Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị tại thtrangdai.edu.vn

Để món bò nướng ngon nhất, bạn không chỉ chấm với sốt Hàn Quốc mà còn có thể tự chấm với muối và dầu mè để trổ tài trước mọi người. Món nấm nướng giòn sần sật dường như càng ngon và đậm đà hơn khi chấm với muối và dầu mè tạo nên hương vị độc đáo. Ngoài ra NGON cũng sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số cách nướng bò hầm nữa nhé.

Nào bây giờ chúng ta cùng vào bếp thử nấu món canh thịt bò nướng vừa nhanh gọn lại dễ làm này nhé. Chắc chắn với những hướng dẫn đơn giản từ đây ai cũng có thể thành công!

Và bây giờ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hỗn hợp dầu mè rang me đơn giản.

Thịt bò hầm là gì? Bò hầm ngon: https://ngonaz.com/nam-bo-la-gi/

Cách nấu thịt bò hầm dầu mè

Đây là một trong ba cách dễ nhất để làm nước sốt thịt nướng. Hãy đọc và bạn sẽ làm ngay với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

vật liệu cần thiết

  • dầu mè
  • muối tinh khiết
  • Ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt xay

Tốt hơn nếu nướng thịt bò hầm 2 nhanh chóng

Các bước pha nước chấm

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc chảo sạch, đặt lên bếp đun nóng. Khi chảo nóng, cho muối tinh vào rang. Lưu ý bạn phải đảo liên tục cho đến khi muối giòn. Sau đó, bạn tắt bếp và đổ muối đã rang ra bát.

Ngon hơn nếu món bò hầm nướng vừa nhanh vừa dễ 3

Bước 2: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống, thái nhỏ.

Bước 3: Bạn cho một bát muối mới rang vào cối rồi giã thành những hạt muối nhỏ hơn. Sau đó, bạn cho một ít dầu mè vào, dùng tay trộn đều và nhanh tay cho muối tan hết.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần lọc hỗn hợp muối và dầu mè ra bát, thêm một ít ớt giã nhỏ hoặc một ít tiêu xay.

Chỉ với vài bước đơn giản và khoảng 5-10 phút thực hiện nhanh chóng, bạn đã hoàn thành công thức pha nước dùng bò nướng ngon không kém nước chấm kiểu Hàn rồi.

Với bát dầu mè chiên giòn đặc biệt này, chắc chắn món bò hầm nướng của cả nhà sẽ thơm ngon và lạ miệng hơn rất nhiều. Vừa cho một miếng thịt bò vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị mặn của muối rang quyện với mùi thơm thoang thoảng của dầu mè.

Ngon hơn nếu món bò hầm nướng vừa nhanh vừa dễ 4

Học cách nướng bò đủ vị: https://ngonaz.com/nam-bo-nuong/

Cách làm sốt bò nướng kiểu Hàn Quốc

Thịt bò hầm cũng rất hợp với nước sốt thịt nướng Hàn Quốc. Không chỉ các món nướng. Nếu là tín đồ của món nướng, bạn nên thử món bò hầm nướng này. Công thức cũng dễ dàng.

nguyên liệu pha chế

  • Hạt mè
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành tây: 1/2
  • Nước sốt và tương ớt
  • dầu mè
  • Đường phố

Cách nấu bò hầm kiểu hàn quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho mè vào chảo, chiên đến khi chín vàng. Hành tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn đều

Bạn cho khoảng 2 thìa xì dầu, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu mè vào cùng một bát.

Sau đó, thêm hành tây băm nhỏ, tỏi băm nhỏ và hạt vừng chiên cho đến khi vàng nâu và trộn đều. Nêm nếm để đảm bảo gia vị vừa miệng. Nếu không, bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị để đạt được hương vị mong muốn.

Tiếp tục cho khoảng 1,5 thìa đường trắng vào khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết, nước sốt chuyển sang màu vàng đỏ thì dừng lại.

Sản phẩm hoàn thiện

Cũng giống như các món nướng khác, cách làm bò hầm kiểu Hàn này sẽ giúp hương vị của món bò hầm thơm ngon và khác biệt hơn. Do nước chấm kiểu Hàn gồm 4 loại gia vị khác nhau nên có vị cay nồng rất đặc trưng.

Pha nước chấm Hàn Quốc với thịt bò nướng

Bò nướng sốt me

Sốt me chua cũng là một loại nước chấm thịt nướng tuyệt vời. Món bò hầm nướng cũng không ngoại lệ. Dùng công thức này khi ăn là mê ngay.

Nước chấm được pha theo công thức này có vị chua ngọt hòa quyện với nước dùng thanh nhẹ khiến món ăn thêm ngon.

thành phần bắt buộc

  • Me chín (60 gram)
  • Nước mặn
  • Ngoài
  • cộng sả
  • Tỏi
  • chi lê
  • Nước uống.

Cách làm món thịt bò nướng sốt me

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Me khi mua về bạn cạo sạch vỏ rồi cho vào bát. dập sả. Tỏi băm nhỏ. Rửa sạch ớt và thái nhỏ.

Bước 2: Trộn đều

Cũng trong một bát đó, cho 60 g me đã nấu chín, 3 thìa canh đường trắng, 3 thìa canh nước mắm, 200 ml nước lọc cùng với sả, tỏi, ớt đã sơ chế. Dùng đũa trộn gia vị.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước cốt me.

Cho dầu thực vật vào chảo và đun nóng. Cho tỏi băm, sả đập dập vào, xào thơm rồi cho hỗn hợp gia vị nước cốt me ở bước 2 vào trộn đều khoảng 5 phút.

Vừa khuấy vừa nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng chưa. Vui lòng tăng hoặc giảm nếu yêu cầu của bạn không được đáp ứng.

Sản phẩm hoàn thiện

Thành quả là khi thực hiện xong món bò nướng sốt me, bạn sẽ có một loại nước chấm chua chua, cay cay rất ngon. Nước chấm này không chỉ dùng được với bò hầm nướng mà còn có thể chấm với các món nướng khác như: chân gà nướng, bò nướng, lòng nướng…

Sốt me chua 1

Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu bò hầm nướng, đừng quên chia sẻ thành phẩm cũng như thái độ của bạn với món nước sốt này nhé. Nếu thực sự ngon hãy chia sẻ công thức đến bạn bè, người thân và nhiều người xung quanh nhé. Rất nhiều công thức pha nước chấm ngon có trong chuyên mục Kiến Thức Vào Bếp này. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ lá vối – chuẩn vị xưa, ngon đậm đà gợi về miền kí ức

Viết một bình luận