Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn tại thtrangdai.edu.vn

Trong ẩm thực Việt Nam, mỗi món ăn đều có hương vị riêng và nước chấm là một phần không thể thiếu trong đó. Trong nhiều món ăn nếu thiếu nước chấm, bạn sẽ không thể thưởng thức hết hương vị của nó, thậm chí món ăn sẽ trở nên rất nhạt nhẽo. Nếu bạn là tín đồ của món thịt quay vừa giòn vừa đậm đà thì nhất định không thể bỏ qua món thịt rang chấm mắm ruốc thơm ngon, hấp dẫn này. Hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món nhúng nhé!

Cách 1: Thịt heo chiên nhúng nước tương.

Nguyên liệu cần thiết để nấu ăn

  • Nước tương hoặc xì dầu: nửa muỗng canh
  • Dầu thực vật: 1/4 chén
  • Nước lọc: nửa ly
  • Bột sắn dây: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành khô: 5 chiếc.
  • Muối: 1/4 muỗng canh.
  • Mì chính: 1/4 muỗng canh.
  • Nước cốt của 1 quả chanh
  • Tiêu, ớt xay

Cách làm thịt kho xì dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Tinh bột sắn được hòa tan trong một lượng nhỏ nước.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho tất cả nước tương, đường và muối đã chuẩn bị vào rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.

Hướng dẫn làm nước chấm thịt heo chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn 2

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun ở lửa lớn rồi đổ hỗn hợp tỏi đã giã nhuyễn vào chảo. Sau đó đổ bát nước tương đã pha với gia vị ở bước 2 vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này, bạn chỉ cần cho bát nước bột sắn vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp nước tương bắt đầu sôi trở lại và đặc lại. Sau đó, bạn cho một ít mì chính và tiêu vào chảo, trộn đều rồi tắt bếp.

Hướng dẫn làm nước chấm heo quay thơm ngon, hấp dẫn 3

Bước 4: Cuối cùng, đợi nước tương nguội bớt thì cho nước cốt chanh đã pha vào, trộn đều một lần nữa là xong. Lưu ý: Đợi nước chấm nguội mới cho nước cốt chanh vào, vì nếu còn nóng nước chấm sẽ bị đắng.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bò nướng sốt vang rồi, thật dễ dàng và nhanh chóng phải không nào? Bây giờ hãy cùng Ngonaz trổ tài thành phẩm của bạn và mời mọi người trong nhà nếm thử món Heo quay sốt xì dầu này nhé. Tất nhiên, với nước tương được pha chế theo cách đặc biệt này, món thịt nướng vốn đã giòn lại càng thêm ngon.

Hướng dẫn làm món thịt heo quay sốt thơm ngon, hấp dẫn 4

Cá nhân tôi và gia đình ngoài cách làm nước tương còn dùng cách làm nước mắm chanh tỏi ớt.

Cách 2: Pha nước mắm chanh tỏi ớt chấm thịt quay.

Các thành phần nấu ăn

  • nước mắm
  • Ngoài
  • Nước đun sôi để nguội
  • chanh tươi
  • 1 củ tỏi
  • 5 trái ớt chín

chấm nước mắm tỏi ớt sả với thịt nướng

Các Bước Làm Nước Sốt Thịt Nướng Chanh Tỏi Ớt

Bước 1: Một quả chanh tươi vắt lấy nước cốt trước, bỏ hạt để nước chấm không bị đắng khi ăn nhầm hạt. Sau đó cho đường + nước lọc vào, khuấy tan, thêm nước mắm.

Bạn băm nhỏ tỏi và ớt rồi cho vào bát nước mắm.

Lưu ý: Đầu tiên, bạn không nên cho hỗn hợp này vào trước khi cho nước mắm vào vì sẽ khiến tỏi chìm xuống đáy nhìn sẽ không đẹp mắt. Thứ hai, không được pha đường với nước mắm mà phải pha thêm nước lọc để đường tan.

Sau khi hoàn thành, thành phẩm có đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt. Sự kết hợp hài hòa cộng với màu sắc hấp dẫn của nước chấm sẽ làm xiêu lòng thực khách.

Pha Nước Sốt Chanh Tỏi Ớt Món Nướng 2

Cách 3: Làm Sốt Sả Ăn Thịt Nướng

Với cách nấu nước mắm sả quất cũng rất thú vị cho món xào, cách làm cũng rất nhanh. Chuẩn bị tất cả nguyên liệu khoảng 20 phút trước khi làm. Đây cũng là một trong những công thức làm nước sốt thịt bò nướng ngon bạn nên thử.

nguyên liệu pha chế

  • sốt ngon
  • Nước đun sôi để nguội
  • đường trắng
  • chanh tươi
  • gừng
  • cộng sả
  • 3 quả ớt
  • 5-6 lá chanh
  • Quất: 4 quả

Các Bước Làm Nước Sốt Chanh Vắt Thịt Nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với gừng, bạn rửa sạch, gọt vỏ, đập dập và băm nhỏ. Loại bỏ hạt từ quả chanh và vắt nó vào một cái bát. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của quả chanh và cắt thành lát mỏng.

Quất (quất) bạn mua về rửa sạch, cắt lát mỏng, bỏ hạt. Ớt tươi bỏ hạt, thái nhỏ.

Pha chế nước mắm chiên sả ớt 1

Lưu ý: Khi sơ chế ớt, hãy cẩn thận để ớt không dính vào mắt hoặc bỏng tay.

Bước 2: Tiếp tục

Bạn pha chút nước + đường, khuấy tan, không nên cho nhiều đường, ngọt quá nước mắm sẽ không ngon. Nếu hỗn hợp mất nhiều thời gian để hòa tan, bạn có thể pha với nước ấm hoặc nóng. Cho nước mắm vào trộn đều, khi thấy đủ độ mặn thì dừng.

Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh vào nước mắm, thêm các gia vị khác sao cho có sự hài hòa giữa mặn – chua – ngọt. Thêm gừng, lá chanh, rau mùi, sả đập dập vào, trộn đều. Cuối cùng, quất thái lát được cho vào nước chấm. Mùi tinh dầu vỏ quất sẽ tạo cho nước mắm có mùi thơm dễ chịu.

Làm nước mắm quất sả chấm thịt nướng 2

chấm dứt

Biết cách làm nước sốt thịt bò nướng sẽ giúp bạn thực hiện món ăn thêm hoàn hảo. Nước chấm luôn đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục mọi khẩu vị. Có thể nói nước chấm đôi khi được coi là linh hồn của món ăn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè và gia đình của bạn nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon

Viết một bình luận