Cách pha nước chấm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà tại thtrangdai.edu.vn

Bánh rán mặn là món bánh làng rất quen thuộc trong đời sống người Việt Nam. Bên ngoài giòn rụm, bên trong quyện với thịt mọng nước và rau củ, chấm với nước mắm thì tuyệt cú mèo. Sự hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt trong nước chấm luôn khiến người ăn cảm thấy kích thích vị giác nhất. Vậy thì ngay bây giờ hãy vào bếp và trổ tài với món bánh rán mặn này nhé.

Không khí miền Bắc lúc này là cuối thu đầu đông, trời hơi u ám, thỉnh thoảng có mưa nhưng không nóng. Yếu tố “thiên thời địa lợi” biến món bánh rán mặn trở thành món ăn vặt khó cưỡng đối với người ăn. Có lẽ tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó trong một bài viết khác. Trong bài viết này, mình sẽ bật mí công thức làm nước sốt bánh rán mặn mà có thể nhiều bạn quan tâm.

vật liệu cần thiết

  • Nước lọc: 175ml
  • Nước mắm: 15ml
  • Nước cốt chanh: 15ml
  • Đường trắng: 25 gr.
  • Tương ớt: 1-2 thìa cafe
  • Bột sắn dây: nửa thìa cà phê
  • Nguyên liệu làm nước muối: Đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, ớt, giấm, đường, muối.

Cách làm nước chấm bánh rán mặn

Sau khi trộn bột để làm bánh rán mặn, trong thời gian chờ bột nghỉ, bạn có thể dành thời gian chuẩn bị bột chua và pha nước chấm.

Bước 1: Đối với đồ chua, bạn sơ chế đu đủ xanh và cà rốt, sau đó thái lát mỏng và xay nhuyễn. Xong, bạn cho tất cả vào bát, thêm khoảng nửa thìa muối, bóp kỹ trong 1-2 phút rồi xả sạch với nước lạnh. Đợi các nguyên liệu ráo nước thì cho lại vào tô, thêm giấm hoặc nước cốt chanh, đường, muối, tỏi, ớt vào khuấy đều. Cứ như vậy, bạn ngâm dưa chuột cho đến khi vừa ăn.

Ngon miệng với cách pha nước chấm bánh rán mặn 2

Bước 2: Về phần nước chấm, bạn tiếp tục pha theo các bước sau:

– Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước lọc, nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đường tan hết.

– Bạn bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa, khi hỗn hợp sôi thì hòa tan nửa thìa bột năng vào nước lọc, sau đó đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều.

Ngon miệng với cách pha nước chấm bánh rán mặn 3

– Tiếp tục đun đến khi nước sốt hơi đặc lại thì cho tương ớt vào và tắt bếp. Thêm tương ớt không chỉ làm nước sốt cay hơn mà còn có màu đỏ đẹp mắt.

Kết thúc

Cuối cùng, nếu thích bạn có thể rưới nước chấm ra bát, thêm đồ chua và ăn kèm với bánh rán mặn. Nếu không, bạn có thể bảo quản dưa chuột riêng và sử dụng riêng. Chúc bạn thành công với cách làm bánh rán mặn này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè, người thân nhé. Chắc chắn ai cũng sẽ thích món bánh dân dã thơm ngon này!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá chân gà ngâm sả tắc bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2022

Viết một bình luận