Cách pha nước chấm nem chạo hấp dẫn ngay từ đầu lưỡi

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm nem chạo hấp dẫn ngay từ đầu lưỡi tại thtrangdai.edu.vn

Nộm chao là món ăn dân dã khá quen thuộc với người Việt, đặc biệt là cánh mày râu, bởi đây luôn là món nhậu đắt khách. Thông thường khi ăn nem mọi người thường nghĩ đến việc chấm với tương ớt, nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm nem mới. Một loại nước mắm đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ khiến bạn “tê tê” ngay từ đầu lưỡi.

Trước khi chuyển sang bài viết mình xin nói qua về nem để mọi người biết thêm về loại nem này. Hủ tiếu Nam Định là món ăn nổi tiếng của Nam Định được rất nhiều người yêu thích. Khi thưởng thức nem, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của da heo quyện với vị bùi bùi của thịt, vị mặn của nước mắm và một chút cay của ớt. Có thể sắp tới mình sẽ có lớp dạy riêng về cách làm món này tại nhà. Nghe có vẻ thú vị phải không? Hãy thử ngay nước chấm chả giò đặc biệt này nhé!

vật liệu cần thiết

  • Nước uống
  • nước mắm
  • Ngoài
  • ớt, tỏi
  • chanh, giấm

Cách Làm Nước Chấm Chả Giò Ngon Ngon Từ Đầu Lưỡi

Cách pha nước chấm chả giò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Ớt cũng rửa sạch, đập dập. Lưu ý: nếu bạn không ăn được cay thì nên bỏ hạt ớt đi nhé. Ngoài ra, hạt ớt cũng không tốt cho dạ dày nên tốt nhất bạn nên vứt bỏ.

Nếu bạn dùng chanh, một bước nữa là cắt đôi quả chanh, sau đó vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt để nước cốt chanh không bị đắng.

Bước 2: Bắt đầu làm nem.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, trong đó bạn cho các nguyên liệu như đường, nước mắm, nước cốt chanh hoặc giấm và nước lọc vào với nhau theo tỉ lệ 1:1:1:5. Các bạn lưu ý đây là tỉ lệ nguyên liệu chuẩn, phù hợp với món ăn này và hợp khẩu vị của nhiều người. Nếu gia đình bạn có khẩu vị hơi khác một chút như ngọt hơn, chua hơn, cay hơn… thì có thể tăng giảm lượng nguyên liệu tùy thích.

Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi các gia vị tan hết và tạo thành hỗn hợp nước sốt sánh mịn.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt đã băm nhuyễn ở trên vào bát nước chấm, khuấy đều một lần nữa là xong.

Cách pha nước chấm chả giò hấp dẫn nơi đầu lưỡi 3

Chú ý khi pha nước chấm chả giò

Thông thường khi làm nem người ta phải nêm thêm một chút gia vị cho đậm đà nên nếu bạn không ăn được mặn thì nên nêm nhiều một chút.

Kết thúc

Bạn có thấy? Cách làm món nước chấm này rất đơn giản, hơi giống với cách làm nước chấm chua ngọt dùng để chấm nhiều món ăn ngon khác của Việt Nam. Vì vậy, Trường Tiểu học Trảng Dài tin rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể dễ dàng nuôi gia đình bằng những món ăn ngon. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người khác!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm nem chạo hấp dẫn ngay từ đầu lưỡi của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản chuối chín được tươi lâu, không thâm mà vẫn ngon

Viết một bình luận