Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay tại thtrangdai.edu.vn

Chả lá lốt là món ăn quen thuộc mà ngày nào chị em nội trợ cũng chế biến để chiêu đãi gia đình. Miếng thịt mềm, thơm, dậy mùi gia vị cuộn trong lá xanh, nhìn rất mời. Chả lá lốt có vị mặn tự nhiên nên không cần nêm nhiều gia vị nhưng khi ăn vẫn nên chấm với nước chấm chua ngọt để tạo sự hài hòa và thêm phần hấp dẫn riêng cho món ăn. Sau đây, hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp với Trường Tiểu học Trảng Dài chúng tôi nhé!

Học cách làm Cha Lou nhúng.

Cách làm nước chấm ngan

nguyên liệu pha chế

  • Nước lọc: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • giấm: 1,5 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 2,5 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Chi-lê: 3
  • Mùi: 2 tờ

Các bước làm nước chấm lá trầu

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm thật nhuyễn, càng mịn càng tốt.

Với ớt, bạn gọt vỏ, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ như hành tỏi.

Riêng với chanh, bạn chỉ cần cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Cách pha nước chấm thơm ngon hấp dẫn 2

Bước 2: Thực hiện theo các bước đơn giản để chuẩn bị nước chấm.

Đầu tiên, bạn cho nước và đường vào một chiếc bát, dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh vào với lượng vừa phải sao cho có vị chua ngọt hài hòa. Đồng thời, ở công đoạn này, bạn cũng nên nạo vài lát chanh cho vào bát nước chấm để nước chấm thơm và đẹp mắt hơn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt và lá ngò vào, đảo đều lần nữa. Nếu làm đúng hướng dẫn của chúng tôi, ớt của bạn sẽ nổi lên trên cùng của bát nước chấm, trông rất đẹp mắt và đầy nghệ thuật.

Cuối cùng, bạn nêm nếm và điều chỉnh hương vị sao cho hài hòa, vừa ý cả nhà.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra công thức pha nước chấm của Ngonaz cực kỳ đơn giản và dễ làm. Sau khi rang lá ổi, bạn cần dành thêm khoảng 3 phút nữa để chuẩn bị nước chấm đậm đà, chuẩn vị cho cả nhà. Chỉ như vậy, bạn và mọi thành viên trong gia đình mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn truyền thống này.

Cách làm mắm ruốc ngon đậm đà 3

Học cách làm chả giò ngon.

Spotted Bay Leaf có gì ngon?

Ngoài cách làm sốt đậu ở trên, bạn có thể chuyển sang cách làm đơn giản, nhanh chóng hơn mà hương vị cũng không thua kém. Tôi đã thử làm nước chấm của riêng mình, nó cũng rất lạ. Dùng tương ớt vắt chanh. Hoặc dùng nước tương (xì dầu tinsu) kết hợp với tỏi, ớt băm nhỏ cũng rất tuyệt.

Cách làm nước chấm ngan ngonNgỗng chấm xì dầu ngon tuyệt cú mèoCách làm nước chấm ngan ngon 2Lá ổi chấm nước mắm chanh ớt rất ngon

chấm dứt

Lá lốt thơm ngon, dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Quá trình này là một chút khó khăn, nhưng không quá phức tạp. Chúc các bạn thực hiện thành công món sốt này và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè người thân nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa huệ trắng ngần đẹp chuẩn sang, tinh tế nhất

Viết một bình luận