Cách pha màu tím đẹp mộng mơ chuẩn không cần chỉnh

Bạn đang xem: Cách pha màu tím đẹp mộng mơ chuẩn không cần chỉnh tại thtrangdai.edu.vn

Màu tím được coi là màu tượng trưng cho tất cả những gì mơ mộng, lãng mạn và quyến rũ nhất cũng như là màu của sự chung thủy được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là phái đẹp. Cũng giống như những màu khác, màu tím có nhiều tông khác nhau, từ đậm đến nhạt với nhiều sắc thái khác nhau. Pha màu tím không khó, quan trọng là kiểm soát được tỷ lệ các màu sử dụng để đạt được màu tím mong muốn. Nếu bạn yêu thích màu tím mộng mơ thì hãy học ngay cách phối màu tím siêu đơn giản tiếp theo từ Trường Tiểu học Trảng Dài để áp dụng trong cuộc sống nhé.

Bây giờ chúng ta hãy học cách kết hợp màu tím với tất cả các sắc thái của những màu cơ bản nhất, bao gồm cả sự kết hợp của màu đỏ và xanh lam, xanh lam hoặc xanh lam với hồng cánh sen. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu thử!

Trộn màu để tìm từ màu đỏ và màu xanh

Tạo màu tím bằng cách trộn màu đỏ và màu xanh là phương pháp pha màu phổ biến nhất được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, khi pha các màu như vậy, bạn sẽ phải lưu ý một số điểm nếu muốn tạo ra màu tím như ý muốn.

Dưới đây là các bước cơ bản giúp bạn phối màu tím với đỏ và xanh:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, màu dùng để pha màu như cọ, khay… và đặc biệt là chuẩn bị sẵn màu xanh đỏ chuẩn.
  • Bước 2: Bạn lần lượt cắm đủ màu đỏ, đủ màu xanh vào khay hoa đã chuẩn bị sẵn.
  • Bước 3: Dùng cọ trộn hai màu, khuấy đều cho đến khi có màu tím.

cách pha màu tím 2

Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi sắc thái của màu tím mà bạn muốn bằng cách tăng lượng màu đỏ hoặc xanh lam. Cụ thể cách điều chỉnh như sau: muốn màu hồng tím đậm thì thêm đỏ, muốn tím ngả tím thì tăng lượng xanh.

Cách kết hợp màu tím từ xanh lam hoặc xanh lam và hồng cánh sen

Ngoài cách dùng màu đỏ và xanh lam để pha màu tím, nhiều người còn sử dụng kết hợp xanh lam hoặc xanh lam với hồng cánh sen cũng sẽ cho kết quả như mong đợi, tuy cách này không phổ biến và ít người biết đến.

Theo lý thuyết màu sắc, màu hồng cánh sen chỉ hấp thụ màu xanh lam hoặc xanh lam, vì vậy khi bạn kết hợp chúng, màu xanh lam hoặc xanh lam sẽ giúp bạn đánh giá độ đậm nhạt của màu tím thu được. là cách dễ dàng hơn.

cách pha màu tím 3

Để biết cách phối màu hồng cánh sen với xanh lam hay xanh lam, bạn chỉ cần làm theo các bước vô cùng đơn giản sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và màu sơn cần thiết để pha màu như khay, cọ… và đặc biệt là màu xanh lam (hoặc xanh lam, xanh ngọc) và hồng cánh sen chuẩn.
  • Bước 2: Bạn đổ đủ màu hồng và sen xanh (hoặc xanh ngọc) lên khay.
  • Bước 3: Dùng cọ trộn hai màu cho đến khi xuất hiện màu tím.

Cách điều chỉnh tông màu tìm kiếm với các màu khác

Bằng cách tạo màu tím tại nhà từ các màu cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh sắc thái của màu tím cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình bằng cách sử dụng các màu phụ bên cạnh các màu chính. sử dụng.

Dưới đây là một số cách giúp bạn có được màu tím phù hợp:

  • Nếu bạn muốn màu tím nhạt hơn màu hiện tại, hãy thêm một ít màu trắng vào hỗn hợp. Các bạn lưu ý cho từ từ từng chút một, tránh cho nhiều quá dẫn đến mất màu đỏ tươi.
  • Nếu bạn muốn màu tím của mình đậm và táo bạo hơn, hãy thêm màu đen vào hỗn hợp màu đã pha trộn của bạn.
  • Nếu muốn màu tím thêm một chút hồng và rực rỡ, bạn cũng có thể thêm cánh hoa hồng hoặc màu đỏ.

cách pha màu tím 4

Kết thúc

Trên đây là những hướng dẫn cực kỳ chi tiết giúp bạn có thể làm màu tím tại nhà thành công. Với màu này, việc pha trộn các màu cơ bản cũng cực kỳ dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện và đạt được kết quả như mong muốn. Đặc biệt lưu ý: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại màu chính và phụ cần thiết cho quá trình pha màu tím này để có thể sử dụng khi cần thiết. Hãy vui vẻ với hỗn hợp màu tím này!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha màu tím đẹp mộng mơ chuẩn không cần chỉnh của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Thịt nai làm món gì ngon? 10 món ngon từ thịt nai [Cách chế biến thịt nai]

Viết một bình luận