Cách pha màu xanh ngọc đơn giản mà tuyệt đẹp khiến bạn mê mẩn

Bạn đang xem: Cách pha màu xanh ngọc đơn giản mà tuyệt đẹp khiến bạn mê mẩn tại thtrangdai.edu.vn

Ngọc lam hay ngọc bích là một trong những màu đẹp nhất trong bảng màu hiện có. Từ những màu cơ bản ban đầu, dưới sự hỗ trợ nghiên cứu và khám phá của con người, chúng ta đã có thể tạo ra một công thức màu mới vô cùng độc đáo, đẹp mắt và đầy ảo diệu. Màu xanh ngọc lam dễ phối đồ là vị cứu tinh cho những ai bị mê hoặc bởi sắc màu tuyệt đẹp ẩn chứa trong muôn vàn điều kỳ diệu này.

Nếu bạn cũng yêu thích gam màu này thì hãy tham khảo ngay cách pha màu xanh ngọc cực đơn giản này để tự phối màu tại nhà theo sở thích của mình nhé!

Xác định mong muốn nhuộm màu xanh ngọc

Ngọc lam không chỉ là một màu đẹp, rực rỡ, hay thay đổi và độc đáo mà nó còn là màu đại diện tiêu biểu cho ngọc lam. Theo nguyên tắc phối màu cơ bản, xanh ngọc lam được tạo thành từ xanh lam và xanh lá cây theo các tỷ lệ khác nhau. Mỗi tỷ lệ pha trộn sẽ cho một màu xanh ngọc với các sắc thái khác nhau. Do đó, trước khi bắt đầu tạo bóng, bạn cần xác định chính xác sắc thái mong muốn của màu ngọc lam, từ đó xác định tỷ lệ màu được sử dụng.

Không chỉ vậy, dựa trên sắc thái ngọc lam mong muốn, bạn cũng có thể xác định các màu bổ sung sẽ được sử dụng ngoài màu chính. Bởi vì các màu phụ được sử dụng có thể giúp bạn điều chỉnh cường độ của màu ngọc lam. Ví dụ: thêm màu trắng làm cho màu ngọc lam sáng hơn, trong khi thêm màu vàng có thể làm cho màu ngọc lam đậm hơn và dễ nhìn hơn.

Phối màu ngọc lam rực rỡ từ xanh dương và xanh lục

Kết hợp xanh lam và xanh lá cây để tạo ra màu xanh ngọc lam là phương pháp phổ biến, đơn giản và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Để bắt đầu trộn màu ngọc lam từ hai màu này, hãy làm theo trình tự các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu dùng để pha màu như cọ, khay màu,..
  • Bước 2: Điều đặc biệt quan trọng là phải chuẩn bị đúng màu xanh dương và xanh lá cây. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các màu như trắng, vàng để dễ dàng điều chỉnh sắc độ của màu xanh ngọc thu được cho phù hợp với nhu cầu thực tế.
  • Bước 3: Sau đó bạn đổ lần lượt 2 màu xanh lam và xanh lá với lượng phù hợp vào khay hoa, thông thường tỷ lệ sẽ là 2 phần xanh dương và 1 phần xanh lục.
  • Bước 4: Sau khi đổ sơn ra khay, dùng cọ trộn đều hai màu này cho đến khi có màu xanh mòng két.
  • Bước 5: Tại thời điểm này, nếu màu xanh mòng két đã hoàn thành không đáp ứng các yêu cầu về sắc độ, hãy tiến hành điều chỉnh độ đậm nhạt của nó bằng cách điều chỉnh lượng xanh lam hoặc xanh lá cây được sử dụng. Hoặc cũng có thể sử dụng màu phụ là trắng và vàng theo nguyên tắc trên. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể tự mình chuẩn bị một mảnh ngọc lam tuyệt đẹp.

cách mix màu xanh ngọc 2

Cách trộn màu ngọc lam nhạt từ xanh dương, xanh lá cây và trắng

Ngoài cách pha màu xanh lam và xanh lá cây rực rỡ như hình trên, bạn còn có một cách khác để chế tạo ngọc bích, đó là pha trộn ba màu cơ bản: xanh dương, xanh lá cây và trắng. Bằng cách thêm một màu phụ là trắng hoặc kem, bạn có thể làm sáng màu xanh mòng két một chút.

Nó rất dễ thực hiện, chỉ cần thử các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng chuẩn bị sẵn cọ và khay màu trước khi bắt đầu pha màu.
  • Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị màu sắc để sử dụng, bao gồm màu xanh lam, xanh lá cây và trắng tiêu chuẩn.
  • Bước 3: Sau đó bạn cho một lượng màu trắng vừa đủ vào khay màu để tạo nền trước. Sau đó, từ từ đổ lần lượt các giọt màu xanh lam và xanh lục lên nền trắng đã tạo ở trên.
  • Bước 4: Dùng cọ khuấy hỗn hợp màu đã thêm vào khay trộn và thêm màu phù hợp để đạt được kết quả cuối cùng màu xanh ngọc nhạt.

cách mix màu xanh ngọc 3

Ghi chú. Bạn có thể thêm màu xanh lam để làm cho ngọc đậm hơn hoặc thêm màu trắng để làm cho ngọc sáng hơn trước. Tùy theo sở thích và nhu cầu thực tế, bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của xanh ngọc để đạt được màu ưng ý nhất.

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách pha màu xanh ngọc để mọi người có thể áp dụng và tự pha màu này cực đẹp tại nhà. Chúc may mắn và có được màu sắc với sắc thái mong muốn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha màu xanh ngọc đơn giản mà tuyệt đẹp khiến bạn mê mẩn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sạch ốc móng tay tại nhà đơn giản chế biến món ngon

Viết một bình luận