Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng tại thtrangdai.edu.vn

Bạn là tín đồ của chân gà và yêu thích món chân gà nướng muối ớt cực lạ và ngon? Bạn có muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của món ăn này không? Chắc hẳn mâm cơm gia đình không thể thiếu đĩa mắm nêm. Ngay sau đây Ngonaz sẽ mách bạn cách làm chân gà chiên kiểu nhà hàng ngon ngất ngây khiến cả nhà bạn sau khi thưởng thức sẽ phải trầm trồ. Chân gà rang muối là một trong những món ngon có thể làm mồi nhậu hoặc ăn hàng ngày.

Nhiều người cho rằng chân gà rang muối đã có vị mặn của muối nên không cần pha nước chấm. Cũng đúng mà không hẳn, nếu có thêm bát nước chấm chay chua ngọt kết hợp với vị mặn của muối chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Giờ thì chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp làm món chân gà rang muối và đặc biệt là pha nước chấm cực ngon cùng me ngay sau đây nhé.

Link: Cách Nấu Món Chân Gà Nướng Ngon

Nguyên liệu pha nước chấm

  • Nước đun sôi để nguội: 5 muỗng canh
  • Quất: 5 quả
  • Bột canh: 5 muỗng canh
  • Đường cát trắng: 5 muỗng canh
  • Tương ớt: 1-2 muỗng canh

Cách làm chân gà rang muối

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Nhìn vào tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, có lẽ bạn có thể thấy rằng chỉ cần chuẩn bị quất. Quất rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng làm 1-2 phần. Cắt đôi quả quất còn lại để vắt lấy nước cốt. Chú ý loại bỏ hạt để nước sốt không bị lẫn.

Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Vị Quán 2

Bước 2: Pha nước chấm.

Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn làm món chân gà rang muối tuyệt hảo:

  • Đầu tiên, bạn cho nước đun sôi để nguội vào một chiếc bát nhỏ.
  • Sau đó, bạn cho các loại gia vị vào bát nước dùng gồm tương ớt, bột canh, đường theo đúng liều lượng đã pha sẵn. Sau đó dùng thìa khuấy đều cho các gia vị tan hết.
  • Sau đó, bạn cho nước quất đã vắt vào bát nước chấm, khuấy đều lần nữa để được hỗn hợp sánh mịn.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thêm những quả quất thái lát vào để nước chấm thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

Cách làm nước chấm chân gà nướng ngon đúng điệu nhà hàng 3

Ngoài ra, bạn có thể pha nước chấm với ớt tươi và chanh, hoặc đơn giản hơn là dùng tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh tươi để tăng hương vị cho món ăn.

Tham khảo: Chân gà ngâm sả tắc.

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món chân gà chiên nước mắm thơm ngon rồi đấy. Quá dễ dàng và quá nhanh phải không? Vị chua, ngọt, mặn và thơm của loại nước sốt này sẽ khiến món chân gà rang muối trở nên đặc biệt và đưa cơm hơn nữa.

Chắc chắn sau khi thưởng thức, mọi người trong gia đình bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi sự khéo léo của bạn đấy. Đừng quên trên NGONaz còn rất nhiều hướng dẫn hay, mẹo vặt cuộc sống. Chúc bạn thành công với món nước chấm này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè, người thân nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột diếp cá chuẩn cho chị em làm đẹp đơn giản tại nhà

Viết một bình luận