Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê tại thtrangdai.edu.vn

Nghêu hấp là món ăn quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Vị ngọt tự nhiên, đậm đà của thịt nghêu chấm với nước chấm sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách pha nước chấm nghêu luộc, một loại nước chấm ngon chỉ cần ngửi thôi là đã ngửi thấy ngay!

Còn chần chừ gì nữa, hãy học cách làm món ngao hấp nước chấm để thường xuyên trổ tài nấu nướng tại nhà chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!

Nguyên liệu làm nước sốt nghêu hấp

  • Nước nóng
  • nước mắm
  • đường trắng
  • Quất hoặc chanh tươi
  • Tương ớt

Cách làm nghêu hấp

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nước sôi và nước mắm vừa đủ vào. Lưu ý khi nêm bạn chỉ nêm nếm cho đến khi thấy vị mặn vừa phải.

Bước 2: Bạn cho đường vào bát nước mắm ở trên, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đừng bao giờ để đường lắng và lắng xuống đáy bát.

Bước 3: Cuối cùng cho tương ớt và vài lát quất vào bát nước chấm, trộn đều. Vậy là xong một bát nước chấm nghêu hấp vừa ngon, vừa chín tới.

Món nước chấm nghêu hấp này rất dễ làm mà bạn không phải lo về hương vị cũng như chất lượng của nó. Tôi đảm bảo nước chấm nghêu hấp của bạn sẽ ngon như nước chấm mua ở cửa hàng.

Cách Làm Nước Chấm Nghêu Hấp Chỉ Nghe Mùi Đã Mê 2

Ngoài ra, với cách làm này, nhiều người cũng có thể biến tấu một chút, cho thêm một ít sả và tỏi băm vào, trộn đều sẽ rất ngon và lạ miệng. Nhiều chị em khi nấu ăn luôn bám sát vào công thức chuẩn của mình, không bao giờ dám sáng tạo ra những công thức mới ngon hơn, hợp khẩu vị hơn vì sợ làm sai, làm hỏng món ăn. Tuy nhiên, trong nấu ăn hay bất cứ công việc gì cũng có những thành công và thất bại. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian thực hành và thử nghiệm nhiều công thức mới để tích lũy kinh nghiệm và chế biến nghêu hấp nước mắm ngon hơn nhé.

Cách Làm Nước Mắm Nghêu Hấp 3

Nước mắm nghêu theo cách pha chế trên có thể dùng để chấm nghêu hấp, luộc, nướng… Bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau của nước mắm với từng món nghêu.

Ngoài ra, nghêu chấm mắm còn có thể chấm với các loại hải sản khác cùng loại như nghêu, sò, ốc, hến… Đặc biệt, món ốc luộc chấm mắm này cũng rất ngon.

chấm dứt

Nhưng trước mắt, hy vọng với cách làm nghêu hấp mắm mà mình vừa chia sẻ, chị em nào cũng sẽ tự tin hơn vào bếp và chế biến món ăn này để chiêu đãi bạn bè, người thân. . Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người khác!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá cá nhám bao nhiêu tiền 1 kg? Ăn cá nhám có tốt không?

Viết một bình luận