Cách pha nước tương ăn nui xào bò ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách pha nước tương ăn nui xào bò ngon chuẩn vị như ngoài hàng tại thtrangdai.edu.vn

Phở xào bò chỉ thực sự ngon khi bạn biết cách pha nước tương ăn bò xào đúng cách. Với mỗi món bò xào theo một công thức khác nhau, gia vị sẽ được gia giảm để tạo ra loại nước tương riêng.

Tuy nhiên, nhìn chung để món bò nướng được ngon hơn thì nước tương cần có một số hương vị cơ bản như tỏi đậm đà, ớt cay, chanh chua. Thêm một vài thìa đường, nước mắm, xì dầu và món thịt bò nướng của bạn về cơ bản đã sẵn sàng. Vậy cách làm nước tương cho món mì xào thịt bò như thế nào?

Bò xào món chính

Một số món ăn chính từ thịt bò mà chị em thường đưa vào khẩu phần ăn của gia đình mình bao gồm:

Mì bò xào cà chua

Nhờ nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng, món thịt bò xào sốt cà chua rất được lòng các chị em nội trợ. Bữa sáng ngon miệng với thịt bò áp chảo sốt cà chua sẽ cung cấp năng lượng cho cả nhà.

Mì xào thịt bò trứng

Mì xào thịt bò trứng cũng là món ăn sáng nhanh gọn mà chị em có thể trổ tài thường xuyên cho cả nhà. Sợi mì dai, giòn với hương vị của thịt bò và trứng sẽ hấp dẫn tất cả mọi người.

Mì xào bò rau củ

Một lựa chọn thích hợp là mì xào bò rau củ, có thể thưởng thức vào mỗi cuối tuần, giúp cải thiện khẩu vị. Món ăn này đơn giản chứa nhiều tinh bột, chất xơ, đạm… tốt cho sức khỏe mà lại kích thích trẻ thèm ăn một cách lạ lùng.

Mì xào bò rau củ

Mì xào bò rau

Mì xào thịt bò, hành tây, cà rốt, bắp cải là món ăn rất thích hợp cho những ngày đông se lạnh. Món ăn này cũng khá dễ chế biến, chính vì vậy mà các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm khi chế biến món ngon với bún xào thịt bò.

Cách làm nước tương cho bò nướng

Nước tương ăn kèm với mì xào thịt bò sẽ tăng thêm vị cay cho món ăn và tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Có nhiều cách để làm nước tương cho món thịt bò nướng. Tuy nhiên, dưới đây là những cách làm cơ bản và dễ thực hiện để bạn tham khảo.

Cách làm thịt bò xào xì dầu

Để món bún bò được ngon, bạn cần chuẩn bị nước tương để xào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sốt cà chua
  • Tương ớt
  • Ngoài
  • đậu nành
  • con hàu

công thức nước tương

Công thức pha nước tương như sau: 4 thìa tương cà + 4 thìa tương ớt + 2 thìa xì dầu + 4 thìa dầu hào + 3 thìa đường.

Cách làm bò nướng xì dầu

Trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó dùng hỗn hợp nước tương này xào với bún bò cho ngấm gia vị vào nước tương.

-> Đọc thêm: Cách làm mì xào giòn ngon

Cách làm nước tương cho mì xào bò

Món mì xào bò sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu chúng ta cho thêm nước tương.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • đậu nành
  • Ngoài
  • Tỏi
  • chile
  • chanh vàng

Cách làm thịt bò xào xì dầu

Bóc 5 nhánh tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn. Đối với loại tỏi chúng ta có tép nhỏ, hãy sử dụng cả củ hành tây cỡ vừa.

Dùng 1 hoặc 2 quả ớt sừng tùy theo khẩu phần ăn của gia đình, bỏ hạt, băm nhuyễn.

Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt, để riêng.

Công thức làm thịt bò xào xì dầu như sau: 4 thìa xì dầu + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi ớt giã nhỏ. Trộn đều bằng tay để các gia vị kết hợp.

Cách làm nước tương cho mì xào bò

Lưu ý khi nấu mì xào bò

Cách làm nước tương cho bò nướng là bí quyết giúp món bò nướng thêm đậm đà và kích thích vị giác. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến hương vị thực sự của món mì xào bò. Một số lưu ý khi làm món mì xào bò cần chú ý như sau:

chế biến mì

Mì phải được nấu chín kỹ để sợi mì không bị nát và dính vào nhau khi nấu. Luộc mì qua nước lạnh để khi luộc mì chín đều. Sợi mì sau khi chín phải được chần qua nước lạnh, để ráo nước rồi mới cho vào công đoạn chế biến tiếp theo.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại mì phù hợp cho món bò nướng của mình. Thông thường bạn nên chọn mì ống hoặc mì xoắn ốc. Hai loại mì này thường dai hơn các loại mì khác nên rất thích hợp để làm món bò kho.

chế biến thịt bò

Một tính năng đặc trưng của thịt bò là mùi khó chịu. Để khử mùi hôi này, bạn phải dùng gừng, rượu hoặc muối trắng. Làm như vậy món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn kích thích vị giác của người ăn.

gia vị

Sau khi dọn ra đĩa, bạn nên rắc một chút hạt tiêu lên đĩa mì xào thịt bò. Hương tiêu bắc sẽ che đi phần nào nguyên nhân gây ra vị ngầy ngậy, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Kết thúc

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm nước tương cho món mì xào bò để món ăn thêm ngon và đậm đà hương vị. Có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình. Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm những lưu ý cần thiết để tạo nên những món xào, thịt bò hấp dẫn nhất. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước tương ăn nui xào bò ngon chuẩn vị như ngoài hàng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm cơm mẻ chua dịu đậm đà chấm gì cũng ngon

Viết một bình luận