Cách pha nước chấm đồ nướng Hàn Quốc vô cùng lạ miệng

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm đồ nướng Hàn Quốc vô cùng lạ miệng tại thtrangdai.edu.vn

Hàn Quốc không chỉ là xứ sở của kim chi hay kimbap mà còn là vùng đất vô cùng nổi tiếng với các món nướng, đặc biệt là thịt nướng. Gần đây, món nướng Hàn Quốc đã xuất hiện tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn khách. Một chiếc bánh ngon không thể thiếu nước chấm đặc trưng. Nếu đang có ý định làm món BBQ Hàn Quốc tại nhà để chiêu đãi gia đình, bạn cũng cần biết một chút về cách pha nước chấm. Ngay sau đây NGONaz sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm sốt BBQ Hàn Quốc độc đáo, cơ hội chiêu đãi cả nhà một hương vị cực lạ miệng.

Lý do BBQ Hàn Quốc hấp dẫn đến vậy

Nhắc đến thịt nướng Hàn Quốc, nhiều người kháo nhau về độ tươi ngon, đậm đà của nó. Mọi thứ đều hấp dẫn vì một lý do, điều mà bạn không biết thì khó mà biết được. Ở đây tôi sẽ liệt kê một số lý do tại sao không.

Thịt ướp sốt đậm đà

Không biết các bạn thế nào chứ với mình, kebab Hàn Quốc hấp dẫn là ở nước sốt. Có một số loại sốt như: sốt galbi, sốt đặc biệt, sốt mật ong, sốt cay…, tất cả đều có công thức riêng, có thể cho hương vị thơm ngon đậm đà đúng chất BBQ Hàn Quốc.

Các món ăn phụ tiêu chuẩn của Hàn Quốc

Tại các nhà hàng BBQ Hàn Quốc, bạn sẽ thấy các món salad đi kèm, vị ngọt thanh mát của các loại trái cây tươi: lê, táo, dưa chuột, cà rốt… cùng vị thơm ngọt của nước sốt sẽ khiến bạn hạ nhiệt. . .

Sốt BBQ đặc trưng của Hàn Quốc

Linh hồn của món thịt nướng Hàn Quốc không thể thiếu nước sốt thịt nướng. Rất hấp dẫn và cũng rất phong phú về cách pha chế. Dưới đây là một số cách làm sốt BBQ Hàn Quốc.

Cách làm nước sốt mật ong từ đào tươi

Nguyên liệu làm thịt nướng

  • Đào tươi: 5
  • Tiêu Bungari: 1 quả
  • Hành tây: nửa củ hành tây
  • Mật ong, giấm táo, mù tạt
  • Tiêu xay, muối, ớt bột

Cách pha nước chấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đào tươi rửa sạch, ngâm muối 15 phút để loại bỏ hóa chất. Sau khi ngâm, vớt đào ra rổ, đợi đào ráo nước rồi thái thành những miếng vuông nhỏ.

Ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ; Gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ hành tây. Xin lưu ý rằng ớt và hành tây càng nhỏ thì nước sốt sẽ càng mềm và ngon hơn.

Bước 2: Trộn đều các gia vị.

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho tất cả đào tươi, ớt chuông và hành tây vào trộn đều. Tiếp đến, bạn cho khoảng nửa cốc mật ong cùng với 2 thìa giấm táo và nửa thìa mù tạt vào, khuấy đều lần nữa cho các nguyên liệu ngấm đều. Các bạn lưu ý nêm nếm gia vị điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với sở thích và khẩu vị của cả nhà nhé.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm.

Bạn tiếp tục cho thêm nửa cốc nước lọc vào hỗn hợp từ bước 2, sau đó đổ hỗn hợp vào nồi và đun sôi ở lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa đun đến khi nước sốt sánh mịn và hơi đặc lại thì tắt bếp.

Độc đáo với cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc cực lạ 2

Bước 4: Tắt bếp, đổ nước cốt đào tươi và mật ong vào lọ thủy tinh rồi cho vào nồi, thêm 1-1,5 lít nước. Khi đã sẵn sàng, đặt chảo lên bếp và nấu trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy hũ mắm ra, để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách làm sốt me cho món nướng Hàn Quốc

Nước cốt me chua chắc chắn sẽ rất hợp với các món nướng nói chung và món nướng Hàn Quốc nói riêng. Vị chua của me đôi khi làm giảm vị béo của món ăn.

Các thành phần nấu ăn

  • Me chín: 300 g
  • Đường: 200 g
  • Nước mắm ngon: 50ml
  • Ớt tươi xay nhuyễn: 20 g
  • Tương ớt hoặc tương ớt: 30 gr.
  • Nước lọc: 300ml

Ghi chú. Đặc biệt, đối với me chín, bạn cũng có thể mua me còn hạt.

Làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn vớt me chín ra ngâm với nước ấm khoảng 20 phút. Khi me mềm, bạn dùng thìa hoặc dùng tay băm nhuyễn cho đến khi thịt me tách hẳn khỏi hạt me. Vắt lấy nước cốt me cho vào một cái xoong nhỏ, lọc bỏ xác me còn sót lại (không nên tham vì sẽ có nhiều chất bẩn bám vào thịt me).

Cách Làm Sốt BBQ Hàn Quốc Ngon 12

Bước 2: Bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi nước me và đun nhỏ lửa, chú ý không để nồi bị cháy. Khi nước sốt sôi, món ăn đã sẵn sàng. Tuy nhiên, công thức trên chỉ là ước lượng, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm sao cho vừa ý hơn.

Cách làm sốt BBQ ớt xanh Hàn Quốc

Tương ớt xanh cũng là một loại sốt thịt nướng rất ngon. Tương ớt xanh cũng thích hợp với các món hải sản.

thành phần bắt buộc

  • Ớt xanh: 15
  • Nước cốt chanh: khoảng 1 quả
  • Lá chanh tươi gói bánh: 3 lá
  • Sữa đặc: 40ml
  • Muối: 20g
  • Đường: 25g

Thực chất đây là một loại muối để chấm hải sản nhưng do thành phẩm có độ sánh nhất định nên được gọi là nước chấm. Bạn cũng nên chọn ớt xiêm xanh hoặc ớt xanh Đà Lạt vì ớt xiêm sẽ không có màu đen và vị cay. Điều chỉnh lượng ớt tùy theo khả năng ăn cay của bạn.

Cách Làm Sốt BBQ Hàn Quốc Ngon 11

Các Bước Làm Tương Ớt Xanh

Bước 1: Ớt sừng, lá chanh rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Sau đó, bạn cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, trừ sữa và nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp sau đó tiếp tục cho sữa và nước cốt chanh vào trộn đều.

Thành phẩm có màu xanh nhạt hấp dẫn, thơm mùi lá chanh và sữa đặc. Có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần. Như mình đã nói ở trên, đây không chỉ là sốt chấm với hải sản mà bạn có thể dùng làm các món như bò viên chiên, gà viên chiên,… vẫn rất ngon.

Kết thúc

Nước sốt kebab Hàn Quốc này hơi phức tạp một chút, nhưng tôi chắc chắn rằng khi bạn ăn kebab đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy no và không hối tiếc. Chúc bạn may mắn và có một bữa ăn ngon cùng gia đình!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm đồ nướng Hàn Quốc vô cùng lạ miệng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Thịt hươu có tác dụng gì? Món ngon từ thịt hươu hấp dẫn nhất

Viết một bình luận