Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất

Bạn đang xem: Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất tại thtrangdai.edu.vn

Các tín đồ ăn vặt, nhắc đến chân gà ngon chắc chắn sẽ liệt kê các món như chân gà ngâm sả, chân gà chiên, chân gà hấp hành, chân gà luộc hấp, chân gà nướng… Ngoài ra, bạn có thể rút xương để làm nhiều món nộm , trộn thính, luộc bún… ăn thoải mái không lo hóc xương. Trên thực tế, chân gà rút xương cũng được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, da và gân giòn. Rõ ràng, bạn có thể làm được rất nhiều món nhưng chi phí bạn bỏ ra cho đùi gà là cực kỳ ít, có thể nói là rất rẻ (không tính việc mua đùi gà rút xương đã làm sẵn). Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra, chân gà rút xương có khó không?

Thực ra trở ngại lớn nhất mà mình nhận thấy chính là công đoạn rút xương chân gà, nó khiến rất nhiều người lúng túng, lười hoặc rất ngại làm. Chắc họ chưa biết cách làm chân gà rút xương. Để chế biến chân giò heo sao cho đẹp mắt và không bị gãy, nhìn chân giò phải còn nguyên vẹn, dù có nở ra như thế nào thì đây mới là thành công. Tiết lộ sẽ được cung cấp sớm.

Cách nấu chân gà luộc rút xương

Hãy chắc chắn chuẩn bị các công cụ và vật liệu cần thiết. Yên tâm, đừng quá lo lắng, bởi cách rút xương chân gà luộc sau đây sẽ giúp bạn tha hồ chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn với nguyên liệu độc đáo này. Thực tế, chân gà luộc dễ rút xương hơn chân gà tươi. Vì vậy, bạn cần đọc và đọc kỹ hướng dẫn.

Vật liệu và dụng cụ

  • 500g chân gà
  • gừng tươi
  • 1 con dao nhỏ sắc bén
  • 1 thớt
  • găng tay ni lông

Các bước luộc chân gà rút xương

Bước 1: Chân gà rửa sạch.

Chân gà mua về (tham khảo cách chọn chân gà bên dưới ở cuối bài) rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu quyết định mua chân gà đông lạnh thì nên rã đông và rửa lại cho sạch trước khi làm. , tiếp theo.

Bạn cắt bỏ hết móng (Có thể dùng kéo hoặc dao, nhiều người nói kéo tiện hơn nên bạn chọn), cắt bỏ phần đầu của đùi gà, chỉ để lại phần thịt ngón tay. Chân gà có thể để nguyên con nhưng công đoạn rút xương sẽ khó hơn rất nhiều.

Bước 2: Luộc chân gà với gừng tươi băm nhuyễn.

Chân gà sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi, thêm nước vừa ngập chân gà. Thêm một nhánh gừng tươi xắt nhỏ để tạo hương vị. Bắc lên bếp đun khoảng 15 phút cho chân giò chín đều (nếu chân giò nhiều bạn có thể đun lâu hơn). Khi nấu chân gà, đầu tiên để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa cho đến khi chân gà chín. Nếu không nấu quá lâu, chân gà sẽ bị chín và bở, quá mềm, dễ bị hóc xương mà ăn không ngon.

cách làm chân gà rút xương 1

Mẹo nhỏ: Để kiểm tra chân gà chín chưa, bạn dùng tăm ngọt chọc vào chân gà, nếu tăm rút ra dễ dàng là chân gà đã chín. Sau đó, bạn vớt chân gà ra, cho vào tô nước đá lạnh để giữ độ giòn, để khoảng 5-10 phút rồi vớt ra để ráo.

cách nấu chân gà rút xương 2

Bước 3: Chân gà rút xương luộc chín.

cách nấu chân gà rút xương 3

Loại bỏ sương từ bàn chân

– Dùng dao rạch một đường dọc theo ngón tay gà từ bàn chân đến xương đùi – Dùng móng tay chọc thủng vùng da xung quanh xương chùy rồi rút ra khi chạm đến khớp ta sẽ bẻ được phần xương này.

