Cách pha nước chấm chân gà sền sệt kiểu mới cực hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chân gà sền sệt kiểu mới cực hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn

Chân gà là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, nhưng dù là chân gà luộc, chân gà nướng hay chân gà ngâm sả tắc thì vẫn cần có nước chấm phù hợp để món ăn phát huy hết hương vị và độ ngon. . Bên cạnh nhiều loại nước chấm truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm chân gà sốt sền sệt mới lạ và cực ngon. Chắc chắn với cách biến tấu như vậy, cả nhà bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi vì món chân gà luộc bỗng trở nên ngon hơn rất nhiều.

Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn, món chân gà nào cũng vậy, thiếu bát nước chấm thì món ăn sẽ không đủ hương vị. Vậy chân gà luộc, chân gà ngâm, chân gà chiên nên pha nước chấm như thế nào? Giờ thì chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp làm chân gà dày kiểu mới cùng Trường Tiểu học Trảng Dài nhé!

Cách 1: Pha nước chấm chân gà sền sệt hấp dẫn.

Nguyên liệu làm nước chấm chân gà

  • Sữa tươi: 5 muỗng cà phê
  • Thuốc bắc: 1 gói (có thể mua gói thuốc bắc chuyên dùng cho gà quay ở siêu thị)
  • Đường: 4 muỗng cà phê
  • Bột canh: 2 muỗng cà phê
  • Quất: 5 quả
  • Chi-lê: 5
  • Hạt tiêu

Các bước làm nước chấm chân gà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với một gói thuốc bắc sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cho vào nồi sắc cùng một ít nước lọc. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi, mục đích là để lấy một phần mùi thơm và vị thuốc cổ truyền. Sau khi đun sôi, tắt bếp và để nước thảo dược nguội bớt.

Quất gọt vỏ, rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo. Khi vỏ quất khô, bạn chỉ cần cắt thành từng miếng nhỏ. Còn đối với ớt tươi thì cần rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ, giống như vỏ quất.

Cách làm chân gà ngâm mắm kiểu mới cực hấp dẫn 2

Bước 2: Bắt đầu làm nước chấm chân gà mới của bạn.

  • Đầu tiên bạn chuẩn bị bát con.
  • Sau đó bạn cho vào bát này khoảng 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc, 4 thìa đường, 2 thìa bột canh. Sau đó, bạn trộn tất cả mọi thứ. Bạn lưu ý đánh thật kỹ để hỗn hợp dần trở thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vỏ quất và ớt tươi thái nhỏ vào bát nước chấm, khuấy đều là xong. Vỏ quất được thêm vào để nước sốt đậm đà hơn.

Ngoài cách pha nước chấm chân gà sền sệt như trên, còn có một số cách pha nước chấm chân gà ngon khác: pha huyết gà với chân gà, hoặc pha muối, tiêu, chanh vào tương ớt, đó là: ngon không kém.

Cách 2: Cách làm chân gà sốt sữa đặc

Một cách làm chân gà ngâm sả tắc khác cũng khá ngon đó là dùng củ quất, vỏ quất và kết hợp với sữa đặc.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Quất: 5 quả
  • Ớt: 3 quả (có thể dùng ớt chín hoặc ớt xanh)
  • 2 tép tỏi
  • 2 thìa đường
  • Nửa thìa cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh bột canh
  • 1 muỗng canh sữa đặc

Từng bước nấu nước sốt chân gà từ sữa đặc

Bước 1. Bạn đem quất rửa thật sạch, sau đó vắt kiệt nước, bỏ hết hạt, vỏ quất cắt thành từng miếng nhỏ. Ớt và tỏi cũng rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu như tỏi, ớt, đường, tiêu, bột canh, sữa và vỏ quất với nước vào trộn đều.

Cách làm chân gà sốt sữa đặc 1

Ghi chú. Bạn có thể không cần trộn tất cả các thành phần trên trong máy xay sinh tố.

Vậy là bạn đã có nước chấm chân gà sả ớt cực ngon.

Cách làm nước chấm chân gà từ sữa đặc 2

Đừng Bỏ Lỡ Danh Sách Món Ngon Hằng Ngày Dễ Làm

Kết thúc

Thật dễ dàng và bạn đã hoàn thành xong món chân gà sốt sền sệt kiểu mới thơm ngon này rồi. Với một bát nước chấm như vậy, hương vị của món chân gà sẽ trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể thay thuốc bắc bằng ớt xanh xay nhuyễn để làm một loại nước chấm khác cho hải sản. Chúc bạn thành công với món nước chấm này và đừng quên chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm của mình với bạn bè và những người thân yêu nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm chân gà sền sệt kiểu mới cực hấp dẫn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản khoai lang giữ khoai lang không bị lên mầm, hà thối hỏng

Viết một bình luận