hoặc làm nước chấm cho nhiều món ăn như luộc, rán…

Sử dụng Maggi. xì dầu

nhúng, dìm

– Cá nhân tôi thường dùng nước tương làm nước chấm, ví dụ như: rau luộc, đậu phụ luộc, chả giò, gỏi cuốn… và nhiều món ăn khác. Bản thân dầu ăn với vai trò là nước chấm sẽ thêm gia vị cho món ăn, giúp món ăn thêm ngon miệng.

Tại sao dùng nước tương làm nước chấm? Cá nhân mình thấy nước tương có vị ngọt tự nhiên, không quá mặn, hợp khẩu vị nhiều người. Trẻ em cũng là một trong những đối tượng sử dụng nước tương nhiều.

Sử dụng nguyên liệu ướp

Ngoài dùng làm nước chấm, nước tương maggi còn được dùng để ướp các loại nguyên liệu như thịt cá và nhiều loại nguyên liệu khác. Việc sử dụng nước tương để làm nước chấm này không chỉ giúp các nguyên liệu thấm đều, màu sắc hấp dẫn hơn mà còn giúp món ăn của bạn có mùi vị hấp dẫn.

Cách làm nước chấm bánh lọt thơm ngon

vật liệu cần thiết

  • Nước tương maggi bán sẵn: 4 muỗng canh
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Đường kính trắng: 1 muỗng canh

Các bước làm Maggi. nước chấm

Bước 1: Sơ chế ớt.

Tỏi nên được bóc vỏ, sau đó nghiền nát. Nếu thích, bạn có thể băm tỏi để món ăn thêm đậm đà.

Với ớt, bạn chỉ cần rửa sạch, thái nhỏ và bằm nhuyễn. Nếu bạn không ăn được cay và sợ đau bụng thì nên bỏ ớt đi.

Khám phá cách pha nước chấm maggi ngon 2

Bước 2: Chuẩn bị maggi

Khi đã chuẩn bị xong tỏi và ớt, bạn có thể bắt tay ngay vào việc làm nước tương maggi mà không cần chờ đợi gì cả. Hơn nữa, các bước làm món nước sốt này cũng vô cùng đơn giản. Trước hết, bạn chuẩn bị một chiếc bát con. Sau đó cho khoảng 4 muỗng canh nước tương maggi và 1 muỗng cà phê đường trắng đã pha sẵn vào tô. Sau đó khuấy nước sốt cho đến khi đường tan. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp tỏi ớt đã chuẩn bị vào, khuấy đều một lần nữa là xong.

Khám Phá Công Thức Sốt Maggi Ngon 3

Một vài lưu ý nhỏ:

– Nước tương Maggi thường có vị “cay” đặc trưng nên phải cho thêm đường để nước tương dịu hơn.

– Tỏi ớt cho vào nước chấm không chỉ làm cho nước chấm thơm ngon hơn mà còn đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Khám Phá Công Thức Sốt Maggi Ngon 4

Đọc thêm: Cách làm nước tương ngon nhất

Kết thúc

Trên thực tế, công thức nước chấm maggi này rất dễ nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian. Để làm món này, bạn có thể chấm nước tương với vịt luộc, vịt quay, rau luộc hay gỏi cá. Bạn hoàn toàn có thể cho thêm mù tạt để tăng độ hấp dẫn. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu bạn cũng phải pha nước chấm này để bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm

Viết một bình luận