Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng tại thtrangdai.edu.vn

Ốc luộc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Vào những buổi tối mưa se lạnh hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi, các bạn trẻ thường rủ nhau đi ăn ốc để hít cái hơi ấm “hiếm có” và cảm nhận vị béo ngọt đặc trưng của những con ốc mỡ. Ốc ngon phải có nước chấm chuẩn nhất. Tuy nhiên, để có cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon thì không phải ai cũng chú ý dành thời gian nấu nướng.

Nhưng đôi khi họ cũng muốn trổ tài nấu món ốc luộc tại nhà để có thể tụ tập nói đủ thứ chuyện trên trời dưới bể mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm cảm giác này thì hãy trổ tài ngay món ốc luộc của mình nhé, và cũng đừng quên học cách pha nước chấm ốc luộc ngon nhất mà mình muốn chia sẻ dưới đây nhé.

Ốc là món ăn vặt khoái khẩu được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ốc hương là tên gọi chung của nhiều loại ốc mà bạn có thể mua và có thể chế biến từ nhiều loại ốc theo nhiều cách: luộc, hấp, xào, chiên, nướng mỡ hành… Không biết làm thế nào? , bạn. Cá nhân tôi rất thích món ốc luộc. Hồi còn nhỏ, tôi hay ra đồng bắt ốc, bắt được nhiều mang về nấu. Sau đó, bạn có thể chế biến thêm món ốc nấu chuối đậu.

Món ốc luộc đơn giản nhưng ăn rất ngon vì giữ được mùi vị của ốc. Tuy nhiên, món ốc luộc sẽ trở nên nhạt nhẽo nếu thiếu nước chấm. Một bát nước chấm thơm phức sẽ khiến món ốc luộc trở nên ngon, thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!

vật liệu cần thiết

  • Nước đun sôi để nguội: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Chanh tươi: nửa quả
  • Đường kính trắng: 2 thìa
  • Bánh lá sả: 3 lá
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng tươi: 1 miếng nhỏ
  • Ớt tươi: 1-2 quả
  • Sả: 2 nhánh

Mách bạn cách pha nước chấm ốc luộc ngon nhất, ít nhất 2

Ghi chú. Các nguyên liệu đã đong ở trên phù hợp để pha nước chấm ốc nhỏ. Nếu muốn trộn nhiều hơn để nhiều người ăn hơn, bạn chỉ cần nhân số lượng với tỷ lệ ban đầu.

Cách làm nước mắm ốc ngon

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, đổ nước lạnh, nước mắm và đường với lượng đã chuẩn bị vào. Sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp đồng nhất. Khi hoàn tất, tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội bớt.

Bước 2: Với tỏi, ớt, gừng các bạn đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Đặc biệt, sả không đập dập mà thái lát mỏng. Về phần lá chanh, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ, càng mỏng càng tốt.

Mách bạn cách pha nước chấm ốc luộc ngon nhất, ít nhất 3

Bước 3: Khi hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 đã nguội, vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh, chú ý bỏ đá để nước chấm khi pha không bị đắng. Nếu không thích vị chua của chanh, bạn có thể thay thế bằng quất.

Mách bạn cách pha nước chấm ốc luộc ngon nhất, ít nhất 4

Khám phá món ốc luộc ngon

Sẽ là thiếu sót nếu không nói về cách luộc ốc để mọi người cùng biết, cách luộc ốc (hay một số loại sống dưới bùn như nghêu, hến, hến sông…) rất đơn giản. Công đoạn quan trọng nhất là ngâm ốc trong nước để loại bỏ hết chất bẩn bên trong ốc trước khi luộc. Đầu tiên, khi mua ốc về, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo, cắt vài lát ớt để ốc nhanh nhả đất. Ngâm nước vo gạo không cho ớt nửa ngày hoặc qua đêm là đủ. Sau khi luộc xong, đừng quên rửa lại bằng nước sạch (vắt ốc ra rổ nhiều lần cho sạch).

Luộc ốc không cần cho nhiều nước đâu các bạn ạ, chỉ cần cho ít nước thôi (đừng để nước ngập ốc, hấp ốc là được). Thêm một ít sả và một ít lá chanh tươi lên trên. Bạn đun lửa vừa, đợi nước sôi thì mở vung, đảo thêm vài phút khi ốc há miệng thì úp ngược nồi.

Lưu ý: Nếu nấu ốc quá lâu ốc sẽ bị teo lại, ăn không còn cảm giác béo ngậy. Thời gian nấu tùy thuộc vào loại ốc và độ to nhỏ của ốc.

Đối với công thức pha nước chấm ở trên, món ốc luộc cần có nước chấm chuẩn. Ốc nên ăn nóng sẽ ngon hơn, khi nguội sẽ bị tanh. Ngẫm ra, chọc ốc bằng tăm, ghim bây giờ không giống như ở quê tôi và nhiều làng khác trước đây. Có rất nhiều gai bưởi và chanh để sử dụng. Nước luộc ốc có pha chút gừng + nước mắm + mì chính cũng rất đậm đà, không hề nhạt chút nào.

chấm dứt

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành công đoạn ngâm khó nhất từ ​​trước đến nay. Ở phần trộn này bạn chỉ cần nhớ một điều là nên thử xem các gia vị đã hài hòa chưa, có vừa miệng hay không để điều chỉnh cho phù hợp. Chúc bạn thành công với cách làm ốc luộc nước mắm ngon này và có một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa cát tường tại nhà – mang lại may mắn, phúc lộc cả năm

Viết một bình luận