Sương trên chân

Một miếng ngón tay gà cũng làm tương tự, dùng móng tay bóc lớp da xung quanh để lộ xương, sau đó bẻ từng miếng bỏ đi.

Cách cuốn chân gà sống

Chân gà rút xương hoặc sống sẽ săn chắc hơn chân gà luộc. Tuy nhiên, quá trình này ngắn hơn do sôi ít hơn. Mời các bạn xem hướng dẫn rút xương chân gà sống dưới đây.

Bước 1: Chân gà tươi hoặc đông lạnh, bạn để cho mềm rồi dùng dao chặt từ đầu ngón tay đến thân. Ngón trỏ và ngón cái ấn vào da ở đầu móng để lộ xương đầu tiên.

Cách cuốn chân gà tươi 1

Bước 2: Sau đó lần lượt tách da, bẻ khớp cho đến khi rút xương, giữ lại gân, các khía phải khéo léo, tránh làm nát chân gà.

Cách cuốn chân gà tươi 2

Lựa chọn chân gà rút xương

Để sơ chế chân gà hay sơ chế chân gà rút xương để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Chân gà ngon, được yêu thích vì độ giòn đặc trưng, ​​nhưng mua phải chân gà kém chất lượng thì không đảm bảo món ăn sẽ ngon. Hiện nay có rất nhiều chân gà nhập lậu được xử lý bằng hóa chất hoặc ngâm nước rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, khi mua chân gà cần chú ý:

– Mua chân gà thường hoặc mua chân gà rút xương làm sẵn tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, lò mổ uy tín. không có vết bẩn, không có mùi hôi và sờ vào có cảm giác nhờn – Nếu chân gà bị chảy nước thường có bề ngoài khá đẹp và đều, chân gà bị chảy nước nhờn, phần gót bị sưng tấy nếu dùng tay bóp vào sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu hơn, 4 ngón chân cong và thu vào trong, bàn chân gà phồng lên, các ngón chân thường có dấu hiệu căng và tách – Chân gà trên thị trường có nhiều loại như chân gà ta, chân gà công nghiệp hoặc chân gà Đông Tảo chân gà (Chân gà Đông Tảo này rất đắt và đắt đỏ nên ít người mua), thông thường chân gà công nghiệp được bán nhiều hơn và được nhiều người ưa chuộng hơn do lượng thịt (ăn được) nhiều. da thật có gân). Theo nghiên cứu, chân gà thương phẩm chứa nhiều chất đạm và chất béo, trong khi chân gà ta chứa nhiều canxi. Do đó, tùy theo nhu cầu mà bạn nên chọn loại chân gà phù hợp.

Chân gà rút xương giá bao nhiêu?

Theo giới thiệu và tìm hiểu, chân gà rút xương cũng được bán rộng rãi tại các siêu thị và trang thương mại điện tử. Giá bán từ 100 – 150 nghìn một kg, đóng túi, đóng hộp đông lạnh. Tiêu chí của những sản phẩm này là: Chân gà rút xương đẹp, ngon và sạch, được làm từ chân gà nhập khẩu từ các nước uy tín, có đầy đủ giấy tờ vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận xuất xứ. Mình chưa mua nên chưa biết chất lượng.

Đọc thêm: Chân gà sống giá bao nhiêu tiền 1kg hiện nay

Cách nấu chân gà rút xương

Còn rất nhiều món ngon có thể làm từ chân gà rút xương, công thức cụ thể sẽ được cập nhật dần, các bạn có thể tham khảo danh sách các món ngon từ chân gà rút xương tại link

Kết thúc

Trên đây là hai cách rút xương chân gà tươi và chân gà luộc. Lăn chân gà đơn giản, nhanh gọn, không bị nát, đặc biệt nếu để nguyên con thì không phải chị em nào cũng biết cách. Chúng tôi hy vọng rằng những điều trên sẽ là kim chỉ nam cho các đầu bếp tại gia thể hiện tài năng của mình với gia đình và những người thân yêu. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Củ cải đỏ là củ gì? Củ cải đỏ có chất gì? Tác dụng của củ cải đỏ với sức khỏe

Viết một bình luận