Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh” tại thtrangdai.edu.vn

Chân gà luộc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Vị béo béo nhưng không ngấy của chân gà khi chấm với loại nước chấm đúng chuẩn sẽ luôn khiến thực khách như lạc vào “mê cung” đầy mời gọi và chẳng muốn rời bước chút nào. Nếu bạn cũng muốn một ngày được thử cảm giác này tại nhà thì hãy học cách làm chân gà luộc ngâm nước mắm ngon mà mình chia sẻ dưới đây nhé.

Nếu để ý, các loại nước chấm chân gà này cũng tương tự như nước chấm gà. Chắc chắn sau khi thưởng thức, cả gia đình bạn sẽ trở thành tín đồ của món chân gà luộc chứ không riêng gì bạn. Còn chờ gì nữa, vào bếp làm ngay thôi!

Cách muối ớt chân gà luộc

Các thành phần nấu ăn

  • Chanh tươi: 1 quả
  • Chi lê: 1 quả
  • Muối trắng: 1 muỗng cà phê
  • Đường: nửa thìa
  • Mì chính: 1/3 muỗng cà phê
  • Lá chanh: 3 lá
  • dụng cụ gọt vỏ chanh

Đơn giản với cách pha nước chấm ngon

Cách Làm Chân Gà Luộc Muối Tiêu Chanh

Bước 1: Bạn rửa sạch chanh tươi, ớt và lá chanh rồi để ra rổ cho ráo nước. Với chanh tươi, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để cạo phần ngoài cùng của vỏ chanh, phần này chứa tinh dầu. Với ớt tươi, bạn loại bỏ hạt rồi băm hoặc băm nhuyễn. Còn với lá chanh, bạn cắt thành từng lát mỏng rồi thái nhỏ.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho tất cả muối, bột ngọt và đường đã chuẩn bị vào trộn đều.

Bước 3: Bạn cho hết vỏ chanh, lá chanh, ớt tươi ở bước 1 vào hỗn hợp gia vị đã pha ở bước 2. Sau đó, bạn tiếp tục trộn thật đều một lần nữa.

Bước 4: Cuối cùng, vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp thu được, khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan và hòa quyện vào nhau.

Đơn giản với cách pha nước chấm ngon

Thật dễ dàng và bạn đã hoàn thành công thức làm chân gà luộc chấm muối tiêu chanh rồi đó. Nếu muốn món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn, bạn có thể cho thêm chút tiêu xay. Dù chỉ là một loại nước chấm đơn giản, truyền thống nhưng không ai trong chúng ta có thể phủ nhận độ “hợp tình hợp lý” của cách pha nước chấm chân gà luộc với muối, tiêu, chanh, ớt này.

Xem thêm: Cách nấu chân gà ngâm sả tắc ngon

Cách luộc chân gà bằng huyết gà ngon

Việc dùng tiết gà luộc để nhúng gà thì khỏi phải bàn cãi. Chân gà luộc cũng vậy, đây là món ăn vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Nấu gà huyết ngon chân gà luộc 2

vật liệu cần thiết

  • Huyết gà luộc: 1 bát con
  • Chanh: 1 quả
  • Lá chanh: 3 lá
  • Hành khô: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Mì chính: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 2

Cách nấu huyết luộc chân gà

Bước 1: Đối với huyết gà, bạn có thể mua huyết pha sẵn ở cửa hàng hoặc mua huyết sống đông lạnh. Khi mua về bạn đun lại cho thật nóng rồi vớt ra để nguội. Sau khi huyết gà nguội, dùng thìa nhỏ nhào cho huyết gà mềm nhất có thể Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại – Vắt lấy nước cốt của quả chanh tươi, bỏ đá – Bạn cắt lá chanh tươi thành dải , Hành khô phi thơm rồi thái thành lát mỏng – Ớt tươi, thái miếng nhỏ. Bước 3: Bạn cho nước cốt chanh, lá chanh thái mỏng, ớt tươi, hành khô, muối trắng và mì chính vào bát huyết trộn đều, nêm tiêu.

nấu món huyết gà ngon với chân gà luộc

Ghi chú. Bạn có thể dùng ớt xanh hoặc ớt chín đều ngon; Có thể thay muối trắng bằng bột canh nhưng cá nhân mình thích muối ăn hơn.

Cách làm chân gà luộc chấm sữa thuốc bắc

Mình mách mấy anh em trong nhóm nấu ăn cách làm nước chấm này, được nhiều người khen thành công. không bao giờ thử nó bản thân mình. Nếu hay hãy để lại comment để mình và mọi người được biết nhé.

nguyên liệu pha chế

  • Đường: 4 muỗng cà phê
  • Thuốc bắc pha loãng: 2 thìa cà phê
  • Bột canh: 02 thìa cà phê
  • Sữa tươi có đường: 5 thìa cà phê
  • Quất: 05 quả (rửa sạch, cắt múi).
  • Ớt tươi: 05

Các bước pha nước chấm sữa thuốc bắc

Kết hợp tất cả các thành phần trong một bát sạch và khuấy cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Khi bạn có một hỗn hợp dày, bạn đã hoàn thành.

Pha chân gà luộc với sữa và thuốc bắc

Mẹo Chọn Chân Gà Luộc Ngon

Để chế biến món chân gà luộc, chân gà ngâm sả tắc hay bất kỳ món ăn nào khác, bạn phải chọn được chân gà ngon, sạch. Mua chân gà ở những cửa hàng uy tín như tạp hóa, siêu thị, lò mổ gia cầm. Chọn con có màu trắng hồng tự nhiên, không có tì vết lạ.

– Chân gà bị bơm nước cũng có nhiều vấn đề, bạn để ý chân gà bị bơm nước có bề ngoài khá đều, ăn thì thịt sưng phồng, khi bóp vào thịt tương đối mềm, các ngón tay chặt và đều. bị ngắt kết nối. Chân gà sạch thường nhỏ hơn, không lộ rõ ​​bề ngoài, các ngón thon và cong vào trong.

Link: Cách làm chân gà hấp hành ngon nhất

Kết thúc

Chỉ mất 2-3 phút nấu nướng, bạn sẽ nhanh chóng chế biến món chân gà luộc thơm ngon cho cả nhà. Thường xuyên kiểm tra phần tham khảo tốt để biết các công thức nấu nước chấm mới nhất. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm chân gà đơn giản này và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh” của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm túi bằng giấy đơn giản đầy đủ các bước nhìn siêu đẹp

Viết một bình luận