Cách rèn luyện thói quen đọc sách hiệu quả và đơn giản nhất

Bạn đang xem:
Cách rèn luyện thói quen đọc sách hiệu quả và đơn giản nhất
tại thtrangdai.edu.vn

Xây dựng thói quen đọc sách là phương pháp tự học đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều người chỉ đọc nửa cuốn rồi bỏ, hoặc có người chỉ đọc vài phút đã thấy buồn ngủ. Tại sao? Nội dung cuốn sách không thú vị hoặc do bạn không thể tập trung. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách đơn giản và hiệu quả nhất để hình thành thói quen đọc sách, đảm bảo đọc xong bạn sẽ “nuốt chửng” trước khi đọc hết nội dung của từng cuốn sách.

Tìm kiếm một cuốn sách thú vị

Chọn một cuốn sách cho lớp học là một công việc rất quan trọng. Lúc đầu, đừng đọc nhiều thể loại sách khác nhau. Bạn nên tìm một cuốn sách có kích thước phù hợp, phù hợp với khả năng, trình độ và sở thích của mình.

Bạn nên tìm một cuốn sách phù hợp với sở thích của bạn.

Khi đã hình thành thói quen đọc sách, bạn có thể thay đổi nó bằng cách đọc những cuốn sách dày hơn và khó hơn. Hầu hết sự khởi đầu đều khó khăn, vì vậy hãy kiên nhẫn và đừng bỏ cuộc.

TOP SÁCH HAY NHẤT TRÊN FAHASA

Tạo không gian để luyện đọc

Để phát triển thói quen đọc sách, bạn phải cố gắng tránh xa các thiết bị điện tử, vì chúng là nguyên nhân chính phá hủy mọi nỗ lực của bạn trong luyện tập. Bạn cũng không nên nói chuyện với người khác khi đang đọc, vì điều đó sẽ làm bạn mất tập trung. Bất cứ khi nào có thể, hãy đọc ở những nơi yên tĩnh và rộng rãi, chẳng hạn như trên ban công hoặc trong vườn có nhiều cây cối.

Rèn luyện thói quen đọc sách

Bạn phải đặt mục tiêu cụ thể cho mình về lượng thời gian bạn sẽ đọc mỗi ngày. Theo tôi, thời gian đầu bạn nên duy trì thói quen này hàng ngày khoảng 10-15 phút để tránh cảm giác nhàm chán, mệt mỏi dẫn đến sợ đọc. Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để đọc sách là trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm. Tuy nhiên, bạn phải biết lựa chọn chủ đề nào để đọc trong mỗi kỳ. Đặc biệt, trước khi đi ngủ, hãy đọc những cuốn sách nhẹ nhàng về cuộc sống và con người như truyện ngắn, tiểu thuyết.

Ban đầu, bạn nên đặt mục tiêu 10-15 phút cho mỗi lần đọc.

Ban đầu, bạn nên đặt mục tiêu 10-15 phút cho mỗi lần đọc.

Sáng sớm là thời điểm bạn thư thái và tỉnh táo nhất. Vì vậy, để suy ngẫm và ngẫm nghĩ, bạn có thể chọn những cuốn sách chuyên ngành có nội dung chuyên sâu một chút. Sau một thời gian làm quen và dần hình thành thói quen, mỗi lần nên tăng thời gian đọc lên khoảng 20-30 phút. Cứ như vậy, bạn sẽ trở thành “mọt sách” lúc nào không hay.

Đừng bao giờ nói “bỏ cuộc”

Nếu ban đầu bạn thấy 10-15 phút là quá nhiều và không thể tập trung đọc trong khoảng thời gian đó thì đừng nản lòng và đừng bỏ cuộc. Hạ mục tiêu của bạn và đào tạo từ từ. Nếu bạn không bỏ cuộc, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Làm thế nào để chọn một cuốn sách tốt?

Không biết có nhiều người giống mình không. Nhưng tôi có một thói quen, trước khi quyết định mua hay đọc bất kỳ cuốn sách nào, tôi luôn đọc lướt qua phần giới thiệu ngắn gọn của mục lục để hiểu nội dung nói về vấn đề gì. Hầu hết các cuốn sách đều có phần giới thiệu và mục lục để giúp bạn hình dung được nội dung của cuốn sách. Ngoài ra, tôi thường tham khảo đánh giá của các độc giả khác hoặc nhờ bạn bè quyết định xem tôi có nên đọc một cuốn sách hay không.

Để có thói quen đọc sách, bạn cần biết cách chọn một cuốn sách hay.

Để phát triển thói quen đọc sách, bạn cần biết cách chọn một cuốn sách hay.

Cá nhân mình ít đi nhà sách, thay vào đó mình thích đặt sách online của Fahasa hoặc Vinabook hơn. Trang này có rất nhiều sách hay, đa dạng về thể loại, giá rẻ, không cần đi lại. Không chỉ vậy khi mua sách online thường có các mã giảm giá cho độc giả. Vì vậy, tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền so với việc mua sách ở đó. Tháng 6 này, Fahasa hay Vinabook tung nhiều mã giảm giá từ 30 đến 50% cho nhiều đầu sách và miễn phí vận chuyển cho các bạn ở Hà Nội và TP.HCM (thay vì đặt hàng 150k như trước). Vì vậy, nếu bạn đang tìm sách để mua, hãy vào trang đặt hàng trực tuyến và tìm “mã giảm giá”!

>>> Đọc thêm: Top 12 cuốn sách hay sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Cách rèn luyện thói quen đọc sách hiệu quả và đơn giản nhất
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Địa chỉ mua quần áo trẻ em giá rẻ ở Hồ Chí Minh

Viết một bình luận