Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng tại thtrangdai.edu.vn

Gà luộc, vịt luộc là một trong những món ăn truyền thống trong mỗi gia đình, nhất là trong những dịp lễ, Tết của gia đình. Hầu hết mọi người ăn vịt luộc vào mùa hè, mùa thu, đặc biệt là vào các ngày rằm tháng bảy, tháng tám. Vịt luộc đã ngon, ngọt và mát, nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu có một bát nước chấm ngon.

Cách luộc vịt chắc hẳn ai cũng biết nhưng chắc chắn không phải chị em nào cũng biết cách pha nước chấm vịt luộc ngon đúng điệu. Trong khi đó, hương vị của món ăn này phần lớn phụ thuộc vào nước chấm. Vì vậy, hôm nay Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ bật mí cho bạn cách làm nước chấm thịt vịt luộc ngon nhất, là cơ hội để bạn hiểu và trổ tài chiêu đãi cả nhà trong những buổi sum họp đông người.

Ngày nay, có vô số công thức làm nước chấm thịt vịt luộc, và trong bài viết này mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách pha chế, mỗi cách có một hương vị riêng và tùy theo sở thích của mỗi người. Còn chờ gì nữa, chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay thôi nào!

Đọc thêm: Cách làm nước chấm vịt quay

Cách làm vịt luộc chấm nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • nước mắm ngon
  • Gừng, tỏi, ớt
  • Đường phố
  • chanh tươi

Các Bước Làm Vịt Luộc Mắm

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Gọt vỏ gừng, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Với tỏi, bạn bóc khoảng 4-5 tép, rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn như gừng. Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ. Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

Bước 2: Bắt đầu pha nước chấm vịt luộc.

Đầu tiên bạn chuẩn bị bát con. Tiếp theo, bạn cho khoảng 2 thìa nước mắm ngon và nửa thìa đường trắng vào bát, khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp đến cho toàn bộ gừng, tỏi băm nhuyễn vào, thêm 1 thìa nước cốt chanh vào, trộn đều lần nữa. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thêm ớt tươi với lượng tùy theo khả năng ăn cay của cả nhà.

Sau đây là cách làm nước chấm vịt luộc ngon để bạn trổ tài Tết này!  2

Lưu ý: chú ý đến tỷ lệ, nếu cho nước cốt chanh vào nước mắm trước khi cho đường thì nước mắm sẽ có vị hơi chua; Nếu cho đường vào nước mắm trước thì nước mắm sẽ ngọt hơn.

Đọc thêm: Cách nấu vịt quay ngon tại nhà

Cách làm nước chấm vịt luộc

Đa phần mình thấy ở quê hay dùng cách này, tự làm hay mua ngoài chợ đều được. Công đoạn làm nước chấm vịt luộc cũng nhanh chóng.

cách làm nước chấm vịt luộcNước chấm với thịt luộc rất ngon

Tương dù làm thủ công hay tự làm đều là một loại nước chấm truyền thống lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Việt, đặc biệt là các dân tộc phía Bắc. Đậu nành được ngâm và luộc từ hạt đậu nành có thể chế biến thành loại nước chấm phù hợp với nhiều món luộc, món hấp, món chiên… hoặc dùng làm nước mắm rất ngon.

Link: Một Số Cách Làm Nước Tương

Các thành phần nấu ăn

  • Nước tương: 3 muỗng canh (bạn có thể tự làm hoặc mua loại tương tự)
  • Tỏi: 2 củ
  • mì cơ bản
  • chi lê
  • dầu thực vật hoặc bạn có thể loại bỏ chất béo từ thịt vịt luộc

Các Bước Làm Vịt Luộc Nước Tương

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: tỏi bóc vỏ đập dập, ớt băm nhỏ (bỏ hạt cho bớt cay). Bạn để riêng 2 nguyên liệu này trong một bát nhỏ và thêm 1 thìa cà phê bột ngọt.

Bước 2: Bạn đổ dầu thực vật vào chảo, đợi chảo nóng thì cho nước mắm bần vào, khi cá sôi thì cho thêm một ít nước luộc vịt để pha loãng nước mắm rồi tiếp tục đun. . Sau đó, tắt bếp và đổ ra bát nhỏ cùng với tỏi băm, ớt băm và mì chính, bạn sẽ có một bát nước tương thật nhỏ.

cách làm nước chấm vịt luộc 1Bạn cũng có thể thêm rõ ràng hơn

Ngoài dầu thực vật, bạn có thể sử dụng mỡ vịt trong vạc sôi. Bạn hớt bọt cho vào nồi đun nhỏ lửa rồi tiếp tục cho nước luộc vịt vào để làm loãng nước sốt. Khi nước sốt sôi thì tắt bếp, cho tỏi, ớt, mì chính vào tô.

Cách làm nước chấm vịt luộc

Sẽ thật thiếu sót nếu không giới thiệu nước tương pha, loại nước chấm đặc trưng nhất cho vịt quay và vịt luộc. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

cách làm nước chấm vịt luộc 1

Các thành phần nấu ăn

  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 3 củ
  • Chi lê: 1 quả
  • Sả: 1 cái

Các Bước Làm Vịt Luộc Nước Tương

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, bỏ hạt, sả rửa sạch. Bạn cho 3 nguyên liệu vào máy xay sinh tố mini gia đình và xay nhuyễn. Sau đó đổ nó vào một cái bát.

Bước 2: Đổ 3 thìa nước tương vào và đảo đều tay cho đến khi nước sốt thịt vịt chín.

cách làm nước chấm vịt luộc 2

Ngoài ra, bạn nên dùng măng ớt ngâm chua để cho vào bát nước chấm. Măng chua ngâm dấm ăn với thịt vịt cũng là một cách giải ngán trong bữa cơm.

Thịt vịt luộc chấm xì dầu 3Măng ớt ăn với vịt luộc thì tuyệt cú mèo

Tham khảo: Cách làm vịt chao ngon nhất

Kết thúc

Thật đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm vịt luộc thơm ngon, 3 cách trên chắc chắn không mất đến 10 phút đâu nhé! Như vậy, bạn không chỉ cần chú ý đến tỷ lệ các nguyên liệu sao cho cân đối, hài hòa mà còn phải thực hiện đúng trình tự trước sau trong quá trình thực hiện. Nếu không, hương vị của bát nước chấm sẽ không ngon và hoàn hảo như chúng ta mong muốn. Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn nên chọn trình tự chế biến phù hợp. Chúc các bạn ngon miệng với món vịt luộc chấm nước mắm ngon này và một ngày không xa bạn sẽ có dịp trổ tài và sự khéo léo của mình trước cả nhà nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”

Viết một bình luận