Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này

Bạn đang xem: Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này tại thtrangdai.edu.vn

Thịt luộc thường dễ ăn, tính mát, món luộc vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt. Thịt lợn luộc cũng là món ăn quen thuộc thường xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của gia đình Việt. Nguyên liệu sẵn có, cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không phát sinh thêm chi phí. Tuy nhiên, chỉ luộc thịt thôi chưa đủ, công việc tiếp theo là pha mắm tôm chấm thịt luộc để món ăn thêm ngon.

Cách nấu món thịt luộc chấm mắm tôm ngon (Ảnh: Internet)

Nước chấm thịt luộc có thể dùng để pha: nước mắm tỏi ớt, mắm nêm, một nắm tép, muối, tiêu, ớt chanh… chấm thịt luộc với mỡ sẽ không bị ngấy. Hôm nay Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mắm tép luộc thơm ngon đảm bảo sẽ làm xiêu lòng những ai ăn được mắm tép.

Link: Cách Pha Nước Chấm Hải Sản Ngon Nhất

Phần nào của giăm bông là ngon nhất?

– Để thịt giữ được độ ngon và mềm nên chọn phần lườn, thịt bê hoặc bì có nhiều mỡ. Thịt của những bộ phận này không quá béo cũng không quá béo nên ăn vừa phải. Đừng mua thịt thăn vì chúng rất khô khi nấu chín.

Cách làm mắm tôm thịt luộc ngon 2Bạn nên chọn thịt ba chỉ để làm món thịt luộc (Ảnh: Internet)

Các thành phần nấu ăn

  • Mắm tôm (2 thìa)
  • Đường (1 muỗng cà phê)
  • 1/2 quả chanh
  • chi lê
  • rượu trắng (1/2 muỗng cà phê)
  • hành khô
  • Dầu thực vật.

Cách nấu mắm tôm thịt luộc

Bước 1: Chọn loại mắm tôm sạch, có màu tím, mịn, đều và có mùi vị đặc trưng. Nếu bạn đang cầm một lọ mắm tôm có đáy dày, hãy lắc đều và cho vào một cái bát nhỏ. Cho chanh, rượu và đường vào, dùng đũa trộn đều cho đến khi xuất hiện bọt khí.

Bước 2: Đổ dầu thực vật vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành khô đã thái nhỏ vào phi thơm.

Bước 3: Đổ hỗn hợp mắm tôm đã chuẩn bị ở bước 1, chanh, đường vào đun nóng rồi cho ra tô. Ớt tươi thái nhỏ, bỏ hạt.

Công thức trên là cách làm mắm tép, cách này dành cho những bạn yếu bụng, không ăn được mắm tép sống, không thích mùi mắm tép, cách này cũng giảm đi rất nhiều.

Cách làm mắm tôm chấm thịt luộc ngon 3

Ngoài cách pha chế nước mắm như trên, bạn cũng có thể có những cách pha chế nước mắm khác như hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mắm tôm cho vào tô, thêm đường, mì chính (nếu ăn được mì chính) khuấy đều cho tan. Băm nhỏ hành tây và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn đổ phần dầu này vào bát mắm tôm, sau đó đổ nước cốt chanh tươi và rượu vào trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi nếu thích ăn cay. Ghi chú. Mắm tôm nổi bọt không nhiều khi dùng cách này nên đừng nghĩ mắm tôm không ngon nhé.

Với những bạn ăn được mắm tép sống thì việc chế biến sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bạn cho mắm tôm vào bát (lượng vừa ăn), sau đó thêm đường, mì chính (nếu có) và đánh cho tan. Sau đó, bạn vắt chanh lấy nước (lọc bỏ hạt) rồi cho vào rượu. Đánh cho đến khi bọt trắng được hình thành. Ngoài ra, thêm ớt sừng tùy theo ăn cay hay không.

cách làm mắm tôm thịt luộc ngon 5

Và tất nhiên, sự xuất hiện của một đĩa rau thơm như rau mùi, bạc hà, húng quế… cũng là điều không thể bỏ qua. Thiếu chút bún đậu rán, anh sẵn sang làm bún đậu mắm tôm, tiếng tăm không thua kém. Ngoài ra, nếu bữa cơm gia đình bạn có thể ăn thêm một đĩa cà pháo muối, một đĩa canh cua rau đay, một đĩa thịt ba chỉ luộc chấm mắm tôm cũng rất tuyệt.

Tham khảo: cách pha nước chấm ngon thần thánh từ chân gà luộc

chấm dứt

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm món thịt luộc chấm mắm tôm ngon và một chút kinh nghiệm của bản thân. Ngoài mắm tép, bạn có thể dùng mắm tép với thịt luộc cũng khá thú vị, cách làm tương tự như trên.

Hôm trước đi Hội An có món tôm chua (cũng dạng nước mắm) chấm với thịt ba chỉ luộc. Vì vậy mỗi nơi sẽ có cách pha nước chấm riêng và cũng tùy theo sở thích của mỗi người.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm bánh xèo ngon để món bánh trở lên tuyệt hảo

Viết một bình luận