Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh mà an toàn cho sức khỏe

Bạn đang xem: Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh mà an toàn cho sức khỏe tại thtrangdai.edu.vn

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến con người không có nhiều thời gian để đi chợ hàng ngày nên nhiều gia đình có thói quen mua một lúc nhiều thực phẩm rồi cất ngăn đá tủ lạnh để ăn dần trong một ngày trong tuần. . Khi đó, vấn đề rã đông thực phẩm sao cho nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khiến hầu hết chị em lo lắng. Nhiều người thắc mắc làm thế nào để rã đông nhanh bằng nồi chiên không dầu mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và an toàn cho sức khỏe của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Với những cách rã đông truyền thống như ngâm nước hay để thực phẩm ở nhiệt độ thường, bạn sẽ cần nhiều thời gian chờ đợi, nhưng giờ đây nếu rã đông bằng lò nướng, lò vi sóng hay nồi chiên không khí, thời gian sẽ giảm đi đáng kể. . Chỉ cần biết cách rã đông với nồi chiên không dầu, bạn sẽ nhanh chóng có được món ăn ưng ý, thỏa sức sáng tạo và chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình sau một ngày bận rộn với công việc.

Cùng vào bếp thử ngay cách rã đông này nhé!

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm để rã đông

Bước 2: Khởi động và làm nóng bếp chiên

Bước 3: Bắt đầu rã đông thực phẩm trong nồi chiên không khí.

Bước 4: Hoàn tất quá trình rã đông và sử dụng thực phẩm theo ý muốn.

Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

Thực phẩm đông lạnh cần rã đông bao gồm thịt gà, bò, vịt, heo, cá, tôm…

Nồi chiên không dầu cho gia đình bạn. Hầu hết các bếp chiên nhúng trên thị trường hiện nay đều được trang bị chức năng rã đông nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu sử dụng hàng ngày của các bà nội trợ. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng hay thắc mắc nồi chiên không khí nhà mình có tính năng này hay không.

Cách rã đông thực phẩm trong nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm để rã đông

Đầu tiên, khi về đến nhà, bạn hãy mở ngăn đá tủ lạnh, xác định hôm nay gia đình sẽ ăn gì rồi lấy những sản phẩm cần thiết trong tủ lạnh ra.

Sau khi lấy thức ăn ra, bạn cho vào hộp. Nếu cho thức ăn vào túi ni lông, thức ăn sẽ dính vào túi, mất khoảng 10-20 phút túi ni lông mới tách ra. Nếu bạn để nguyên túi nhựa, bạn sẽ không thể rã đông thực phẩm trong nồi chiên không dầu.

Bước 2: Khởi động nồi chiên

Với phương pháp rã đông nồi chiên không khí này, bạn vẫn cần khởi động và làm nóng chảo trước như khi nấu thức ăn. Làm nóng chảo sẽ giúp ổn định nhiệt độ và tăng hiệu quả rã đông thực phẩm. Ngược lại, nếu bạn không làm nóng chảo thì khó kiểm soát được lượng nhiệt trong quá trình rã đông.

Để hâm nóng, bạn cần bật chế độ nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Bắt đầu rã đông thực phẩm

Sau khi nồi chiên đạt đến nhiệt độ ổn định, đặt thực phẩm cần rã đông trên đĩa và bên trong bếp chiên. Lưu ý bát đĩa sử dụng phải có khả năng chịu nhiệt tốt, nếu không sẽ rất dễ bị vỡ khi rã đông. Bạn có thể sử dụng bát đĩa bằng thủy tinh, nhôm hoặc sứ. Ngoài ra, khi cho thức ăn vào chảo, bạn cần thao tác nhanh để tránh thất thoát nhiệt.

Tiếp theo, đóng nồi chiên không khí, chuyển sang chế độ hâm nóng khoảng 80 độ C và cứ thế rã đông thực phẩm trong khoảng 5-7 phút. Bạn không nên để mức nhiệt quá cao, điều này sẽ khiến thức ăn bị chín quá và không tươi.

Làm thế nào để rã đông trong 2 .  nồi chiên sâu

Sau khoảng 5 phút rã đông, mở nắp kiểm tra xem thực phẩm đã đạt độ mềm mong muốn chưa, nếu chưa, tiếp tục rã đông cho đến khi nhìn thấy dạng sệt. Vì các loại thực phẩm khác nhau và trọng lượng khác nhau sẽ có thời gian rã đông khác nhau. Ví dụ, rã đông thịt hoặc đùi gà nguyên con trong khoảng 5-10 phút; rã đông với thịt bò hoặc thịt lợn xay trong khoảng 7 phút; Tất cả cá được rã đông trong khoảng 5 phút để…

Bước 4: Kết thúc quá trình rã đông thực phẩm

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành việc rã đông với nồi chiên ngập dầu không dầu. Sau khi rã đông xong, chỉ cần lấy thực phẩm ra và bắt đầu nấu những gì bạn muốn. Với cách rã đông này, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

3. Cách rã đông nồi chiên

chấm dứt

Lưu ý sau khi rã đông phải chế biến ngay, không nên để thực phẩm quá lâu dễ sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Chúc bạn rã đông thành công với nồi chiên không khí này!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh mà an toàn cho sức khỏe của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách thắt nơ áo, thắt nơ gói quà, nơ buộc giày đẹp nhất

Viết một bình luận